Bí quyết cuộc sống: Những yếu tố giúp bạn đi đến thành công

0
2628

Bí quyết cuộc sống: Những yếu tố giúp bạn đi đến thành công

Bạn có biết rằng trong cuộc sống, khi bạn chỉ trích, lên án, khiếu nại về ai đó tức là bạn không chỉ làm họ tổn thương mà còn làm tổn thương chính bạn. Bạn phải hiểu tầm quan trọng của việc góp ý một người bằng cách đàng hoàng, ôn hòa, lịch thiệp, đồng thời nuôi dưỡng tình bạn tốt đẹp dài lâu. Bạn mong muốn có được thành công, hãy tham khảo 11 yếu tố giúp bạn đi đến thành công:

[wps_alert type=”success”]1. Bạn đang tự tin, nhưng đừng quá tự tin[/wps_alert]

Sự tự tin giúp bạn nổi bật so với những người khác không có niềm tin vào tiềm năng của mình. Tin rằng bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời là bước đầu tiên để thực sự đạt được những điều đó. Chỉ cần đừng quá tự tin … đó là gây phiền nhiễu.

[wps_alert type=”success”]2. Chấp nhận rủi ro và mạo hiểm[/wps_alert]

Thực tế đã chứng minh rằng, vĩ nhân luôn là những người đưa ra những ý tưởng điên rồ nhất. Những điều mà người cùng thời với họ cho là điên rồ, hoang tưởng và không thực tế. Dù bị cả thế giới ném đá nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua, đối diện và chấp nhận nó để đi đến kết quả cuối cùng.

Vì thế, muốn thành công bạn phải sẵn sàng đối diện với rủi ro và mạo hiểm. Eleanor Roosevelt đã từng nói rằng muốn thành công “Hãy làm những việc mà bạn thân sợ hãi nhất”.

[wps_alert type=”success”]3. Bạn đam mê và có định hướng[/wps_alert]

Bạn có đam mê và mong muốn thực hiện những điều lớn lao. Bạn đang định hướng để làm một cái gì đó lớn, ngay khi bạn không chắc chắn lắm về thành công của nó. Nếu bạn không cảm thấy động lực để phát triển công việc của bạn, bạn có thể cần phải thay đổi mọi thứ. Có đam mê và định hướng bạn sẽ đi đến thành công.

[wps_alert type=”success”]4. Đừng bỏ cuộc giữa chừng[/wps_alert]

Nhà bác học Thomas Edison đã phải trải qua 10.000 lần thất bại mới tạo được bóng đèn. Vì thế, yếu tố để thành công là bạn phải kiên trì và kiên định với lý tưởng của mình. Đừng vội bỏ cuộc khi gặp thất bại vì thất bại chính là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công.

[wps_alert type=”success”]5. Bạn phải quản lý được thời gian[/wps_alert]

Bạn có những ưu tiên của bạn và bạn dành thời gian cho chúng. Bạn biết những gì bạn cần phải làm và bạn tránh những gì bạn không nên làm. Bạn đã phát triển các công việc và thói quen khiến cuộc sống của bạn đạt hiệu quả và năng suất hơn. Quan trọng nhất, bạn hiểu rằng nếu bạn không thể quản lý thời gian của bạn, bạn không thể quản lý bất cứ điều gì.

[wps_alert type=”success”]6. Đừng chỉ trích, lên án hoặc khiếu nại[/wps_alert]

Bạn có biết rằng trong cuộc sống, khi bạn chỉ trích, lên án, khiếu nại về ai đó tức là bạn không chỉ làm họ tổn thương mà còn làm tổn thương chính bạn. Bạn phải hiểu tầm quan trọng của việc góp ý một người bằng cách đàng hoàng, ôn hòa, lịch thiệp, đồng thời nuôi dưỡng tình bạn tốt đẹp dài lâu.

[wps_alert type=”success”]7. Bạn có những người bạn thành công[/wps_alert]

Bạn biết rằng thu nhập của bạn thường là trung bình so thu nhập của người bạn tốt nhất mà bạn quen? Nếu xung quanh bạn là những người kiếm được nhiều tiền hơn so với bạn, bạn đang có khả năng để đạt được điều đó sớm vì bạn học hỏi được nhiều từ họ để phát triển công việc của mình.

[wps_alert type=”success”]8. Bạn biết rằng bạn không thể làm điều đó một mình[/wps_alert]

Những người thành công hiểu được giá trị của yêu cầu giúp đỡ. Cho dù đó là cuộc hôn nhân của bạn, các mối quan hệ khác hoặc một công việc kinh doanh, bạn phải biết rằng bạn cần những người khác. Không ai có thể một mình đi đến thành công và bạn biết làm thế nào để yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần nó.

[wps_alert type=”success”]9. Bạn có sự kiên nhẫn[/wps_alert]

Những  người thành công không ai không có tính kiên nhẫn, họ đều thừa nhận tầm quan trọng của nó. Kiên nhẫn là một trong những giá trị quan trọng nhất mà bạn có thể. Nó sẽ cùng bạn đi đến cuối con đường thành công.

[wps_alert type=”success”]10. Bạn là vui vẻ và thân thiện[/wps_alert]

Cho dù bạn chưa có nhiều thuận lợi trong công việc thì bạn đừng buồn bã, bi quan. Hãy vui vẻ và thân thiện với mọi người, nó sẽ tạo cho bạn hy vọng mới. Khi có có một triển vọng tốt về cuộc sống, bạn lạc quan, hạnh phúc sẽ mang lại điều tốt hơn. Là lạc quan không chỉ làm cho mọi người muốn đến gần bạn, nó cũng giúp bạn vượt qua các tình huống, mà thường có thể dẫn đến thành công của bạn.

[wps_alert type=”success”]11. Bạn là người may mắn[/wps_alert]

Một yếu tố quan trọng để đi đến thành công nữa đó là sự may mắn. Và dĩ nhiên, sự may mắn có thể đến với bạn bất kỳ lúc nào và bất cứ ở đâu mà bạn cũng không ngờ đến. Tuy nhiên, may mắn chỉ đến với những người có khả năng đón nhận nó. Nghĩa là bạn cũng phải đủ tư duy cũng như sự bền bỉ và kiên trì. Vậy nên, hãy sống và cống hiến hết mình theo mục tiêu mà mình đã lữa chọn. Như vậy may mắn sẽ đến.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé! 

Sưu tầm