Những câu nói khiến bạn quên đi những khó khăn của cuộc sống

0
3069

Những câu nói khiến bạn quên đi những khó khăn của cuộc sống

Đôi khi trong cuộc sống, bạn gặp rất nhiều khó khăn, để vượt qua nó không phải là điều dễ dàng. Những câu nói sau sẽ giúp bạn phần nào quên đi những khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn vươn lên và thành công trong cuộc sống. Chiasemeohay.com chia sẻ cho bạn 13 điều sau giúp bạn vượt lên chính mình và những khó khăn trong cuộc sống.

1. Đừng so sánh bản thân mình với người khác

Đừng hạ thấp bản thân bằng việc liên tục so sánh chính mình với người khác. Hãy so sánh bản thân của ngày hôm qua với hôm nay để biết mình có sự phát triển, hãy so sánh với những người nghèo hơn để thấy rằng bạn còn hạnh phúc nhiều lắm.

 2. Cái gì đã xảy ra rồi thì cứ để nó qua đi

Đức Phật nói rằng “Sự kháng cự của bản thân tạo ra nổi khỗ mà mỗi người gánh chịu”. Điều này có nghĩa rằng những gì bạn đang chịu đựng: mệt mỏi, chán nản, ấm ức, buồn khổ…., tất cả là do bạn nghĩ quá nhiều về những thứ đã xảy ra.

Bạn không để cho chúng trôi vào quá khứ mà lại níu giữ chúng để rồi khiến bản thân chìm trong bóng tối. Những lúc như vậy, hãy dứt khoát lựa chọn: Chấp nhận và sống tiếp hoặc là để cho rắc rối đó ám ảnh bạn.

 3. Đừng ao ước quá lớn

 Bạn có quyền mơ ước và cần mơ ước, nhưng đừng để bản thân bị lệ thuộc. Thua keo này ta bày keo khác, cho dù thất bại vẫn hãy luôn mỉm cười vì cuộc sống luôn cho bạn những điều kỳ diệu. Cơ hội vẫn đang chờ bạn phía trước nên hãy tự tin và luôn mỉm cười nhé.

4. Biết tận hưởng niềm vui của cuộc sống và sống hết mình

Đừng để những căng thẳng trong công việc và cuộc sống điều khiển bạn. Hãy tận hưởng niềm vui, cười nhiều hơn và làm những gì bạn thích. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân khi vẫn còn rất nhiều thứ có thể khiến bạn cảm nhận được những điều tốt đẹp.

5. Hãy thay đổi bản thân trước khi thay đổi sự việc

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ tốt lên khi những điều tồi tệ bỗng chuyển thành tích cực. Bạn không thể quay ngược thời gian hay biến những điều bạn không thích trở thành hoàn hảo.

Thế nhưng, bạn có thể kiểm soát cách nhìn nhận của bản thân đối với sự việc bằng cách thay đổi thái độ của mình. Luôn nhớ, bất kể có chuyện gì xảy ra thì điều đầu tiên, bạn cần nhìn lại chính bạn.

6. Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách hay đó thực ra là một cơ hội

 Tất cả những người thành công, doanh nhân hay tỷ phú đều thất bại và thực tế, chỉ từ thất bại, họ mới có thể đạt được những thành công như bây giờ. Thế nên, đừng quá bi quan hay vội vàng trách móc số phận bởi lẽ những gì bạn đang trải qua chính là cơ hội để bạn học hỏi và rèn luyện bản thân mình.

7. Tất cả là do bạn nghĩ, hay chính xác là suy diễn

 Bất cứ chuyện gì xảy ra với bạn, chúng như thế nào là do bạn nghĩ. Nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang chê bai, phê phán bạn thì nó sẽ như thế.

Nhưng nếu bạn nghĩ theo hướng họ đang góp ý cho bạn thì bạn sẽ biết mình cần làm gì để thay đổi. Chúng chỉ là vấn đề khi bạn cho đó là vấn đề. Thực tế, quy luật của rắc rối trong cuộc sống chỉ là như vậy.

8. Trân trọng khoảnh khắc hiện tại

 Từng giây, từng phút trong cuộc sống đều luôn mang đến những ý nghĩa nhất định và bạn không thể lấy lại chúng. Thế nên, hãy biết trân trọng những gì đang có, hãy sống trong từng khoảnh khắc và biết nắm lấy những điều tốt đẹp.

9. Nếu không có được điều bạn muốn nghĩa là một thứ gì đó tốt đẹp khác đang đợi bạn nắm lấy

Đây chính là điều mà những người từng trải luôn khuyên bạn. Sau này khi đã đạt được những thành công nhất định và bắt đầu nhìn lại quá khứ, bạn sẽ thấy rằng đôi khi biết buông bỏ là điều rất tốt.

Có thể, bạn sẽ phải hy sinh và đối mặt với sự lựa chọn, có thể bạn đã từng không có được nhiều thứ nhưng đừng vì thế mà vội vàng oán trách số phận. Luôn có những luồng ánh sáng bất ngờ đón đợi bạn phía trước.

10. Biết ơn sự sợ hãi

 Nỗi sợ không phải là điều xấu. Nỗi sợ là một người thầy vì chúng sẽ giúp bạn cảm nhận sâu hơn niềm vui của chiến thắng. Nỗi sợ giúp bạn có thêm động lực để cố gắng và bước từng bước nhỏ để hình thành nên những điều lớn hơn. Đơn giản, bạn chỉ cần luyện tập để kiểm soát nỗi sợ hãi.

11. Mọi thứ liên tục thay đổi

 Khi gặp khó khăn, hãy luôn nhớ rằng chúng sẽ qua đi chứ không bao giờ mãi như thế. Bạn không mãi nghèo, bạn không phải cứ mãi gặp đen đủi bởi vì cuộc sống luôn thay đổi và chuyển động. Nhưng đừng chỉ dừng lại rồi đợi điều kỳ diệu xảy ra. Mọi thứ vẫn nằm trong tay bạn và bạn là người nắm giữ chìa khóa.

12. Mọi thứ đều có thể

Khi bạn chấp nhận và chịu thay đổi, những điều tốt đẹp sẽ đến. Chỉ cần bạn tin và đủ lòng tin, cuộc sống sẽ không thiếu những điều bất ngờ. Thế nên, hãy vững tin và bước tiếp nhé.

13. Bạn là “nạn nhân” và “sát thủ” cũng chính là bạn 

Tình trạng hiện tại của bạn: Đầu tóc rối bù, gầy gò, rỗng túi, mệt mỏi, lo lắng…. là do chính bạn gây ra. Bạn là “sát thủ” của chính bạn chứ không phải là những gì đã gây ra cho bạn. Vì thế, đừng tự xem mình là nạn nhân, hãy coi mọi thứ là cơ hội để bạn học hỏi và trưởng thành. Hãy biến mình từ một kẻ bị đánh bại trở thành người chiến thắng.

Chúc các bạn luôn vượt qua được mọi khó khăn của cuộc sống!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

(st)

Загрузка...