Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng với công trình nhà ở

0
2517
????????????????????????????????????

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng với công trình nhà ở

Lựa chọn nhà thầu xây dựng tốt quyết định đến sự thành công của công trình. Nhà thầu xây dựng là đơn vị đảm nhiệm hoàn toàn các công việc từ ban đầu đến khi hoàn thành công trình. Làm sao để an toàn và đảm bảo chất lượng như cam kết. Việc lựa chọn được một nhà thầu có uy tín, trách nhiệm là phần cốt lõi tạo nên sự thành công của ngôi nhà của bạn. Qua đó bạn đã có thể thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà thầu xây dựng.

Vậy làm sao để chọn được một nhà thầu tận tâm, uy tín đó là điều không dễ dàng cũng không phải là khó khăn. Bạn có thể tìm hiểu những kinh nghiệm sau đây để có thể lựa chọn được một nhà thầu chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng cho mọi người

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng với công trình nhà ở

  • Trước hết bạn cần tìm hiểu về các nhà thầu qua bạn bè, người thân hoặc có thể qua các trang thông tin trên mạng. Qua đó bạn có thể biết sơ qua về các công ty xây dựng, quy mô và cách hoạt động của nó. Gặp gỡ trực tiếp người quản lý của công ty. Qua sự gặp gỡ này bạn có thể đánh giá một phần về công ty, trách nhiệm và uy tín của công ty này cũng thể hiện một phần qua người lãnh đạo của nó. Qua đó bạn có thể cân nhắc việc có nên giao công trình cho công ty này hay không.
  • Về giá cả, trước hết mọi người chưa phải quan tâm đến đắt hay rẻ. Hãy chú ý đến giá của từng hạng mục, những chi tiết nhỏ trong bảng báo giá xây dựng. Khi chưa kí hợp đồng thì bạn còn có quyền lựa chọn. Đến khi kí rồi thì chỉ có người sử dụng là người thiệt thòi mà thôi. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng giá cả của từng hạng mục công trình.  Cũng nhưso sánh giá với các nhà thầu khác. Nên lựa chọn những nhà thầu có giá cả phải chăng, không thấp quá so với mặt bằng chung. Vì có thể giá thấp sẽ có thể giảm đi chất lượng công trình của bạn.

  • Không cần thiết phải lựa chọn những công ty quá lớn sơ với ngôi nhà của bạn. Lựa chọn những nhà thầu hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể.
  • Bạn nên đi xem các công trình mà nhà thầu đó đã thực hiện đã và đang thi công. Thêm vào đó gặp những người chủ nhà để có thể tham khảo được những nhân xét thực tể về nhà thầu. Qua đó bạn có thể rút ra được nhiều điều.
  • Cuối cùng là việc ràng buộc trách nhiệm đối với nhà thầu. Yêu cầu nhà thầu đưa ra đầy đủ, chi tiết các nội dung hợp đồng. Cân nhắc kỹ lưỡng để làm sao có lợi cho mình nhất.

Hãy chia sẻ kiến thức về kiến trúc xây dựng này nếu bạn thấy hữu ích nhé!