Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

0
1876

Kiến trúc xây dựng: Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà phố thường là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, có một số điều ta nên chú ý.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và hiện đại
                            Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và hiện đại
Đối với những người dân thành thị, đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, các căn nhà phố nhỏ bé là điều vô cùng quen thuộc với người dân. Những căn nhà phố này thường có diện tích dao động trong khoảng 30m2 đến 50m2. Khá là nhỏ hẹp. Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, ta nên chú ý một số điều sau:

1. Luật đất đai khi thiết kế nhà phố 3 tầng

 Trước khi thiết kế nhà phố 3 tầng, điều đầu tiên ta nên đặc biệt chú ý đến đó chính là luật đất đai. Theo quy định mới ban hành của nhà nước, với những diện tích xây dựng là 50m2 sẽ được xây 100% diện tích đất sử dụng. Còn nếu là diện tích 100m2 thì sẽ được xây dựng 80% diện tích đất. Nếu diện tích đất nằm trong khoảng từ 50m2 – 100m2, sẽ được dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích đất được sử dụng xây dựng. Cần căn cứ vào diện tích đất của nhà mình cũng như khả năng diện tích đất có thể được sử dụng theo luật đất đai. Từ đó có những bản thiết kế phù hợp.
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng
                                       Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng

2. Bản thiết kế nhà phố 3 tầng

 Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, điều vô cùng quan trọng đó chính là phải chú ý đến vấn đề thông thoáng trong không gian của ngôi nhà. Đồng thời sự rộng rãi trong không gian cũng như yếu tố ánh sáng phải được đặt lên hàng đầu. Các kiến trúc sư khi thiết kế nhà phố luôn biết cách tận dụng mặt bằng ngôi nhà một cách triệt để nhất. Bên cạnh đó là không quên đi việc lấy ánh sáng cũng như sự thông thoáng cho ngôi nhà. Thông thường, những ngôi nhà phố kiểu này thường có một khoảng diện tích nhỏ là giếng trời. Hoặc sân trước hay sân sau, tạo điều kiện phù hợp cho việc đưa gió và ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

3. Trong khi thiết kế nhà phố 3 tầng

 Một vấn đề quan trọng cần lưu ý nữa đó là khi thiết kế nhà phố 3 tầng, phải đảm bảo ngôi nhà có đủ ánh sáng. Đồng thời cũng phải thoáng và đối lưu không khí tốt. Điều này tạo được cảm giác giúp cho căn nhà như rộng hơn, thoáng hơn về không gian. Đồng thời mang lại sự thoải mái cho các thành viên khi sử dụng. Người chủ nhà nên có định hướng rõ ràng về nhu cầu sử dụng của mình từ đó trao đổi với kiến trúc sư thiết kế nhà. Để có thể có được một ngôi nhà hoàn hảo theo ý mình muốn cũng như phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.
Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng
                         Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố 3 tầng

Với những chia sẻ trên, hy vọng bài viết đã đưa đến độc giả những thông tin hữu ích trong vấn đề thiết kế nhà phố 3 tầng. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà theo mơ ước của bản thân.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm thiết kế kiến trúc xây dựng này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Sưu tầm