23 kinh nghiệm đi du lịch khiến chuyến đi của bạn luôn thuận lợi

0
1522
23 kinh nghiệm đi du lịch khiến chuyến đi của bạn luôn thuận lợi

Bạn phải lên kế hoạch cũng như chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi của mình.  Một số rủi ro của cuộc hành trình có thể tránh được và một số thì không. Do đó, việc để tâm vào một số điều quan trọng sẽ khiến chuyến đi của bạn sẽ dàng hơn nhiều. Dưới dây là  23 kinh nghiệm đi du lịch khiến chuyến đi của bạn luôn thuận lợi bạn nên “bỏ túi” trước khi bắt đầu lên kế hoạch về chuyến đi của mình.

Tâm lý thoải mái

Lên kế hoạch về tất cả mọi thứ, nhưng cố gắng để không bao giờ khó chịu khi mọi thứ không như những gì đã lên kế hoạch. Kiên nhẫn và có 1 tâm lý thật thoải mái rất quan trọng khi đi du lịch!

Tạo 1 danh sách những thứ cần thiết

Viết tất cả những đồ dùng cần thiết vào 1 tờ giấy

Khoảng 1 tuần trước mỗi chuyến đi, bạn nên chuẩn bị 1 danh sách những món đồ cần thiết. Nếu bạn không muốn bỏ quên 1 đồ vật gì, hãy viết chúng vào 1 tờ giấy.

Tìm hiểu ngôn ngữ của người bản địa

Những từ như  “cảm ơn”, hay “ xin lỗi” hoặc “ vui lòng” bằng ngôn ngữ địa phương rất đơn giản. Bạn sẽ sử dụng những từ này nhiều trên chuyến đi của mình. Do đó, hãy học chúng trước khi bắt đầu đi nhé!

Pin dự phòng và thẻ nhớ máy ảnh

Bạn đã từng đến điểm chụp ảnh hoàng hôn lãng mạn và nhận ra pin máy ảnh của bạn đã hết và bạn không có pin dự phòng?  Hoặc thẻ nhớ của bạn đã đầy? Hãy chuẩn bị pin dự phòng cũng như thêm thẻ nhớ để không bỏ lỡ khoảng khắc đáng nhớ nào trong chuyến đi nhé!

Luôn mang theo Sarongs

Sarongs là món đồ đa năng cần thiết cho chuyến du lịch

Sarongs được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể được sử dụng như một cái mền khi bạn đang lạnh, một chiếc khăn, một bức màn…

Bạn sẽ thích mang theo Sarongs có nhiều tiện ích trên chuyến đi của mình hơn là mang theo nhiều món đồ lỉnh kỉnh. Hãy chọn cho mình 1 chiếc Sarongs nhiều sắc màu nhé!

Mang theo bản sao những giấy tờ quan trọng

Hãy tưởng tượng bạn làm hộ chiếu và không mang theo một bản sao nào bên cạnh. Bạn sẽ mất rất nhiều tiền và thời gian cho việc làm lại giấy tờ và việc đó thật là phiền phức khi bạn đang trong chuyến du lịch của mình.

Mang thêm đồ lót giấy

Đồ lót giấy mặc 1 lần luôn luôn là một ý tưởng tốt trong trường hợp khẩn cấp. Hãy chuẩn bị thêm 1 vài cái khi đóng gói vali của bạn phòng trường hợp cần thiết nhé!

Mua bảo hiểm du lịch

Trường hợp y tế khẩn cấp có thể cuốn bay tài khoản tiết kiệm của bạn – thậm chí còn hơn thế nữa. Tìm cho mình 1 gói bảo hiểm du lịch thích hợp là việc bạn nên nghĩ đến.

Lên kế hoạch về trang phục

Trang phục giúp bạn có những tấm hình đẹp

Sau mỗi chuyến đi, bạn sẽ nhìn lại những tấm hình của mình. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng thật tuyệt nếu mình chăm chút phần trang phục hơn. Do đó, hãy dành thêm thời gian và lên kế hoạch trong phần đóng gói đồ nhé!

