Những tư thế chụp ảnh tự sướng chuẩn không cần chỉnh

0
2278
Chụp ảnh tự sướng, chuyện tưởng như đơn giản nhưng làm thế nào để có được những bức hình xinh đẹp và tự nhiên nhất mà không cần dùng nhiều tới các công cụ chỉnh sửa ảnh thì không phải ai cũng biết. Nếu chưa biết bạn không nên bỏ lỡ bài viết chia sẻ những tư thế chụp ảnh tự sướng chuẩn không cần chỉnh sau đây của chúng tôi.
1. Những tư thế chụp ảnh tự sướng chuẩn
Chụp một bộ phận của cơ thể: đa phần cứ nhắc tới ảnh tự sướng là mọi người sẽ ngay đến những bức hình với gương mặt chiếm phần lớn diện tích. Nhưng sự thật ảnh tự sướng là bất kỳ tấm hình nào có bạn là nhân vật chính và do chính tay bạn chụp. Vậy tại sao ta không thử chụp những bức ảnh chỉ gồm một bộ phận của cơ thể như đôi chân, tay, môi, mắt,… cùng background đẹp. Như vậy, bức hình của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều.
tư thế chụp ảnh tự sướng
              Tư thế chụp ảnh tự sướng đơn giản mà hình đẹp
Chụp cận mặt: Tất nhiên đây là tư thế chụp ảnh tự sướng khá phổ biến, nó sẽ nhấn mạnh thêm các đường nét nổi bật trên khuôn mặt bạn như mũi, môi, hay đôi mắt. Thêm vào đó, chụp cận mặt giúp bạn không phải lo lắng về phần background nữa.
Chụp góc ¾: Hầu như mọi người đều biết quy tắc chụp hình này. Khi chụp ảnh nghiêng 1 góc ¾ từ trên xuống, khuôn mặt bạn sẽ trở nên thon gọn, thanh mảnh, đồng thời phô ra được những đường nét mềm mại của mình. Bạn nên căn chỉnh sao cho mắt ở tầm 1/3 khung hình tính từ trên xuống.
tư thế chụp ảnh tự sướng
                  Nghiêng góc ¾ tư thế chụp ảnh tự sướng thần thánh
Chụp bằng hai tay: Tư thế này sẽ giúp bạn hạn chế sự rung lắc so với khi chụp bằng 1 tay, đồng thời, khi kéo điện thoại ra xa một chút thì hai tay bạn sẽ tạo ra một khung hình cho tấm ảnh, và gương mặt bạn trở nên thanh tú hơn.
Chụp khi “diễn sâu”: Đa phần đây là những tấm hình bạn sẽ không nhìn thẳng vào camera mà sẽ nhìn về phía khác, hoặc nhắm mắt đang ngủ,… cách chụp này mang đến cảm giác mơ màng, nhẹ nhàng cho bức hình, mà không bị giả.
2. Những điều cần biết ngoài tư thế chụp ảnh tự sướng
Ngoài chọn đúng tư thế chụp ảnh tự sướng bạn còn cần biết những mẹo nhỏ sau:
– Luôn nhìn lên: Tấm hình chụp từ dưới lên sẽ làm cho cằm, mặt bạn to ra, thu hút toàn bộ ánh nhìn của người khác. Chính bởi vậy hãy luôn nhìn lên và chụp từ trên xuống nếu muốn có bức hình đẹp.
– Chụp nhiều ảnh: Bạn hãy ấn chụp liên tục thật nhiều tấm ảnh, để có thể bắt được những khoảnh khắc vừa ý nhất của bản thân.
-Tìm hướng ánh sáng: Tìm được hướng sáng, bức ảnh của bạn sẽ thể hiện được đầy đủ những nét đẹp, không bị tối, mờ.
tư thế chụp ảnh tự sướng
              Ngoài tư thế chụp ảnh tự sướng cần để ý tới tìm hướng sáng
Trên đây là những chia sẻ về tư thế chụp ảnh tự sướng cũng như những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn khi chụp hình.