Lời khuyên khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số

0
1670
Không thể phủ nhận chất lượng ảnh tuyệt vời từ các điện thoại smartphone trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, không một chiếc điện thoại nào đủ mạnh mẽ để thay thế hoàn toàn các dòng máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Nhưng, không phải ai mới bắt đầu với những chiếc máy này cũng có thể chụp ra các bức ảnh đẹp. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hay khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số.

 

chụp ảnh với máy kỹ thuật số
                                       Chụp ảnh với máy kỹ thuật số
Lời khuyên khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số
Nhìn đối tượng: dù chụp ảnh với máy kỹ thuật số hay điện thoại bạn cũng cần nhìn thật kỹ đối tượng, cảm nhận vẻ đẹp thì mới có thể sử dụng chính máy ảnh của mình ghi lại cái đẹp đó được. Sau khi nhìn nhận kỹ bạn mới có thể chọn được góc độ thích hợp để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ.
Dùng đèn ngoài trời: đèn không chỉ dùng cho trời tối hay trong nhà mà khi sử dụng nó bạn còn có thể hạn chế được một vài nhược điểm của ánh nắng, nhất là khi chụp người không cùng chiều với ánh sáng.
chụp ảnh với máy kỹ thuật số
                   Lời khuyên khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số
Cẩn thận khi lấy nét: bởi máy ảnh sẽ lấy nét vào chính giữa bức hình, do đó trong một số trường hợp bạn sẽ lấy nét nhầm đối tượng trong ảnh nếu không để ý.
Chụp hình đứng: chúng ta thường có thói quen là chụp hình ngang, tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn thể hiện sự vĩ đại, cao lớn thì hình đứng lại là lựa chọn thích hợp hơn cả.
Độc chiêu khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số
Dùng kính râm: khi sử dụng bộ lọc bằng kính phân cực sẽ giảm cường độ sáng và các phản chiều không mong muốn, hình ảnh của bạn sẽ trở nên đậm nét hơn nhất là khi chụp bầu trời. tuy nhiên nếu máy ảnh không kèm bộ lọc thì cũng không sao, bạn hãy chọn một kính mắt loại tốt đặt sát với ống kính rồi chỉnh vị trí của nó khi nhìn qua màn hình LCD là được.
Chụp cận cảnh với chế độ Macro mode: khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số bạn sẽ không còn phải nằm dài ra nền đất hay vươn cao để chụp cận cảnh những chi tiết thú vị nữa. Chỉ cần sử dụng chế độ Macro mode hoặc Close up là tấm ảnh của bạn đã có thể như ý muốn rồi.
chụp ảnh với máy kỹ thuật số
                                Chụp ảnh với máy kỹ thuật số cận cảnh
Trên đây là những lời khuyên cho bạn trước khi chụp ảnh với máy kỹ thuật số, mong rằng chúng hữu ích với bạn!