Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc

0
1539
Bí kíp giúp bạn “đập tan” nỗi buồn chỉ trong một nốt nhạc

Trong cuộc đời, cũng có lúc chúng ta phải trải qua thất bại, cô đơn, buồn chán, thậm chí là tận cùng của nỗi chán nản.  Nếu đắm chìm vào chúng, bạn sẽ lãng phí thời gian không thể tiến xa trong sự nghiệp của bản thân. Vậy làm thế nào để vượt qua những điều đó, để “sau cơn mưa trời lại sáng”. Những kinh nghiệm sống sau sẽ giúp bạn tiêu diệt “mớ” tâm trạng đáng chán đó.

[wps_alert type=”success”]1. Tìm một nơi để khóc[/wps_alert]

Khi phải đối mặt với những mất mát, nỗi đau bạn chọn tỏ ra cứng rắn rồi cho qua hay sẽ dừng lại cho mình chút thời gian để khóc.  Sự mạnh mẽ được đề cao, nhưng nước mắt không định nghĩa cho sự yếu đuối. Mà trong nhiều trường hợp đó là điều duy nhất cơ thể bạn cần để vượt qua áp lực. Nước mắt sẽ làm cho bạn nguôi ngoai khá nhiều đấy. Đây chính là kinh nghiệm sống mà không chỉ dành cho người phụ nữ yếu đuối. Nó còn dành cho những người đàn ông mạnh mẽ.

[wps_alert type=”success”]2. Tránh những điều khơi dậy nỗi buồn trong bạn [/wps_alert]

Nỗi buồn sẽ càng thêm chất chứa khi bạn nghe một bài hát đúng tâm trạng của bạn. Hay là xem một bộ phim mà bạn thấy mình đang đóng nhân vật chính trong phim…Vì thế hãy tránh xa những bộ phim buồn, bài hát buồn, vở kịch buồn, nó sẽ làm bạn càng thêm buồn. Chôn vùi những kỉ vật buồn chính là kinh nghiệm sống bạn bắt buộc phải nhớ để nhanh chóng thoát khỏi tâm trạng buồn.

[wps_alert type=”success”]3. Quan tâm chăm sóc cơ thể[/wps_alert]

Đừng để nỗi buồn biến bạn thành kẻ tiều tụy. Trái lại, đây là khoảng thời gian bạn nên dành ra để chăm sóc cho cơ thể và diện mạo của mình hơn. Hãy mua cho mình bộ váy thật đẹp, đi đến những nơi mình thích. Thềm vào đó hãy tự thỏa mãn mình bằng chăm sóc cơ thể bằng những món ăn thật bổ dưỡng. Hãy sống cho bạn và sống cho hiện tại.

[wps_alert type=”success”]4. Tạo một thói quen mới[/wps_alert]

Hãy lập ra cho bản thân một kế hoạch sinh hoạt cũng như đặt ra cho mình những điều tích cực và cố gắng biến nó thành thói quen. Ví dụ như đọc sách mỗi ngày, tập thể dục,…Đây chính là một trong những kinh nghiệm sống tốt được các chuyên gia tâm lý khuyên dùng. Những thói quen mới sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và kéo bạn ra khỏi cuộc sống ủ rũ ấy.

[wps_alert type=”success”]5.  Cười nhiều hơn[/wps_alert]


Ông bà ta có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” vì thế đừng vì nỗi buồn mà đánh mất đi bản thân bạn. Hãy mỉm cười thật nhiều mỗi khi bạn có cơ hội và tận hưởng những giá trị tích cực mà nụ cười mang lại cho bạn. Hãy cười nhiều hơn mỗi ngày, với những người thân và cả với những người lạ bạn gặp trên đường.

[wps_alert type=”success”]6. Gắn kết yêu thương[/wps_alert]

Hãy cùng bố chăm sóc những cây cảnh, hãy cùng mẹ nấu những món thật ngon, hãy gọi cho đứa bạn thân rủ nhau đi ăn một cốc kem to bự,…đây chính là một kinh nghiệm sống sẽ khiến bạn bận rộn và quên đi nỗi buồn trong lòng. Hãy dành thật nhiều thời gian vui vẻ bên những người bạn yêu thương. Đừng ngại ngùng, mà hãy thể hiện tình cảm của bạn với người thân mỗi ngày. Và chắc chắn bạn sẽ nhận được thật nhiều yêu thương hơn.

[wps_alert type=”success”]7. Làm những gì mình thích[/wps_alert]

Công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để hưởng thú vui riêng của mình như đi dạo, xem phim, chơi game, vẽ tranh, ca hát… vậy thì trong lúc buồn chán thì sao không làm những gì mình thích nhỉ?
Theo nghiên cứu, nhiều người trong lúc cô đơn, buồn bã họ luôn tự tìm niềm vui cho mình từ sở thích của bản thân. Vì lúc đó họ có thể làm mọi điều mình muốn một cách thỏa thích mà không có bất kỳ sự giới hạn hay cản trở nào. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống với niềm yêu thích, nó sẽ đem lại cho bạn niềm vui nho nhỏ đấy. 

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Sưu tầm