16 bí quyết thành công trong cuộc sống nên áp dụng ngay từ bây giờ

0
1584
16 bi quyet co mot cuoc song thanh cong nen ap dung ngay tu bay gio

Việc xác định bạn có phải là một người thành công hay không không dựa vào tuổi tác, tình trạng hôn nhân hoặc làm đang làm công việc gì? Tất cả chúng ta điều muốn có một cuộc sống thành công. Dưới đây là 16 bí quyết thành công trong cuộc sống nên áp dụng ngay từ bây giờ để bạn làm việc hiệu quả, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

 1. Đặt mục tiêu

Bạn phải đặt mục tiêu cho chính mình và cam kết thực hiện nó. Đầu tiên, bạn sẽ đặt ra cột mốc và dần cải thiện bản thân để đạt được mục tiêu. Cho dù đó là mục tiêu gì, nó liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm hoặc chỉ là giảm cân trong 1 thời gian nhất định. Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng hoàn thành nó đúng thời hạn.

 1. Người khác quan tâm đến bạn – không phải vì quan tâm đến thành công của bạn.

Mọi người không quan tâm đến việc bạn đang mặc một bộ quần áo đắt tiền, hoặc việc bạn đang sở hữu 1 căn nhà rộng lớn. Không phải vì họ không tôn trọng thành công của bạn. Họ quan tâm chăm sóc và hỗ trợ bạn chỉ vì bạn là chính bạn và vì họ thương yêu bạn. Tin vào điều này sẽ làm cuộc sống của bạn dễ dàng hơn!

 1. Biết ơn những gì mà mình nhận được

Theo các nhà nghiên cứu Martin Seligman, Robert Emmons và Michael McCullough: cảm giác biết ơn có thể dẫn đến cảm nhận tốt về cuộc sống. Mang lại cảm giác đam mê hơn và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Điều này thậm chí có thể làm giảm bệnh động mạch vành. Hãy dành thời gian để viết ra những gì bạn biết ơn mỗi ngày!

 1. Tự tin

Theo các nghiên cứu Katty Kay và Claire Shipman về khoảng cách tự tin giữa nam và nữ chỉ ra rằng:” sự tự tin cũng quan trọng như năng lực của mỗi người”. Nghiên cứu chỉ ra rằng hành động cụ thể sẽ thúc đẩy tự tin của con người và đưa người đó đến sự thành công.

 1. Tiền không thể mua hạnh phúc

Bạn biết rằng tiền rõ ràng là cần thiết. Nó làm cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào niềm đam mê của mình trong công việc chứ không phải việc bạn nhận được bao nhiêu vào cuối tháng.

 1. Chấp nhận bị từ chối

Tại một số thời điểm chúng ta phải đối diện với sự từ chối. Hãy coi đó như là một kinh nghiệm để chúng ta học tập. Tại sao đối tác lại từ chối đề suất của bạn? Có thể vì sản phẩm của bạn chưa có thị trường. Hoặc có thể bạn chưa thuyết phục được họ. Chấp nhận sự từ chối và học hỏi từ đó sẽ dẫn bạn đến thành công sau này.

 1. Chuẩn bị kế hoạch dự phòng.

Bạn không bao giờ có thể biết trước được những điều bất ngờ có thể xảy ra. Nhưng một khi nó xảy ra thì bạn sẽ bị bao quanh bởi sự hỗn loạn. Hãy chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho trường hợp xấu nhất sẽ làm bạn bớt có tâm lý shock và có khả năng dàn xếp ổn thỏa công việc.

 1. Cải thiện kỹ năng mềm của bạn

Sau khi phân tích dữ liệu từ năm 1972 đến năm 1992, Đại học California, Santa Barbara, nhà kinh tế học Catherine Weinberger đã phát hiện ra rằng “Những người vừa thông minh vừa có kiến thức xã hội có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn những người chỉ có chỉ số thông minh cao ”. Do đó, muốn thành công hơn sau này, hãy dành thời gian trao dồi kiến thức song song với cải thiện kỹ năng mềm.

 1. Dành thời gian đi du lịch

  16 bi quyet co mot cuoc song thanh cong nen ap dung ngay tu bay gio- di du lich

Theo Yii-Huei Phang phát biểu trong tờ báo Huffington Post: “Việc đi du lịch là một cách tuyệt vời để “phát triển tính cách của một người” và làm người đó trở nên cởi mở hơn” . Ngoài ra, đi du lịch là một cách tuyệt vời để tránh xa những công việc hàng ngày, nó cũng giúp bạn đánh giá được những gì bạn đã có ở nhà.

