20 bí quyết để chụp hình đẹp bạn nên bỏ túi ngay từ bây giờ

0
2425

20 bí quyết để chụp hình đẹp bạn nên bỏ túi ngay từ bây giờ

Chụp hình đẹp là gì? Chúng ta hãy dẹp bỏ những ý nghĩ phức tạp qua 1 bên. 1 Bức hình đẹp đơn giản chỉ là bức hình mà chúng ta thích và người khác cũng thích.

Hy vọng 20 bí quyết chụp hình sau sẽ giúp các bạn phát triển thêm kỹ năng chụp hình để cho ra những bức hình đẹp.

1 – Đi ra ngoài và thực hành chụp ảnh.

Hãy ra khỏi nhà cùng với máy ảnh của bạn. Bất kể là đi đâu. Hãy chụp hình mọi lúc mọi nơi. Đây là bí quyết quan trọng để bạn cải thiện khả năng chụp hình của mình.

2 – Nghĩ về những gì bạn chụp

Bạn muốn thấy điều gì sau khi chụp và xử những tấm hình? Hãy suy nghĩ về điều đó.

Nếu bạn muốn ra ngoài với mục đích chụp những tấm hình đẹp hơn hôm qua. Rõ ràng bạn sẽ có những  shot hình đẹp hơn. Vì bạn đã có kinh nghiệm cho lần trước rồi. Bạn biết mình cần chụp và xử lý gì để có những bức hình đẹp hơn.

3 – Nhìn ngắm cảnh vật trước khi chụp

Khi bạn đến bất kỳ 1 điểm chụp hình nào mà bạn ưa thích. Đừng bắt đầu việc chụp hình ngay lập tức. Hãy ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, âm thanh và mùi vị của nó. Bạn sẽ biết được góc chụp nào là hợp lý.

Thử mọi góc chụp sẽ cho ra những tấm hình đẹp

4 – Giá ba chân

Đặt máy chụp hình của bạn trên máy ba chân. Điều này sẽ làm những thao tác của bạn chậm lại. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển nó và mất nhiều công sức hơn.  Tuy nhiên sử dụng giá ba chân có thể giúp bạn có 1 bức hình ít sạn nhất.

Quan tâm: Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại nên biết

5- Nghĩ về bố cục của tấm hình

 

Bố cục là phần quan trọng nhất của 1 bức hình

Điều quan trọng nhất trong 1 tấm hình là gì? Đó chính là nội dung.

Nếu bạn mãi chìm trong việc xử lý Photoshop và ánh sáng thì đó sẽ là 1 điều sai lầm. Một bức hình có thể được xử lý kỹ thuật hoàn hảo nhưng nội dung thật nhàm chán. Hãy bắt đầu bằng bố cục và nội dung. Sau đó chú trọng các phần khác thì bạn sẽ cải thiện những bức hình của mình 1 cách đáng kể.

6 – Kiểm tra các góc của khung cảnh trong kính ngắm của bạn.

Bạn phải làm điều này để xem còn có thứ gì bạn không muốn lọt vào ống kính hay không. Bạn có thể loại bỏ bất kỳ thứ gì bằng Photoshop. Nhưng cố gắng không dựa quá nhiều vào hiệu ứng và chỉnh hình ảnh trong quá trình chụp hình.

7 – Thử các góc chụp khác nhau

Đừng hạn chế bản thân và chụp 1 góc giống tầm mắt mình đang nhìn. Hãy đặt máy ảnh lên hoặc xuống mặt đất. Di chuyển thật nhiều về phía bên trái và bên phải. Hoặc đặt camera ở chỗ cao nhất có thể. Bạn có thể trèo lên thật cao. Nằm xuống sàn nhà.  Bạn sẽ nhận được những góc chụp đẹp mà bản thân không ngờ tới.

8 – Đừng quan tâm đến việc nâng cấp máy ảnh. Hãy tìm hiểu mọi thứ về thiết bị của bạn và sử dụng nó 1 cách thành thạo

Hãy mua 1 thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Mua thêm những phụ kiện có thể giúp bạn có những bức hình đẹp hơn. Nhưng điểm quan trọng là bạn phải nắm rõ được tất cả chức năng của thiết bị của mình. Cũng như cách sử dụng nó. Một khi bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và sử dụng nó 1 cách thành thạo. Bạn sẽ bất ngờ về một số tính năng mà trước đây bạn chưa từng biết.

Quan tâm: Bí quyết chụp ảnh đường phố đẹp cho mọi người

9 – Dành hầu hết thời gian vào việc xử lý hình ảnh

Trượt dài trong việc xử lý hình ảnh là việc làm của rất nhiều người. Chúng ta thường chỉnh hình một cách nhiều nhất có thể và không nhận ra đâu là điểm dừng. Hãy đặt ra quy tắc làm việc cho mình.  Ví dụ như chỉnh 10-15 phút cho 1 tấm hình kiến trúc. Hoặc 5 phút cho 1 bức hình về phong cảnh.

