Mẹo viết các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch khi xin việc

0
1237
Mẹo viết các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch khi xin việc
Mẹo viết các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch khi xin việc

Mẹo viết các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch khi xin việc

Mức độ cạnh tranh khi xin việc hiện nay khá khốc liệt. Do vậy, nếu muốn nhà tuyển dụng chú ý đến mình thì bạn phải tạo ấn tượng ngay từ vòng hồ sơ. Sơ yếu lý lịch của bạn là điều đầu tiên mà một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nhìn vào để đánh giá. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng trước buổi phỏng vấn, hãy trao chuốt sơ yếu lý lịch của bản thân. Mẹo viết các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch trong bài viết sau sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình:

Kỹ năng máy tính

Khi công nghệ liên tục phát triển, điều cần thiết là bạn nên luôn cập nhật xu hướng mới nhất. Bạn nên có những kiến thức cơ bản về các chương trình máy tính. Như là Microsoft Word, PowerPoint, Excel hay về các trang mạng xã hội. Hoặc các yêu cầu khác tùy thuộc vào công việc mà bạn ứng tuyển.

Khả năng thích ứng

Mẹo viết các kỹ năng trong sơ yếu lý lịch khi xin việc
Nhanh hòa nhập với đồng nghiệp giúp bạn được đánh giá cao

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những người có thể thích nghi vào một môi trường mới nhanh. Trong một môi trường luôn thay đổi thì sự linh hoạt của bạn là một kỹ năng nổi trội. Nếu bạn là một người có khả năng này thì hãy cho nhà tuyển dụng một ví dụ về thời điểm mà bạn có thể thể hiện sự linh hoạt của mình.

Kỹ năng tổ chức

Những người có kỹ năng sắp xếp hay tổ chức có khả năng làm việc hiệu qủa. Vì họ không cần phải mất thời gian để đi tìm những tài liệu quan trọng mà họ đã đặt nhầm chỗ. Nếu bạn là một người có thể quản lý tốt thì hãy cho nhà tuyển dụng biết thông qua bản sơ yếu lý lịch của mình.

Khả năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao
Kỹ năng giao tiếp luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Khả năng giao tiếp là một điểm luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao cho bất kỳ vị trí nào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn là người trả lời kịp những email cần thiết, bạn có thể thông báo cho những thành viên cùng nhóm những thông tin quan trọng mà họ nên biết một cách dễ chịu mà mạch lạc nhất. Kỹ năng giao tiếp nên là một kỹ năng mà bạn nên có trong hồ sơ của mình nếu bạn đang tìm một công việc hấp dẫn.

Kỹ năng lãnh đạo

Hãy nghĩ về thời điểm hiện tại hoặc trước đây của mình. Khi bạn tập trung về một dự án, một sự kiện hoặc tập hợp mọi người lại vì một lý do nào đó. Bất kỳ kinh nghiệm lãnh đạo hoặc những kỹ năng mà bạn có cần được làm nổi bật trong sơ yếu lý lịch của mình.

Chủ động, chăm chỉ và trung thực

Có những công việc đòi hỏi bạn luôn giữ tính trung thực và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó việc bạn làm việc chăm chỉ và có sự cầu tiến luôn thu hút nhà tuyển dụng. Một nhân viên luôn chủ động và làm những gì cần phải làm luôn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

Độ tin cậy cao

Khi nhà tuyển dụng có một nhiệm vụ quan trọng cần được hoàn thành. Họ cần phải biết nhân viên mà mình giao việc sẽ làm theo. Và người này sẽ thực hiện nó một cách nghiêm chỉnh. Một người đáng tin cậy là một người được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi vì họ nuốn thuê một người mà họ có thể tin tưởng để làm theo những gì họ nói.

Nếu bạn là một người đáng tin cậy thì đừng ngại ngần viết vào sơ yếu lý lịch của mình nhé.

Đa năng

Đa năng tức là bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau hoặc làm được nhiều việc cùng một lúc. Nhiều công việc yêu cầu bạn luôn phải sắp xếp hoàn thành nhiều công việc khác nhau  Nếu bạn xuất sắc trong việc đa năng thì bạn có lợi thế rất nhiều. Hãy viết nó vào hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn.

Kỹ năng phân tích – giải quyết vấn đề

Khả năng giải quyết vấn đề
Khả năng giải quyết vấn đề chứng tỏ bạn là người có năng lực và được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Bạn có thể phân tích các xu hướng hoặc đánh giá mọi thứ từ nhiều góc độ? Bạn có thể giải quyết các vấn đề trục trặc trong công việc khi nó phát sinh? Nếu bạn có những khả năng này thì bạn luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tài chính cho nhà tuyển dụng. Họ sẽ không phải mất thời gian quá lâu để giải quyết vấn đề. Và họ cũng không phải mất tiền để khắc phục những vấn đề phát sinh này. Kỹ năng này xứng đáng để bạn có được sự ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Trong một môi trường cạnh tranh trong hiện tại thì bạn phải khác biệt với những đối thủ của mình. Hãy liệt kê những kỹ năng mà bạn thực sự có. Nhưng những kỹ năng này cũng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng mong muốn là một lợi thế. Nếu bạn có một bản lý lịch ấn tượng và một chút may mắn bạn sẽ có được công việc mà bạn mơ ước.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: lifehack.org

Xem thêm: