Bí quyết chụp ảnh dường phố đẹp cho mọi người

0
3014

Chụp ảnh đường phố là một đề tài mà nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn. Không gian đường phố với những nét ồn ào, náo nhiệt, sự đông đúc sẽ đem lại nguồn cảm hứng vô tận cho các tác phẩm. Vậy làm sao để có thể chụp được những bức ảnh đẹp với môi trường như trên đường phố đó là một câu hỏi đặt ra đối với nhiều người đam mê chụp ảnh.

Bí quyết chụp ảnh dường phố đẹp cho mọi người

Chụp ảnh đường phố là ghi lại những khoảnh khắc, nơi chốn, con người ngẫu nhiên bắt gặp trên đường phố. Để có những bức ảnh đẹp đòi hỏi người chụp ảnh phải bỏ nhiều thời gian, công sức, đi nhiều nơi…. Sau đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh đường phố cho các bạn thích chụp ảnh tham khảo.

Bí quyết chụp ảnh dường phố đẹp cho mọi người

Ống kính nào thích hợp để chụp ảnh đường phố.

Các loại ống kính rộng 24mm, 28mm, 35mm, ống kính full frame 35mm có thể sử dụng để tiến sát chủ thể, ghi lại được cái nhìn cận cảnh vào trong bức ảnh.

Làm thế nào để chụp những bức ảnh đường phố đẹp.

Một nhiếp ảnh gia chụp ảnh đường phố cần phải có cả sự chính xác và cơ hôi. Người chụp ảnh cần phải biết nắm bắt các khoảng khắc mà nó chỉ diễn ra trong một tích tắc, vì thế đòi hỏi sự tập trung, óc quan sát nhạy bén. Bạn cần đi nhiều nơi, thường thì việc nắm bắt các khung ảnh đẹp thường đến rất ngẫu nhiên hoàn toàn không có một sự sắp đặt nào cả.

Một bức ảnh đường phố đẹp nó không chỉ thể hiện được nét đẹp của cảnh vật mà còn phải có cảm xúc thể hiện vào trong bức ảnh.

Làm thế nào để chụp ảnh người lạ.

Chụp ảnh của người lạ là một điều khó khăn đối với chụp ảnh đường phố. Việc chụp ảnh có thể làm mất đi sự riêng tư của họ. Nếu chụp lén không có sự cho phép của người khác thì nó lại trái với đạo đưc và cần nên tránh.

Tuy nhiên việc xin phép chụp ảnh lại không phải lúc nào cũng tốt nó có thể làm mất đi sự tự nhiên của đối tượng trong ảnh và làm mất đi khoảng khắc đẹp mà bạn cần ghi lại.

Tốt nhất bạn nên ẩn mình đi, hòa vào đám đông, quan sát và chụp một cách tự nhiên, hãy chụp bất cứ gì miễn là bạn thích.

Bạn nên chụp gì khi ở ngoài đường.

Mọi thứ đều có thể trở thành nguồn cảm hứng cho việc nhiếp ảnh. Bạn có thể nắm bắt và chụp bất kì một khung cảnh nào mà mình cảm nhận được nét đẹp của nó. Những dòng xe, những con người tất bật, những người mưu sinh trên đường…. Tất cả đó tạo nên một bức tranh đường phố sôi động. Là một nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ thuật nhiếp ảnh.