Quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà bạn phải biết

0
1586
Quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà bạn phải biết
Quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà bạn phải biết

Quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà bạn phải biết

Xây dựng nhà ở là một công việc quan trọng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt. Đối với những người mới xây nhà ở lần đầu thì việc bỡ ngỡ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với sự phát triển của các ngành dịch vụ cũng như nguồn thông tin dồi dào mọi người đã không còn quá khó khăn khi lựa chọn và xây dựng cho mình và gia đình một tổ ấm mơ ước. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà tất cả mọi người đã và đang có ý định xây nhà nên biết.

                      Quy trình cơ bản xây dựng nhà ở dân sinh

 Quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà bạn phải biết

1. Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Điều đầu tiên khi thi công xây dựng nhà ở hay đối với tất cả các công trình khác đó là phải có kế hoạch, phương án xây dựng. Ở đây là bản thiết kế chi tiết. Để tạo được một bản thiết kế chi tiết về ngôi nhà đòi hỏi sự bàn bạc kỹ lưỡng. Cụ thể là của chủ nhà đối với đội ngũ kỹ sư mà bạn đã tin tưởng lựa chọn. Một hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ sẽ bao gồm: bản vẽ phối cảnh, mặt bằng, mặt cắt…..

Tùy theo sở thích của mình mà gia chủ có thể đưa ra ý kiến để kỹ sư thiết kế đưa ra phương án tối ưu nhất. Bản thiết kế rất quan trọng trong việc dự toán chi phí xây dựng. Giúp chủ nhà có thể xây dựng kế hoạch đảm bảo nguồn tài chính trong quá trình xây nhà.

2. Chọn lựa vật liệu xây dựng chất lượng đảm bảo, giá tốt

Yếu tố quyết định sự chắc chắn và vững chãi của ngôi là là nằm ở phần xương cốt. Đó là các vật liệu sắt thép, đá, cát, xi măng…. Để lựa chọn được một nhà cung cấp vật liệu xây dựng với chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh sẽ tốn của chủ nhà không ít thời gian. Nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn để lựa chọn được một cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng với chất lượng tốt nhất.

3. Lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng

Đây là một việc rất quan trọng khi xây dựng nhà ở. Một nhà thầu xây dựng tốt với đội ngũ thợ lành nghề sẽ đảm bảo cho ngôi nhà của bạn được thi công nhanh chóng đúng với bản vẽ. Khi lựa chọn nhà thầu xây dựng chủ nhà cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà thầu đó. Cả các công trình họ đã thi công và cần ký hợp đồng rõ ràng về thời hạn xây dựng. Cũng như chất lượng công trình.

4. Thanh toán hợp đồng

Việc thanh toán xây dựng có nhiều cách. Trong đó chủ yếu được thực hiện qua khối lượng song việc. Như trả tiền theo tháng để động viên thợ hay theo khối lượng công việc….

Đây là những quy trình cơ bản về xây dựng nhà mà bạn cần biết. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm về giấy phép xây dựng, phong thủy… để việc xây nhà ở của bạn thật trôi chảy và viên mãn nhé.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm thiết kế xây dựng này nếu bạn thấy hữu ích nhé!