Kinh nghiệm sống “khắc cốt ghi tâm” để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc

0
2287
Kinh nghiệm sống “khắc cốt ghi tâm” để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc
Hạnh phúc là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng hướng tới. Tuy nhiên, càng ngày, cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ đổ vỡ của các gia đình ngày càng nhiều với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này khiến nhiều người tỏ ra lo ngại và e dè khi về chung một nhà với nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm sống để gia đình luôn êm ấm bất kì cặp vợ chồng nào cũng phải ghi nhớ.

[wps_alert type=”success”]1. Hãy suy nghĩ trước phản ứng sau[/wps_alert]

Đây là kinh nghiệm sống giúp vợ chồng tránh được hàng loạt cuộc cãi vã, mâu thuẫn tồi tệ nhất có thể phát sinh trong chính cuộc hôn nhân của bạn. Hơn nữa, khi suy nghĩ kĩ càng, bạn sẽ đưa ra được quyết định, sự lựa chọn tốt hơn cho mình.
Trong cuộc sống cũng vậy, hãy học cách kiềm chế các phản ứng ngay lập tức trong mọi tình huống. Thay vì phản ứng trước, bạn nên học cách suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động.

[wps_alert type=”success”]2. Thường xuyên tâm sự với nhau[/wps_alert]

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường dành những khoảng thời gian đặc biệt và ý nghĩa bên nhau. Điều này giúp tạo ra khoảnh khắc kết nối, gần gũi và chia sẻ. Thay bằng việc suốt ngày lướt facebook hoặc dành thời gian để nhắn tin cho bạn bè. Bạn nên chú ý dành thời gian để tâm sự và chia sẻ với nhau. Đơn giản chỉ là cùng nhau nói chuyện về công việc, sở thích. Nửa kia sẽ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc khi bên mình có một người luôn sẵn sàng lắng nghe những gì mình nói. Điều đó cũng giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng, quan tâm và yêu thương chồng/vợ mình.

[wps_alert type=”success”]3. Học cách kiên nhẫn[/wps_alert]


Sự thiếu kiên nhẫn chỉ khiến bạn phải đối mặt với những tình huống ngớ ngẩn và khó có thể giải quyết vấn đề. Chính hôn nhân sẽ dạy bạn buộc phải kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Học cách kiên nhẫn trong cuộc hôn nhân của mình, từ đó bạn sẽ dần dần đạt được sự kiên nhẫn và chuyên nghiệp hơn trong công việc.
Khi đã kết hôn, bạn sẽ nhận ra, không chỉ trong cách ứng xử mà cả suy nghĩ, làm việc. Mọi sự nóng vội, hấp tấp đều sẽ sôi hỏng bỏng không hoặc kết quả không như ý muốn. Trái lại, việc rèn luyện tính kiên nhẫn mọi lúc mọi nơi luôn có mang lại cảm nhận và hiệu quả tốt cho bạn.

[wps_alert type=”success”]4. Thấu hiểu và nhường nhịn[/wps_alert]

Trong mọi cuộc tranh luận, hãy nhớ rằng không có kẻ thắng và người thua. Hôn nhân có nghĩa cả hai người là “đối tác” trong tất cả mọi việc, vậy nên chỉ có thể là cùng nhau đi đến thành công hoặc đánh mất nhau. Thay vì ích kỉ, hãy thỏa hiệp để tìm phương án tốt nhất. Đây là kinh nghiệm sống mà bất kỳ cặp vợ chồng trẻ nào cũng phải “khắc cốt ghi tâm” để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.

[wps_alert type=”success”]5. Không bao giờ nói dối nhau[/wps_alert]

Trong đời sống hôn nhân, đôi lúc vợ hoặc chồng cần phải nói dối để tránh những chuyện cãi vã vụn vặt không đáng. Tuy nhiên, nếu những lời nói dối mang tính lừa gạt thì rất dễ dẫn đến nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình khi sự thật được phơi bày. Những lời nói dối phá vỡ niềm tin và sự tin tưởng, vốn là nền tảng của một cuộc hôn nhân vững mạnh.

[wps_alert type=”success”]6. Đừng phê bình hay chỉ trích[/wps_alert]

Trong cuộc sống hôn nhân, không ai tránh khỏi những thiếu sót. Thế nhưng đừng trở thành nhà phê bình hay chỉ trích nhau. Hãy luôn là nguồn động viên, khích lệ của bạn đời. Đừng soi mói và lôi ra những khiêm khuyết của anh ấy/ cô ấy. Nếu không thể làm họ cười, hãy là người lau đi những giọt nước mắt thay vì cố làm họ tổn thương.

[wps_alert type=”success”]7. Không bao giờ coi ly hôn là lựa chọn dự phòng[/wps_alert]

Khi có thứ gì đó đổ vỡ, việc cần làm là cùng nhau hàn gắn chúng thay vì loại bỏ chúng. Hãy luôn nhớ rằng “một cuộc hôn nhân hoàn hảo là cuộc hôn nhân có hai người chưa toàn vẹn mà chỉ hoàn hảo khi ở bên nhau”.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Sưu tầm

Xem thêm: