Câu truyện ngắn về kinh nghiệm sống: Khoai tây, trứng và cà phê

0
1723
Câu truyện ngắn về kinh nghiệm sống: Khoai tây, trứng và cà phê

Hôm nay, chia sẻ mẹo hay xin chia sẻ câu truyện ngắn về kinh nghiệm sống . Đó là câu truyện về  cách đối diện với khó khăn trong cuộc sống của mỗi người.

KHOAI TÂY, TRỨNG VÀ CÀ PHÊ

Có một cô con gái than phiền với cha của cô rằng cuộc sống của cô rất khó khăn. Cô không biết đối diện với những khó khăn đó như thế nào. Và rằng cô đã quá mệt mỏi vì luôn phải đấu tranh với nó. Khi cô giải quyết xong một vấn đề thì 1 vấn đề khác lại xảy ra.

Cha cô là một người đầu bếp. Ông đã dẫn cô vào căn bếp của mình. Ông đổ nước vào ba cái nồi và bật bếp lên. Khi ba nồi nước bắt đầu xôi, ông đặt khoai tây vào nồi thứ nhất. Trứng được đặt vào nồi thứ hai. Ông bỏ những hạt cà phê được xay sẵn vào nồi thứ ba.

Sau đó, ông để ba chiếc nồi đó, đun sôi chúng và không nói một lời nào với cô con gái. Cô gái bắt đầu rên rỉ và sốt ruột vì chờ đợi. Cô tự hỏi không hiểu cha mình đang làm gì.

Sau 20 phút, người cha tắt lửa. Ông lấy khoai tây ra khỏi nồi và đặt vào một cái chén. Ông cũng trút trứng ra khỏi nồi và cho vào một cái chén. Ông múc cà phê ra và đặt vào một cái cốc. Ông quay qua hỏi cô con gái: – Con gái, con thấy gì đây không?

Cô gái vội vàng trả lời :- Đó là khoai tây, trứng và cà phê

Lại gần hơn, người cha nói : – Con hãy chạm vào khoai tây đi

Cô ấy chạm vào khoai tây và thấy rằng chúng rất mềm.

Người cha yêu cầu cô lấy 1 quả trứng và bóc hết vỏ của nó.

Cuối cùng, ông bảo cô hãy nhâm nhi ly cà phê. Hương thơm của ly cà phê đã mang lại nụ cười trên gương mặt của cô gái.

Câu truyện ngắn về kinh nghiệm sống: Khoai tây, trứng và cà phê
Cô con gái hỏi: – Cha ơi, những điều này có nghĩa là gì hả cha?

Người cha giải thích: –  Con có thấy rằng khoai tây, trứng và cà phê đều phải đối mặt với nghịch cảnh là nước sôi hay không? Tuy nhiên, chúng đều có những phản ứng khác nhau khi gặp khó khăn. Lúc đầu, khoai tây rất cứng, rất mạnh mẽ. Nhưng khi ở trong nước sôi, nó trở nên mềm yếu. Trứng thì mới đầu rất dễ vỡ. Nó chỉ có 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài để bảo vệ chất lỏng bên trong. Khi cho nó vào nước sôi. Bên trong trở nên cứng cáp và mạnh mẽ. Tuy nhiên, cà phê là độc nhất. Khi gặp nước sôi, nó đã thay đổi và tạo ra một thứ mới.

Người cha hỏi : – Con muốn là thứ gì? Khi mà khó khăn gõ cửa nhà con, con sẽ phản ứng như thế nào? Con sẽ là khoai tây, trứng hay cà phê?

Trong cuộc sống, mọi khó khăn hay nghịch cảnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ta đều không hề hay biết. Và ta sẽ phải đối mặt với nó. Nhưng điều thật sự quan trọng là phản ứng của ta trước những khó khăn đó như thế nào?

Bạn đã học được gì sau câu truyện về kinh nghiệm sống trên? Bạn sẽ là khoai tây, trứng hay là cà phê? Hãy đối diện với khó khăn một cách thật dũng cảm để luôn cảm thấy có động lực trong cuộc sống nhé.

Chia sẻ câu truyện về kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: livin3.com

Xem thêm >>> Những bài học về kinh nghiệm sống truyền cảm hứng cho bạn