Đọc thêm: 23 kinh nghiệm đi du lịch khiến chuyến đi của bạn luôn thuận lợi

 1. Không làm quá nhiều việc

Bạn cảm giác bản thân mình luôn nóng nảy thì có lẽ vì bạn đang làm quá nhiều việc cùng 1 lúc. Các nghiên cứu chỉ ra rằng “ khi bạn chuyển từ nhiệm vụ chính sang 1 nhiệm vụ khác, bạn sẽ tăng thời gian hoàn thành nhiệm vụ đó lên 25%”. Bạn đang tiêu hao nguồn năng lượng của mình mà không đạt được mục tiêu. Điều này làm giảm năng suất cũng như ngăn bạn hoàn thành nhiệm vụ ban đầu.

 1. Có một “tư duy tăng trưởng”

Nhà tâm lý học Carol Dweck nghiên cứu ra rằng chúng ta có hai dòng tư duy: Đó là “tư duy cố định” và “tư duy tăng trưởng.”

Người có “tư duy cố định” liên tục thúc giục bản thân chứng minh khả năng và trí thông minh của mình. Việc thể hiện bản thân luôn ảnh hưởng đến cảm xúc của họ.

Người có một “tư duy tăng trưởng” thì sẽ thành công hơn. Vì họ sẽ xem thất bại của mình không phải là bằng chứng của sự thông minh. Đó là bước đệm cổ vũ cho sự tăng trưởng và khuyến khích bạn mở rộng những kiến thức họ đang có.

 1. Cân bằng công việc và cuộc sống

Khi công việc và cuộc sống không tách biệt được. Điều này có thể dẫn đến việc tinh thần của bạn sa sút và giảm năng suất khi bạn đang làm việc. Trong khi điều này bạn hoàn toàn có khả năng điều chỉnh được. Hãy tập trung làm việc hiệu quả ngay chính văn phòng làm việc của bạn. Từ đó, bạn có thể dành thời gian để giải quyết những vấn đề khác liên quan đến cuộc sống.

 1. Nhìn mọi việc bằng ý nghĩ tích cực

Không cần thiết phải giữ một ý nghĩ tiêu cực cả ngày. Điều này có thể làm tinh thần bạn xuống dốc. Cuộc sống sẽ trở nên “ dễ thở” hơn nhiều khi bạn bớt lo lắng và tức giận.

Đọc thêm: Bí kíp để đập tan nỗi buồn bằng 1 nốt nhạc 

 1. Sự “gan góc”

Sau nhiều năm nghiên cứu cả trẻ em và người lớn, nhà tâm lý học Angela Duckworth đã phát hiện ra rằng: một trong những đức tính của những người thành công là sự “gan góc”.

Trong cuộc nói chuyện của TED, Duckworth đã nói, “Sự gan góc tức là niềm đam mê và sự kiên trì trong những mục tiêu dài hạn. Tức là có sức chịu đựng bền bỉ. Đức tính này đang gắn liền với tương lai của bạn, ngày này qua ngày khác. Không chỉ trong tuần, không chỉ trong tháng, mà còn trong nhiều năm, và biến việc thực sự khó khăn thành hiện thực trong tương lai. Sự gan góc coi cuộc sống như một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. ”

 1. Sống cho hiện tại

Bạn không thể thay đổi quá khứ và cũng không nắm quyền kiểm soát tương lai. Tất cả những gì bạn cần làm đó là sống trọn từng khoảng khắc và tận hưởng những gì bạn đang đó ngay bây giờ. Bạn càng bận lên kế hoạch cho nhiều dự định thì bạn sẽ càng căng thẳng. Điều này có nghĩa là bạn không thể thưởng thức những gì mà hiện tại mang lại.

 1. Chăm sóc bản thân trước

Theo Mark Snyder, một nhà tâm lý học và là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Cá nhân và Xã hội tại Đại học Minnesota: “Những người làm tình nguyện có xu hướng có lòng tự trọng cao, tâm lý hạnh phúc và thực sự hạnh phúc.”

Nhưng làm thế nào bạn có thể giúp đỡ người khác nếu bạn chưa tự chăm sóc bản thân được? Hãy chăm sóc nhu cầu của bạn trước và sau đó bắt đầu giúp đỡ người khác.

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Đọc thêm:Ngả mũ thán phục” trước những kinh nghiệm sống của những người thành đạt