Những sai lầm mà mọi người thường gặp khi bắt đầu xây dựng nhà ở

0
1320
Xây dựng nhà ở là một việc quan trọng đối với cả đời của mỗi người. Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm mà nhiều người thường mắc phải những sai lầm không đáng có khi tiến hành xây nhà ở như: chọn lựa thời gian xây nhà, vật liệu xây nhà…
Những sai lầm đó có thể làm giảm tuổi thọ của công trình, nhà cửa sẽ mau xuống cấp và tiến độ thi công công trình cũng không được như ý muốn. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những lưu ý cho người đã và đang có ý định xây dựng nhà ở.
                                     Những điểm cần lưu ý khi xây nhà ở
1. Lựa chọn thời gian để xây dựng nhà ở
 Xây nhà vào mùa khô hay mùa mưa đều có những điểm lợi thế riêng. Nhiều người lựa chọn mùa khô vì lúc đó tiến độ thi công xây dựng sẽ nhanh hơn, bê tông đổ mái cũng khô nhanh hơn. Tuy nhiên việc nhiệt độ quá cao sẽ làm cho betong khô nhanh do đó bề mặt kết cấu betong dễ bị đứt gãy ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Xây nhà vào mùa khô cũng rất khó để xác định được xem chất lượng công trình có bị thấm dột hay không.
Xây dựng nhà ở vào mùa mưa làm cho chất lượng công trình cao hơn do betong không bị giãn nở do nhiệt. Tuy nhiên thời gian thi công sẽ dài hơn cũng làm cho bạn tốn nhiều chi phí hơn.
Do đó khi có ý định xây nhà bạn ở cần tìm hiểu kỹ lưỡng lựa chọn thời gian xây nhà phù hợp và cũng có thêm sự hiểu biết để kịp xử lý trong quá trình xây nhà.
2. Lựa chọn thời điểm giá vật tư giảm
 Lựa chọn thời điểm giá vật tư giảm để xây nhà ở là một điều mà nhiều người áp dụng. Tuy nhiên để xây dựng một ngôi nhà thì sẽ cần rất nhiều vật liệu về cơ bản đến hoàn thiện. Do đó khi một vài loại vật liệu này giảm giá nhưng có thể cái khác lại tăng. Do đó, việc lựa chọn thời điểm giá vật liệu giảm cũng không làm giảm đáng kể chi phí xây nhà.
3. Thời gian thi công ngôi nhà
Để xây dựng được một ngôi nhà ở bình thường có thể mất đến 3,4 tháng. Tuy nhiên thời gian xây nhà ở có thể sai lệch đi do những yếu tố bất lợi về thời tiết hay con người. Để hoàn thiện được ngôi nhà cần phải làm từng bước, hết giai đoạn này mới có thể bắt đầu đến phần tiếp theo do đó việc xây nhà có thể kéo dài hơn dự kiến.
Xây dựng nhà đối với mỗi người là một việc rất quan trọng. Đó sẽ là ngôi nhà bạn gắn bó suốt cuộc đời còn lại vì thế mỗi người đã và đang có ý định xây nhà nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để ngôi nhà được như ý muốn.