Mang thêm bàn chải đánh răng và đồ lót

Bạn đã đóng gói những đồ dùng cần thiết trong vali. Tuy nhiên, hãy mang thêm một số đồ dùng thiết yếu như bàn chải đánh răng, thuốc cảm hoặc đồ lót vào túi xách. Vì bạn sẽ mất thời gian và tiền bạc nếu bị thất lạc hành lý trong lúc di chuyển.

Hỏi giá trước khi bạn đi phương tiện giao thông

Hỏi giá trước khi lên bất kỳ phương tiện giao thông nào

Bạn nên hỏi về giá trước khi bạn bắt xe buýt, hoặc các phương tiện di chuyển công cộng khác.

Ghi chú số phòng và địa chỉ khách sạn trong điện thoại

Nếu đi du lịch nhiều bạn sẽ thấy điều này là cần thiết. Vì một số chúng ta không nhớ rõ tên đường, tên khách sạn cũng như số phòng ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

Hỏi người địa phương

Hãy hỏi những người dân bản địa về những nhà hàng, quán ăn tốt nhất cũng như những địa điểm đẹp trong vùng. Bạn sẽ thấy rằng có những nơi thú vị hơn là những chỗ bạn đã lựa chọn sẵn trong kế hoạch.

Cẩn thận với WIFI công cộng miễn phí

Tránh đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ mật khẩu nào khi bạn đang sử dụng Wifi miễn phí.

Báo cho Ngân hàng kế hoạch du lịch của bạn

Đây là một thói quen tốt mà bạn nên thực hiện nếu bạn không muốn ngân hàng  của bạn khóa thẻ khi bạn đang ở nước ngoài.

 Kem chống nắng

Cứu cánh giúp bạn không bị cháy nắng

Kem chống nắng có chỉ số SPF cao rất quan trọng khi đi du lịch. Nếu bạn không muốn cháy nắng khi hoạt động ngoài trời rất nhiều.  Hãy chú ý đến kem chống nắng nhiều hơn khi bạn sắp đi du lịch.

Đặt vé máy bay sớm

Đặt vé máy bay là ưu tiên hàng đầu khi bạn lên kế hoạch cho bất kỳ chuyến đi nào. Bạn đặt vé máy bay càng sớm thì bạn sẽ có được giá vé càng rẻ và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

 Cởi mở

Đến 1 vùng đất mới, có những phong tục tập quán khác nhau và khác nơi bạn ở. Bạn là du khách nên hãy hòa nhập và tôn trọng nó.

Chuyến du lịch tự phát

Một chuyến du lịch không được lên kế hoạch nghe thật hấp dẫn. Những chuyến đi như vậy thường sẽ có những khoảng khắc đáng nhớ và kỷ niệm đẹp.

Cho ai đó ở nhà biết kế hoạch của bạn

Thông báo cho người nhà biết kế hoạch khi bạn đi du lịch 1 mình hoặc đi du lịch theo nhóm. Đây là một điều thực sự cần thiết!

Phân chia đồ dùng cá nhân

Chia nhỏ hành lý và đồ dùng

 

Khi đi du lịch, hãy trộn đồ dùng cá nhân của mỗi người với nhau. Bằng cách đó, nếu 1 trong những chiếc túi bị mất, thì bạn vẫn còn một số quần áo và đồ dùng cá nhân khác để sử dụng.

Chia tiền mặt và thẻ

Không nên giữ tất cả tiền mặt và thẻ 1 chỗ. Bạn nên cất 1 ít tiền mặt và thẻ ngân hàng dự phòng trong 1 cái túi nữa. Phòng khi bạn bị thất lạc hành lí.

Dụng cụ sơ cứu, thuốc

Dụng cụ sơ cứu

Bạn nên mang theo 1 gói thuốc nhỏ gồm aspirin, băng ca nhân, thuốc cảm, ho và 1 số loại thuốc cần thiết. Bạn sẽ khó có thể mua chúng khi bạn đi du lịch. Trong 1 vài trường hợp thì nó vô cùng cần thiết.

Hy vọng 23 kinh nghiệm đi du lịch trên sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và có những kỷ niệm đáng nhớ!

Tham bài viết về kinh nghiệm du lịch gia đình nếu bạn đang lên kế hoạch kỳ nghỉ cho gia đình nhé!

Nguồn: Ordinary traveler