Câu chuyện thành công của thương hiệu gà rán nổi tiếng nhất thế giới

0
1620
Bài học kinh nghiệm sống từ sự thành công truyền cảm hứng cho bạn
Khởi nghiệp trong kinh doanh thực sự là điều không dễ dàng. Và sự thất bại có thể đánh gục bạn. Những câu chuyện về kinh nghiệm sống đầy cố gắng này có thể truyền cảm hứng cho bạn. Bất kỳ bạn làm gì thì hãy nỗ lực, thành công sẽ chờ bạn phía trước.

Bài học kinh nghiệm sống từ thất bại

Có một người đàn ông lớn tuổi tên Colonel Sander. Ông sống trong 1 căn nhà nhỏ và sở hữu 1 chiếc xe cũ. Ông sống nhờ khoản trợ cấp an sinh xã hội 99 đô la 1 tháng. Ở tuổi 65, ông quyết định ông sẽ phải làm gì đó để thay đổi tình thế hiện tại của mình. Vì vậy, ông đã suy nghĩ về những gì ông có.

Ông có một công thức gà rán của riêng mình. Ông nghĩ công thức này sẽ tạo ra sự thay đổi trong cuộc đời mình. Ông bắt đầu rời bang Kentucky và đi đến những tiểu bang khác nhau để bán công thức gà rán của mình. Ông nói với chủ của các nhà hàng rằng ông có một công thức gà rất hấp dẫn. Ông sẽ cung cấp miễn phí công thức của mình và chỉ yêu cầu các nhà hàng trích một ít phần trăm từ doanh số bán ra. Nghe có vẻ là một đề nghị rất tốt. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng đều từ chối.

Bài học về kinh nghiệm sống – KFC đã ra đời thành công sau 1009 lần bị từ chối

Ông đã nghe lời từ chối không dưới 1000 lần. Sau những lần bị từ chối, ông vẫn không bỏ cuộc. Ông vẫn tin rằng công thức gà của mình có gì đó đặc biệt. Ông đã bị từ chối 1009 lần trước khi nghe 1 chủ nhà hàng đồng ý chấp nhận lời đề nghị.

Với thành công lần đầu , Colonel Sander đã thay đổi cách người Mỹ ăn gà rán. Từ đó, gà rán Kentucky (KFC) đã ra đời.

Trên đây là bài học kinh nghiệm sống từ thất bại từ nhà sáng lập hãng gà rán nổi tiếng nhất thế giới. Bạn đã học được gì qua câu chuyện trên? Hãy nhớ rằng bạn nên tin tưởng vào bản thân và không bao giờ bỏ cuộc. Thành công sẽ đến với sự kiên trì của bạn.

Chia sẻ bài học kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: livin3.com

Xem thêm >>> Câu chuyện ngắn về kinh nghiệm sống: Khoai tây, trứng và cà phê