Top 14 thực phẩm giàu canxi hơn sữa cho trẻ mà mẹ nên biết

0
540
Thực phẩm giàu canxi
Top những loại thực phẩm giàu canxi

Top 14 thực phẩm giàu canxi hơn sữa cho trẻ mà mẹ nên biết

Tại sao canxi quan trọng đối với cơ thể? Canxi đóng vai trò quan trọng như giúp xương chắc khỏe, truyền các chất qua các dây thần kinh và giải phóng hóc môn. Nếu bạn đang có một chế độ ăn thiếu canxi thì cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để nuôi các bộ phận khác. Điều này sẽ dẫn đến những bệnh khác.

Mỗi tế bào trong cơ thể đều cần canxi để giữ cho sức khỏe cân bằng. Khi bạn càng lớn tuổi thì nhu cầu canxi tăng lên vì trong quá trình lão hóa cơ thể hấp thu ít canxi hơn. Lượng canxi cần hàng ngày cho một người trưởng thành là 1.000 mg RDI một ngày và cần tăng lên 1.200 mg mỗi ngày từ khoảng 50 tuổi trở lên.

Ngoài sữa thì có rất nhiều loại thực phẩm khác chứa canxi. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay tìm hiểu xem những loại thực phẩm này là gì nhé:

Phô mai

Phô mai là một loại thực phẩm chứa rất nhiều canxi nhất là phô mai parmesan. Trung bình 28 gram phô mai chứa 33% canxi. Cơ thể con người hấp thu canxi từ các thực phẩm từ sữa dễ hơn các loại thực vật khác. Hãy bổ sung các loại phô mai ít đường để hấp thu đủ canxi và dễ tiêu hóa hơn.

Sữa chua nguyên chất

Sữa chua nguyên chất không đường
Bổ sung sữa chua không đường rất tốt cho sức khỏe

Sữa chua nguyên chất không đường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì chúng chứa các loài vi khuẩn tốt cho đường ruột và hàm lượng canxi cao. Một ly sữa chua nguyên chất không đường sẽ cung cấp được 30% RDI canxi. Ngoài ra, một ly sữa chua ít béo chứa 45% canxi.

Các loại hạt

Hạt cần tây, hạt anh túc, hạt vừng và hạt chia là những loại hạt chứa rất hàm lượng vitamin và canxi. Một muỗng hạt anh túc cố thể chứa tới 126mg canxi, chiếm 13% RDI.

Cá mòi

Cá mòi rất giàu canxi vì bạn có thể ăn cả xương cá vì chúng rất mềm. Một hộp cá mòi 92 gram cung cấp 35% lượng canxi cần thiết cho một người. Loài cá này cũng chứa hàm lượng protein và omega – 3 rất cao.

Hạnh nhân

Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều canxi nhất trong các loại hạt

Hạt hạnh nhân chứa nhiều canxi nhất so với các loại hạt khác. Hạnh nhân cũng chứa nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh, protein, mangan, magie và vitamin E. Hạnh nhận còn giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ cho các bệnh về rối loạn chuyển hóa.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu nành, đậu trắng, đậu đỏ, đậu lăng chứa khá nhiều protein, kẽm, magie, kali. Hơn nữa, hầu hết các loại đậu đều chứa hàm lượng canxi lớn.

Cây đại hoàng

Cây đại hoàng có đầy đủ vitamin K, chất xơ, probiotic và canxi giúp đường ruột khỏe mạnh.

Quả sung khô

Quả sung khô
Quả sung khô

Quả sung khô chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều canxi hơn các loại trái cây sấy khô khác. Trong 28 gram sung khô chứng 5% lượng canxi cần cho một ngày. Thêm vào đó, chúng cũng cũng cấp một lượng kali và vitamin K cho cơ thể.

Đạm tách sữa

Đạm tách sữa – whey protein là một nguồn axit amin, protein và canxi tuyệt vời. 23 gram bột whey protein cung cấp 20% lượng canxi RDI. Uống whey protein hàng ngày là một cách tốt để bổ sung canxi vào chế độ ăn của uống.

Đậu nành và đậu phụ

Một ly đậu nành chứa 10% RDI. Bên cạnh đó, nửa ly đậu phụ đã qua chế biến có thể cung cấp 86% RDI. Đậu nành và đậu phụ cung cấp một một protein và folate hàng ngày hiệu quả.

Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh rất giàu canxi

Các loại rau màu xanh lá là một loại siêu thực phẩm. Rau cải xoăn, rau chân vịt là một loài rau đặc biệt giàu canxi

Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc có thể cung cấp 100% RID ngay cả khi chưa cho sữa vào ăn cùng. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể hấp thu lượng canxi đó trong một lần. Vì vậy, bạn cần chia nhỏ các bữa ăn để cơ thể được hấp thu canxi trong cả ngày.

Rau dền

Lượng protein trong củ dền cũng giống như các loại ngũ cốc khác. Song củ rau dền chứa canxi gấp 4 lần các loại ngũ cốc khác. Lá của rau dền cũng chứa rất nhiều canxi hơn cả rau chân vịt.

Các loại sữa hạt

Các loại sữa hạt
Các loại sữa hạt

Một ly sữa đậu nành cung cấp 30% RDI. Các loại sữa khác cũng chứa hàm lượng canxi cao hơn. Ngoài ra, nước cam vắt cũng là một loại đồ uống chứa lượng canxi rất cao – khoảng 50% RDI mỗi ly.

Mật mía

Bạn muốn có một loại gia vị giàu canxi thì mật mía chính là một lựa chọn hoàn hảo. Trong 1 muỗng mật mía chứa 17% RDI canxi.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: foodworldblog.com

Загрузка...