Những bài học về kinh nghiệm sống truyền cảm hứng cho bạn

0
1752
Những kinh nghiệm sống ở đời
Đôi khi bạn cảm thấy tinh thần của mình tụt dốc. Thay vì tìm kiếm những gì vớ vẩn trên mang hoặc chìm đắm trong mệt mỏi. Hãy đọc những câu chuyện ngắn truyền cảm hứng về kinh nghiệm sống này để nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng cho bạn.

1. Đừng phán xét ai nếu không hiểu rõ về họ

Một chàng trai 24 tuổi nhìn ra ngoài từ cửa sổ xe lửa hét lên: -Bố ơi, những cái cây đang đi phía sau chúng ta kìa bố.

Người bố mỉm cười. Một cặp vợ chồng trẻ ngồi gần đó nhìn thấy hành vi trẻ con của chàng trai 24 tuổi với sự thương hại.

Đột nhiên chàng trai lại tiếp tục hét lên: – Bố ơi, mây đang đi theo chúng ta đấy bố.

Đến đây, hai vợ chồng trẻ không thể cưỡng lại và quay qua nói với người bố:

– Sao chú không đưa con trai mình đi khám bác sĩ?

Người bố mỉm cười và nói rằng:

– Chúng tôi mới trở về từ bệnh viện. Con tôi bị mù bẩm sinh và hôm nay là ngày đầu tiên nó được nhìn thấy ánh sáng.

Mỗi người trên thế giới này đều có một câu chuyện của mình. Đừng đánh giá trước khi bạn thực sự hiểu họ. Sự thật có thể làm bạn bất ngờ đấy.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm sống cần thiết cho các bạn trẻ

2. Rũ bỏ mọi phiền não và khó khăn

Những bài học về kinh nghiệm sống ở đời – Rũ bỏ khó khăn

Một con lừa của người đàn ông bị rơi vào một cái hố sâu. Mặc cho có cố gắng như thế nào anh ta cũng không thể kéo được nó lên. Vì vậy, anh ta quyết định sẽ chôn nó trong cái hố đó.

Anh ta bắt đầu đổ đất xuống. Con lừa cảm thấy đất rớt trên đầu nó và nó bắt đầu lắc và dẫm lên đám đất. Và anh ta tiếp tục đổ nhiều đất hơn nữa. Con lừa tiếp tục lắc và dẫm lên đất. Đất đổ càng nhiều thì con lừa càng lên cao. Đến trưa, con lừa đã lên được đến mặt đất và gặm cỏ trên đồng xanh.

Một con lừa yêu thích của người đàn ông rơi vào một ranh giới sâu. Anh ấy có thể kéo nó ra bất kể anh ấy cố gắng thế nào. Do đó, ông quyết định chôn sống nó.

Hãy rũ bỏ những khó khăn của bản thân và học hỏi từ những khó khăn đó. Bạn sẽ có những kinh nghiệm sống thật tuyệt vời.

Xem thêm >>> Ngả mũ thán phục trước kinh nghiệm sống của người thành đạt

3. Sợi dây giữ voi

Một người đàn ông đang đi qua 1 đàn voi. Anh ta đột nhiên dừng lại và bối rối vì những con vật to lớn này đang bị xích bởi 1 sợi dây nhỏ buộc ở chân trước của chúng. Không hề được nhốt bằng dây xích hoặc lồng. Rõ ràng là những con voi có thể tách ra khỏi những cái dây nhỏ đó bất cứ lúc nào. Nhưng chúng không làm thế.

Anh ta nhìn thấy có một huấn luyện viên ở gần đó. Anh ta hỏi người huấn luyện viên tại sao những con voi to lớn này không trốn thoát. Người huấn luyện viên cho biết ngay từ khi những con voi còn nhỏ, họ đã dùng những sợi dây có kích thước như vậy để buộc chúng. Khi chúng lớn lên, chúng vẫn tin rằng chúng không thể phá bỏ những chiếc dây đó. Vì vậy chúng không bao giờ cố gắng thoát ra,

Người đàn ông rất ngạc nhiên. Những con vật này có thể thoát ra khỏi những cái dây nhưng chúng tin rằng chúng không thể. Do đó, chúng bị mắc kẹt ngay tại nơi này.

Giống như những con voi bị trói trên, có rất nhiều người trong chúng ta trải qua cuộc sống với niềm tin chúng ta không thể làm điều gì đó. Vì lý do trước đây chúng ta đã thất bại một lần. Thất bại chính là một phần của việc học hỏi. Chúng ta không bao giờ nên từ bỏ việc đấu tranh trong cuộc sống. Như vậy chúng ta không bao giờ có được thành công.

Sống ở đời, chúng ta đều có những khó khăn riêng. Quan trọng là bạn biết học hỏi và cố gắng trong khó khăn. Hy vọng những câu chuyện trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống ở đời và luôn cố gắng để đạt được thành công.

Chia sẻ câu chuyện về kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm >>> Những kinh nghiệm sống quý báu để bạn sống bình thản hơn