Những kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở phổ biến hiện nay

0
1518

Những kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở phổ biến hiện nay

Kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở luôn là một trong những vấn đề quan trọng được mọi người quan tâm và chú ý. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những thiết kế nhà ở được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ lại có một mẫu thiết kế nhà ở khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nếu như trước kia, những mẫu kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở cấp 4 là phổ biến. Thì nay, những kiểu kiến trúc nhà ống, biệt thự hay những thiết kế căn hộ chung cư lại là những thiết kế được chủ nhà ưa chuộng.

1. Kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở cấp 4

Mẫu kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở đầu tiên phải kể đến đó chính là mẫu nhà ở cấp 4. Đây là kiểu kiến trúc thường gặp ở các vùng nông thôn bởi đa phần những căn nhà ở đây có diện tích rộng. Kiểu kiến trúc nhà cấp 4 này đem lại sự rộng rãi và thoáng mát với không gian diện tích thoải mái. Các phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp thường được tách riêng trong một không gian nhất định. Nổi bật trong kiến trúc này đó là nội thất gỗ và yếu tố không gian xanh.

Mẫu kiến trúc nhà ở cấp 4
                                  Mẫu kiến trúc nhà ở cấp 4

2. Nhà ống – kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở thông dụng

Đây là lối kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở phổ biến nhất hiện nay. Phù hợp với những nơi như thành thị, dân cư tập trung đông hay những nhà có diện tích đất hạn hẹp. Đặc trưng của kiến trúc nhà ống là hẹp về bề ngang và dài về chiều dọc. Không gian thiết kế của nhà ống theo phong cách mở nhằm đem tới sự thông thoáng nhất định.

3. Kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở biệt thự

Nếu thiết kế nội thất nhà ở thường thiên về phong cách hiện đại thì kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở kiểu biệt thự lại có nhiều sự lựa chọn trong lối trang trí và thiết kế hơn. Có thể là phong cách thiết kế cổ điển với những gam màu trầm. Đồng thời sử dụng những đồ gia dụng mang tính thẩm mỹ cao hay là một căn biệt thự hiện đại có hồ bơi và không gian xanh thoáng đãng,…
Mẫu thiết kế nhà ở biệt thự
                                  Mẫu thiết kế nhà ở biệt thự

4. Kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở căn hộ chung cư

Tại thành phố, nhu cầu sử dụng những căn hộ chung cư ngày một cao. Đặc biệt là với những gia đình có mức thu nhập trung bình. Lối kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở căn hộ chung cư thường được bố trí theo hướng không gian mở. Có sự kết nối giữa phòng khách, phòng bếp và phòng ăn trong một không gian theo phong cách hiện đại.

Mỗi kiểu kiến trúc thiết kế nội thất nhà ở lại có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng. Bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu kiến trúc phù hợp với điều kiện của bản thân mình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm thi công thiết kế kiến trúc xây dựng này nhé!

Sưu tầm