Bí quyết giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

0
1491
Bí quyết giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn xin việc
Bí quyết giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

Bí quyết giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

[toc]

Đối với hầu hết các ứng viên, buổi phỏng vấn là một điều gì đó luôn đáng sợ. Tuy nhiên, cơ hội chắc chắn trong tầm tay nếu bạn khoác trên mình một vẻ ngoài tự tin bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đừng đi phỏng vấn nếu bạn chưa nắm chắc những bí quyết phỏng vấn xin việc phải nhớ sau đây.

Bí quyết phỏng vấn xin việc giúp bạn tự tin ở mọi tình huống
Bí quyết phỏng vấn xin việc giúp bạn tự tin ở mọi tình huống

Trang phục phù hợp

Câu nói “người đẹp vì lụa” không hề sai trong bất kì hoàn cảnh nào. Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị sẵn cho mình một bộ quần áo khiến bạn luôn tự tin khi mặc vào. Trang phục không cần thiết phải mắc tiền hay sang trọng. Chỉ cần phải trông thật chỉnh chu, chuyên nghiệp, và thoải mái nhất.

Ngoài ra, việc tìm hiểu về văn hóa của doanh nghiệp và cách họ ăn mặc trước khi quyết định mặc gì khi phỏng vấn xin việc cũng rất cần thiết. Cụ thể, bạn không nên mặc bộ quần áo phong cách hiện đại, ngẫu hứng khi vào ngân hàng. Và ngược lại sẽ không hay nếu bạn trông như một quý bà khi xin việc ở công ty quảng cáo có đội ngũ nhân viên trẻ trung.

Hãy luôn có sẵn một trang phục tự tin nhất

Chuẩn bị lời giới thiệu ấn tượng

Điểm nhấn của một cuộc đối thoại khi phỏng vấn xin việc sẽ rơi vào 1 – 2 phút đầu tiên. Do đó, bạn có nhiều nhất là 120 giây để chiếm thiện cảm từ người phỏng vấn. Hãy soạn sẵn một lời giới thiệu bản thân ấn tượng, lịch sự và ngắn gọn nhất có thể. Đó là giai đoạn quan trọng khẳng định bạn là ai trước mắt nhà tuyển dụng.

Một lời giới thiệu ấn tượng sẽ ghi điểm trong buổi phỏng vấn xin việc
Một lời giới thiệu ấn tượng sẽ ghi điểm trong buổi phỏng vấn xin việc

Tìm hiểu về công ty

Chuẩn bị trước các thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng hay các thông tin ngành nghề liên quan không bao giờ là thừa . Để bạn có một buổi phỏng vấn xin việc thành công hơn mong đợi.

Ngoài ra, còn một mẹo cho bạn khi trả lời nhà tuyển dụng. Dù là câu hỏi nào cũng hãy cố gắng trả lời bằng cách liên hệ chúng với những gì bạn đã nắm được về công ty. Kết hợp khéo léo với những nhu cầu về ứng viên của họ.

Vì nhà tuyển dụng luôn có xu hướng muốn tìm người mà họ thích. Và những người có vẻ khéo léo và phù hợp với văn hoá công ty.

Đừng quên tìm hiểu thông tin công ty trước buổi phỏng vấn

Không quên chuẩn bị ít nhất một câu hỏi

Có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng hay không không phụ thuộc hoàn toàn vào câu trả lời của bạn. Bí quyết phỏng vấn xin việc dành riêng cho bạn chính là học cách chuẩn bị trước những câu hỏi thông minh, thú vị, thể hiện tư duy phản biện một cách tốt nhất.

Thể hiện tư duy phản biện qua câu hỏi ấn tượng

Giữ thái độ bình tĩnh

Giữ thái độ bình tĩnh
Thái độ tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trong buổi phỏng vấn, sự hồi hộp, lúng túng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh nhất có thể. Luôn thể hiện một sự tự tin, lắng nghe tích cực, tập trung chú ý. Tránh để mình rơi vào trạng thái mất kiểm soát cơ thể và cảm xúc. Luôn nhớ rằng ngôn ngữ cơ thể cũng là cách mà bạn có thể ghi điểm tối đa với nhà tuyển dụng.

Hãy thể hiện sự tự tin, tích cực suốt buổi phỏng vấn

Đến đúng giờ

Đến đúng giờ
Việc đến đúng giờ tức là bạn coi trọng công việc mà bạn đang ứng tuyển

Một điều cơ bản mà bạn sẽ được nghe đi nghe lại hàng trăm lần ở mọi bí quyết phỏng vấn xin việc. Nhưng điều đó vẫn chưa bao giờ là thừa. Hiển nhiên, một tác phong chuyên nghiệp thể hiện đầu tiên ở sự đúng giờ. Việc đúng giờ cũng sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để thư giãn, thoải mái tinh thần trước giờ G căng thẳng.

Nguyên tắc thời gian luôn là bắt buộc ở mọi bí quyết phỏng vấn

Lời cảm ơn sau phỏng vấn

Đây có thể là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thích hợp cho vị trí mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Hãy nói lời cảm ơn họ vì đã dành thời gian quý báu để trao đổi với bạn. Vì họ đã chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp, và bạn đã có một buổi phỏng vấn khó quên.

Bên cạnh đó, sau khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, đừng quên gửi email cảm ơn người đã phỏng vấn bạn. Biết đâu đó là chi tiết quyết định cuối cùng họ có chọn bạn hay không trong sự cân nhắc giữa nhiều ứng viên khác.

Lời cảm ơn không bao giờ là thừa sau buổi phỏng vấn

Hãy nhớ, rời khỏi giảng đường cũng chính là lúc bạn phải “rao bán” bản thân và những thế mạnh của mình. Những bí quyết phỏng vấn xin việc ở trên sẽ giúp bạn đầu tư một chút thời gian trước cuộc hẹn căng thẳng. Bên cạnh những kiến thức cần có, hãy tự trang bị cho mình một phong thái tự tin nhất để vượt qua buổi phỏng vấn tốt đẹp hơn mong đợi.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm: