Mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn như thợ sơn chuyên nghiệp

0
1584
Mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn
Mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn

Mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn như thợ sơn chuyên nghiệp

[toc]

Trong những năm gần đây, nhu cầu sơn sửa nhà của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng. Bên cạnh các đội thợ sơn chuyên nghiệp, thợ sơn gia đình cũng rất được quan tâm. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự tay sơn những đường sơn tinh tế lên chính không gian gia đình mình. Hãy cùng tìm hiểu mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!.

Tại sao nên tự sơn nhà?

Tự sơn nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí
Tự sơn nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Trong nhiều trường hợp, do không đủ đáp ứng chi phí các thợ sơn chuyên nghiệp đặt ra. Tự sơn nhà sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều về tài chính.

Tự sơn nhà giúp bạn có thể cảm nhận chi tiết và tối ưu được tình yêu gia đình và tình cảm dành cho không gian gia đình bạn.

Trong một số trường hợp, những địa điểm, những vật dụng cần sơn quá nhỏ. Không thích hợp để tìm kiếm thợ sơn chuyên nghiệp thì tự sơn là giải pháp nhanh gọn và hữu ích nhất.

Những mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn

Có nhiều người sau khi hoàn thành tác phẩm tự sơn của mình. Thốt lên rằng tại sao mình lại sơn được chất lượng như vậy?. Với những chàng trai cô gái tự sơn, hãy cùng tham khảo những mẹo vặt dưới đây để sơn chuẩn như thợ sơn chuyên nghiệp nhé:

Lau sạch trước khi sơn

Trước khi sơn, nên chú ý dùng khăn ẩm và chổi lông gà lau sạch các chỗ cần sơn. Bạn hãy nhớ, sơn sẽ không bám chắc và đẹp khi ở trên bề mặt xù xì, bụi bẩn. Do đó cần lau sạch trước khi sơn nhé.

Mẹo sơn các địa điểm tiếp giáp

Cách hay khi sơn điểm tiếp giáp
Cách hay khi sơn điểm tiếp giáp
  • Khi bạn muốn sơn mép phào gỗ ở chân tường hay các điểm có tiếp giáp. Hãy sử dụng thêm 1 tấm bìa cát tông cứng và mỏng. Các đường sơn đi đến đâu bạn hãy đưa tấm bìa đến đấy. Điều này sẽ giúp hạn chế  sơn dính lên tường.
  • Không chỉ vậy, sử dụng tấm bìa sẽ giúp các đường sơn của bạn vừa được sơn nhanh mà lại vừa đẹp. Đây là một trong số các mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng lon sơn nhỏ

  • Với các điểm nhỏ, tốn ít sơn, bạn nên sử dụng lon sơn nhỏ để tiết kiệm chi phí.
  • Khi sơn bằng lon nhỏ, bạn hãy sử dụng thêm 1 thanh thép uốn và dùng băng dính dán cố định nó vào cạnh thùng. Khi quét sơn từ nắp lon. Ta sẽ gạt những sơn dính thừa ở chổi sơn vào đó để tránh sơn bị chảy ra ngoài. Vừa làm sạch vừa tiết kiệm sơn tối đa.
Nên có thanh thép uốn khi sử dụng sơn lon nhỏ
Nên có thanh thép uốn khi sử dụng sơn lon nhỏ

Sử dụng con lăn

Các con lăn thường được thợ sơn chuyên nghiệp sử dụng tinh tế và ứng dụng được hết toàn bộ thiết kế con lăn vào việc sơn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là thợ chuyên nghiệp khi sử dụng con lăn để lăn rất dễ bị gân ở cạnh lô. Để hạn chế điều này, mẹo vặt dành cho bạn là cắt tỉa phần lông ở cạnh con lăn cho chúng trở lên gọn gàng và hạn chế tối đa tính trạng bị gân khi lăn.

Sơn các góc vướng

Trong khuôn viên gia đình, không phải chỗ nào cũng bằng phẳng và dễ sơn. Khi sơn các góc vướng, ví dụ như vướng tay nắm cửa, bạn hãy dùng giấy bạc bọc kín góc đó lại. Sau khi bọc, bạn có thể thoải mái quét sơn mà không phải lo ngại gì, đúng không?

Sơn chân bàn, ghế

Khi muốn sơn chân bàn, ghế mà không phải giữ chúng quá lâu chờ tới lúc khô, cách hay nhất là bạn đóng một chiếc đinh vào phía dưới. Chiếc đinh này sẽ có tác dụng giữ chúng “đứng” được trên mặt đất trong lúc chờ sơn khô và không làm dính sơn ra mặt sàn. Thật tiện phải không bạn.

Với những chia sẻ thú vị về một số mẹo hay giúp bạn sơn nhà đúng chuẩn. Bài viết hy vọng đã đem đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích và thú vị. Hãy tự tay trang hoàng không gian gia đình bạn một cách tiết kiệm và thật chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm:
– Quy trình thi công xây dựng nhà ở cơ bản mà bạn phải biết
– Những sai lầm mà mọi người thường gặp khi bắt đầu xây dựng nhà ở
– Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng với công trình nhà ở