10 – Chụp ảnh chân dung và phong cảnh

Đừng định dạng tất cả những bức hình ngang hoặc dọc. Thỉnh thoảng hay xoay góc và định dạng lại bạn sẽ có 1 góc nhìn khác chỉ trong 1 tấm hình. Những tấm hình ngang có thể đẹp hơn khi ở định dạng dọc và ngược lại.

11 – In ảnh

Hãy in những bức ảnh thường xuyên hơn. Bạn sẽ có cảm giác rõ ràng hơn khi cầm 1 bức hình trong tay. Hơn là việc chỉ nhìn khi chúng ở trong máy tính. Việc này không chỉ truyền cảm hứng về việc chụp hình cho bạn mà cho bạn 1 cái nhìn bao quát hơn. Hãy dành 1 góc tường để thưởng thức những bức hình do chính mình tạo ra!

12 – Cài đặt máy của bạn

Cài đặt máy là điều cơ bản mà bạn cần làm, điều này nghe rất hiển nhiên. Điều này sẽ dễ dàng khi bạn hiểu tất cả các chế độ cài đặt chụp hình của mình. Và bạn biết những chế độ cài đặt khác nhau ở điểm nào để chuẩn bị cho những tấm hình mà mình sắp chụp.

Bạn nên có 1 chế độ chụp hình mặc định mà bạn yêu thích. Nhưng đừng quên thay đổi cài đặt theo từng tình huống cụ thể nhé!

13 – Xử lý hình ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh bằng cách cắt bớt hình để có được 1 cái gì khác. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mà bạn có thể đạt được.

Tương tự, khi bạn chụp bất kỳ thứ gì. Thay vì cắt hình thì bạn hãy thử thay đổi tiêu cự của máy ảnh. Hoặc gần hơn, hoặc xa hơn. Bạn sẽ luyện tập được kỹ thuật chụp hình nhiều khi bạn làm các thao tác này.

Liên quan: Những phần mềm chỉnh ảnh được ưa thích hiện nay

14 – Chụp hình vào buổi trưa

Bạn đã được ngắm nhìn những bức hình bình minh và hoàng hôn thật đẹp. Nhưng chưa có bất kỳ nhiếp ảnh gia nào nói với bạn rằng bạn vẫn sẽ có những bức hình đẹp vào tầm trưa. Những bức hình chuyên nghiệp được tạo ra không phải vì chờ đợi ánh sáng hoàn hảo. Nó có thể được tạo ra ở bất kỳ thời điểm nào.

15 – Chụp 1 vị trí nhưng ở những thời điểm khác nhau trong ngày

Nếu có thể, bạn hãy chụp cùng 1 cảnh vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, khi bình mình, lúc hoàng hôn. Và hãy nhìn vào những bức hình, bạn sẽ thấy cách mà ánh sáng tương tác như thế nào tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Từ đó, bạn sẽ rút được kinh nghiệm và nhận biết được chụp cảnh đó vào thời điểm nào thì tốt nhất trong ngày.

16 – Chụp 1 vị trí nhưng ở những thời điểm khác nhau trong năm

Có 4 mùa, màu sắc khác nhau, ánh sáng cũng khác nhau. Có ngày ngắn, ngày dài, có ngày nắng, ngày mưa. Bạn sẽ luôn tìm thấy điểm khác nhau đầy thích thú khi chụp 1 vị trí ở những thời điểm khác nhau trong năm. Chụp các mùa trong năm tạo màu sắc tự nhiên và kết cấu khác nhau. Bạn sẽ tìm ra được nhiều điểm thích thú khi làm điều này.

17 – Chụp những gì thật thú vị

Bạn chỉ chụp những điều nhàm chán? Nói 1 cách đơn giản. Khi bạn chụp những gì thật thú vị, bạn sẽ tạo ra những bức hình thú vị. Lần chụp hình sau nữa bạn sẽ tiếp tục tạo ra những bức hình thú vị hơn nữa.

18 – Chụp những gì thật mới mẻ

Bạn chỉ chụp phong cảnh? Hãy thử những thứ mới mẻ như : những con vật, tòa nhà, chân dung, socola… Bất kỳ một thứ gì cũng tạo ra được những tấm hình đẹp. Hãy thử chụp tất cả những gì xung quanh bạn và tạo ra những bức ảnh mới mẻ.

Chụp tất cả những gì xung quanh bạn

19 – Thưởng thức và trải nghiệm việc chụp ảnh

Chụp ảnh là một điều tuyệt vời. Hãy tận hưởng nó. Chụp ảnh không nên là việc bạn phải làm. Nếu bạn yêu thích điều gì, bạn sẽ làm điều đó tốt nhất có thể.

20 – Chụp hình, chụp hình và chụp hình

Bạn thực hành càng nhiều thì bạn sẽ phát hiện ra được những điểm chưa hài lòng trong những bức hình. Bạn nhận ra được cái khía cạnh về nhiếp ảnh của bạn. Bạn xử lý hình ảnh tốt hơn. Và bạn sẽ có được những bức hình đẹp mà bạn mong muốn.

Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Nguồn: improvephotography.com