Những bài học cuộc sống không một ai dạy bạn nhưng nhất định phải biết

0
2631
Những bài học cuộc sống không một ai dạy những bạn nhất định phải biết

Những bài học cuộc sống không một ai dạy bạn nhưng nhất định phải biết để hoàn thiện mình.

Có rất nhiều bài học về kinh nghiệm sống tuyệt vời mà chúng ta có thể học được từ cuộc sống. Nhưng lại có những bài học có thể quyết định cuộc sống của chúng ta mà chẳng có ai chịu “bật mí”. Dưới đây là những kinh nghiệm sống của những người đi trước giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.
Paulo Coelho đã từng nói: “Con người ta sẽ không bao giờ học được bất cứ điều gì bằng cách được người khác truyền đạt lại. Họ phải tự tìm ra bài học cho chính mình”.
Vì vậy, hãy sẵn sàng và mong đợi có cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn những bài học cuộc sống.

1. Hãy tìm cho bạn 3 sở thích: một để giúp bạn kiếm tiền, một để giữ cho bạn luôn được định hình và một cho sự sáng tạo.

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta phải làm, dù đó là những điều chúng ta có thích hay là không . Và một trong những kinh nghiệm sống tốt để cân bằng cuộc sống là tìm ra và làm những điều mà chúng ta thấy thích thú.
Sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc là 3 yếu tố quan trọng  để có được một cuộc sống đáng mơ ước và khi những hoạt động sống của bạn mang lại được cả ba yếu tố đó thì tất nhiên bạn đang hưởng một cuộc sống tuyệt vời.

2. Suy nghĩ quá nhiều sẽ khiến bạn sụp đổ. Nó phá hỏng tình hình, khiến mọi thứ xung quanh xoắn cả lên. Khiến bạn lo lắng và chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều so với thực tế mà thôi.

“Suy nghĩ quá mức không thể đưa ra quyết định hoặc có thể làm trì trệ kết quả.”
Đừng dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ, phân tích. Liệu bạn nên hay là không nên làm điều gì đó hoặc có nên bước ra khỏi vùng an toàn để thay đổi cuộc sống hay không. Nếu muốn thành còn thì bạn hãy biết cách quản lý rủi ro, lắng nghe trực giác của mình, tìm thấy sự can đảm và hành động.

3. Thực hành như bạn chưa bao giờ chiến thắng và thực hiện như bạn chưa bao giờ thất bại.

Niềm tin và thái độ tích cực trong cuộc sống là một trong những kinh nghiệm sống. Góp phần không nhỏ vào việc quyết định cuộc sống của bạn có thành công và đầy đủ hay không.

4. Bất cứ ai cố gắng kéo bạn xuống đều sẽ nằm dưới bạn.

Đã có khi nào bạn cảm thấy sợ hãi về những gì người khác nghĩ hoặc nói về bạn? Nếu bạn mãi bận tâm đến những đánh giá của người khác. Trước khi đưa ra quyết định thì bạn sẽ không bao giờ được là chính mình.
Nếu ai đó dùng những lời lẽ không hay nói về bạn. Hãy phớt lờ nó đi vì những nhận xét đó không thực sự quan trọng với bạn.
Giá trị của riêng bạn không liên quan đến những đánh giá của người khác. Khi bạn có được sự can đảm và bước ra khỏi vùng an toàn để có hành động tích cực trong cuộc sống . Sẽ có những người sẽ hỗ trợ bạn. Thậm chí phớt lờ bạn, từ chối bạn và không đồng tình với bạn. Và tất cả điều đó đều hết sức bình thường. Chỉ cần quan tâm đến những người ủng hộ và khích lệ bên cạnh bạn thôi.

5. Hãy lắng nghe thật cẩn thận cách mà một người nói về người khác trước mặt bạn. Vì đó là cách mà họ sẽ nói về bạn trước mặt người khác.


Đây là kinh nghiệm sống về việc tự ý thức và xây dựng quan hệ với đúng người. Những người ủng hộ và khuyến khích bạn. Những người này sẽ thành thật với bạn và thể hiện sự tôn trọng, chân thành đối bạn như những người khác.
Còn nếu xung quanh bạn chỉ toàn những người dùng những lời lẽ giả dối. Và chỉ để xoa dịu cái tôi của bạn thì chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ nói những điều không hay sau lưng bạn .

Hãy chia sẻ bài học cuộc sống này nếu bạn thấy hữu ích!

Sưu tầm

Xem thêm: