Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại cần biết

0
1436
Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, việc sở hữu một chiếc smartphone trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài các tính năng nghe gọi, tiện ích ứng dụng thì camera cũng là một yếu tố nổi bật được các nhà sản xuất chú ý đầu tư, nâng cấp cho những chiếc điện thoại thế hệ mới này. Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại đẹp không kém các dòng máy ảnh chuyên nghiệp.
Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại đẹp
Hiểu rõ chế độ tự động: muốn chụp ảnh bằng điện thoại đẹp trước hết phải hiểu rõ chế độ tự động, khi nào thì nên dùng chế độ nhạy sáng cao, khi nào sử dụng màn trập lâu, màn trập chậm,… như vậy bức ảnh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều.
Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại hữu ích
                                     Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại hữu ích
Tư thế, góc chụp ảnh: một bức ảnh đẹp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng máy ảnh mà còn dựa nhiều vào tư thế của người chụp có ổn định không. Bạn cần giữ cho cánh tay dang rộng hoặc xa cơ thể để ảnh không bị rung. Đồng thời góc chụp cũng quyết định nhiều tới chất lượng bức ảnh. Chẳng hạn chụp cảnh biển với đường chân trời tại vị trí 1/3 bức ảnh sẽ cho hiệu quả tốt hơn nhiều.
Chế độ HDR: chế độ HDR sẽ chụp 2 hình ảnh từ độ phơi sáng khác nhau sau đó kết hợp chúng lại tạo ra bức ảnh có dải tần nhạy sáng hơn so với thông thường.  Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên chụp chế độ HDR đặc biệt là với những sự vật chuyển động vì khi đó sẽ xuất hiện bóng mờ gây ảnh hưởng không mong muốn.
Không sử dụng chế độ zoom: hầu như các điện thoại điều có chế độ zoom, nhưng đây là zoom kỹ thuật số chứ không phải quang học, nên chất lượng ảnh giảm rõ rệt. Việc làm này chỉ tương tự như bạn zoom ảnh trên máy tính, bởi vậy muốn chụp cận cảnh bạn có thể tiến lại gần.
Không nên sử dụng chế độ zoom khi chụp ảnh bằng điện thoại
                     Không nên sử dụng chế độ zoom khi chụp ảnh bằng điện thoại
Lưu ý khi chụp ảnh bằng điện thoại
– Ngoài các bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại trên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:
+ Mỗi một dòng điện thoại, mỗi một hàng điện thoại lại có camera với thông số kỹ thuật riêng. Do đó, bạn nên tìm hiểu về chiếc smartphone của mình trước khi chụp ảnh.
+ Chất lượng ảnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi vậy bạn hãy kiên trì tìm tòi nhiều bí quyết hơn để có những tấm ảnh thực sự chuyên nghiệp.
chụp ảnh bằng điện thoại
                                    Chụp ảnh bằng điện thoại cần lưu ý
Trên đây là những bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại đẹp không kém các dòng máy chuyên dụng, mong rằng chúng hữu ích trong cuộc sống của bạn.