Những dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình

0
2157
Những dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình
Làm thế nào bạn có thể nhận biết được đâu là lúc bắt đầu sắp xếp lại không gian, công việc hoặc cuộc sống? Sẽ có những dấu hiệu để bạn nhận biết điều này. Thông thường, các dấu hiệu này sẽ liên quan đến cảm giác mất kiểm soát hoặc bạn hay mắc phải những sai lầm trong cuộc sống và công việc. Kinh nghiệm sống sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được những dấu hiệu nên sắp xếp lại cuộc sống của mình:

1. Bỏ lỡ 1 cuộc họp quan trọng

Bạn đã bỏ lỡ một cuộc họp quan trọng vì một lý do chính đáng và không thể đoán trước. Ví dụ như một tình huống gia đình khẩn cấp. Nhưng điều nhắc đến ở đây là khi bạn chỉ đơn giản là quên một sự kiện quan trọng đã được lên kế hoạch từ lâu. Điều này không chỉ xảy ra 1 lần mà là 1 vài lần. Đây là một dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống. Hãy tạo một danh sách các công việc hàng ngày. Nhờ đó bạn sẽ không thể quên được nữa

2. Bạn không biết mình đang có những gì

Những dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình – Không biết mình đang có gì

Nếu bạn cứ liên tục tìm mua những thứ đồ như quần áo, sách hoặc những đồ dùng mà bạn đã có sẵn thì đây là dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình. Dĩ nhiên là đã đến lúc dọn dẹp và sắp xếp lại ngôi nhà của mình rồi đấy.

3. Nhớ nhầm vị trí của các đồ đạc

Mọi người thường hay nhớ nhầm vị trí của đồ đạc. Nhưng nếu bạn thường xuyên quên mất vị trí của chìa khóa, kính hoặc ví của bạn. Điều đó có nghĩa là thói quen tổ chức của bạn đang bị sai lệch ở đâu đó.

Xem thêm >>> 27 cách để giải tỏa khi bạn gặp áp lực trong cuộc sống

4. Căng thẳng bởi những công việc vặt 

Hầu hết chúng ta có một cuộc sống bận rộn. Trong đó, có những công việc vặt hàng ngày như trang điểm trước khi đi làm hoặc chuẩn bị bữa sáng. Những công việc này vô tình gây cho bạn một áp lực căng thẳng. Nếu bạn có dấu hiệu căng thẳng như vậy thì hãy giảm bớt cho cuộc sống đơn giản. Ví dụ, nếu bạn không biết mặc gì ngày hôm nay vì lý do muôn thuở “ không có gì để mặc” thì điều đó có nghĩa là bạn có quá nhiều quần áo trong tủ. Hãy thay đổi bằng cách thu gọn bớt đồ và chỉ để lại những đồ đơn giản.

5. Luôn mua sắm

Những dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình – Luôn mua sắm

Đôi khi, bạn cho rằng bạn cần nhiều đồ hơn. Bạn không nhận ra được rằng bạn đã có những đồ tương tự đó và bạn luôn phải mua sắm. Điều đó chứng tỏ bạn chưa biết sắp xếp. Đặc biệt là những đồ trong tủ quần áo. Hãy sắp xếp lại những nơi chứa đồ để đảm bảo bạn không có bản sao của bất kỳ vật nào trong nhà và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

6. Luôn lục lọi để tìm đồ

Nếu bạn luôn mất thời gian để lục lọi ngăn kéo, túi xách, tủ quần áo thì đây là cũng làdấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống. Giải pháp là bạn nên dành thời gian để thiết lập các quy tắc. Nhờ đó, đồ đạc của bạn sẽ sở hữu chỗ riêng của nó. Bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian của bạn để làm việc khác.

Xem thêm >>> 16 bí quyết thành công trong cuộc sống nên áp dụng từ bây giờ

7. Bạn dễ bị phân tâm

Sự lộn xộn trong nhà không chỉ mất thời gian mà nó còn làm bạn phân tâm. Bạn dường như không thể hoàn thành công việc. Hãy giảm bớt sự lộn xộn trong nhà hoặc trong công việc. Những sự lộn xộn ẩn dấu cũng nên được dọn dẹp ngăn nắp. Ví dụ chồng tài liệu trong ngắn kéo. Nó có thể làm tinh thần của bạn bị ảnh hưởng.

8. Cố gắng để sắp xếp bằng cách mua thêm tủ đựng đồ

Những dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình – Mua thêm tủ đựng đồ

Bạn luôn muốn có giải pháp cho nhiều đồ đạc trong nhà. Điều đó dẫn bạn tới những cửa hàng nội thất. Dù cho đó cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên có một gợi ý tốt hơn bằng cách rút gọn những đồ trong nhà thay vì sắp xếp lại nó. Dẹp bớt đồ làm cho không gian thoáng hơn và bạn cũng cảm thấy tốt hơn ngay lập tức.

9. Cảm thấy choáng ngợp

Tại một số thời điểm, chúng ta sẽ cảm thấy có quá nhiều việc phải làm trong ngày. Bạn cảm giác có quá nhiều việc mà quá ít thời gian cho phép. Hãy học cách sắp xếp, ưu tiên các mục làm trước và học cách quản lý thời gian của mình. Thay vì luôn than vãn vì công việc không bao giờ đi theo cách mà bạn muốn.

10. Bạn ngại với người khác về không gian của mình

Những dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình – Không gian sống lộn xộn

Một người bạn vào nhà khiến bạn cảm thấy ngại và xấu hổ. Hoặc nhìn vào bàn làm việc của mình mà bạn cảm thấy tội lỗi. Bạn cần phải sắp xếp lại không gian của mình.

Trên đây là 10 dấu hiệu bạn nên sắp xếp lại cuộc sống và công việc của mình. Hy vọng sẽ giúp bạn có một cuộc sống tuyệt vời hơn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm cuôc sống  này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: thespruce.com

Xem thêm >>> Công thức đơn giản giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống