Tìm hiểu cách điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh hiệu quả

0
1524
Điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh
Cách trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh là điều mà khá nhiều người vẫn còn chưa rõ. Bạn có tự hỏi tại sao trẻ sơ sinh thường bị viêm da cơ địa? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời đồng thời hướng dẫn cho bạn cách điều trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả.

1/ Tại sao trẻ sơ sinh thường bị viêm da cơ địa?

Những vết mẩn đỏ nhiều khi nổi thành mụn nước làm cho bé hay quấy khóc khó chịu là những biểu hiện thường thấy nhất của bệnh viêm da cơ địa. Tình trạng này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi thậm chí ở trẻ sơ sinh. Đó là do trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn kém nên thường không chống các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra những yếu tố di truyền, môi trường cũng có thể là tác nhân gây bệnh ở trẻ. Trẻ thường hay quấy khóc khó chịu khi có những biểu hiện của viêm da cơ địa.

Xem thêm >>> Những điều cha mẹ nên biết: Trẻ ngủ bao nhiêu là đủ

2/ Cách trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

Cách điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh – Tắm cho trẻ bằng lá trầu không
Do trẻ sơ sinh có sức khỏe  còn kém nên chúng ta không nên sử dụng thuốc để điều trị vì có thể sẽ không phù hợp với trẻ. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên sẽ có mức độ an toàn và hiệu quả điều trị cao hơn.
Hai nguyên liệu mà chúng ta có thể dự dụng để điều trị bệnh viêm da cơ địa là lá trầu không hoặc lá chè xanh. Vì 2 loại lá này có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả nên rất tốt để điều trị các bệnh ngoài da. Chúng ta có thể điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng cách thực hiện theo các bước sau.
  • Lá trầu không.

– Lá trầu không đem rửa thật sạch bỏ vào nồi nước nấu sôi lên
– Thêm một ít muối để tăng hiệu quả kháng khuẩn
– Đợi nước nguội bớt rồi pha nước để tắm cho bé. Nhẹ nhàng lấy lá trầu không chà xát lên những vùng da bị viêm da cơ địa của bé.
– Sử dụng cách làm này hằng ngày sẽ thấy những vết thương khô dần, lành lại.
  • Lá chè xanh

Áp dụng cách làm tương tự đối với lá chè xanh.
Điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh bằng lá chè xanh
Ngoài việc sử dụng cách tắm bằng lá trầu không hoặc lá chè xanh chúng ta cũng nên cho trẻ mặc quần áo thoáng mát. Giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh trẻ.
Hy vọng với bài viết trên của chia sẻ mẹo hay về cách điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh sẽ cho bạn có thêm những phương pháp để chăm sóc sức khỏe cho bé tốt hơn nữa.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bé này nếu bạn thấy hữu ích!

Xem thêm >>> Cách chăm sóc trẻ khi bị cảm mà các mẹ nên biết