Kinh nghiệm sống cần thiết dành cho các bạn trẻ

0
3666

Kinh nghiệm sống hữu ích dành cho mọi người

Kinh nghiệm sống là một thứ mà cần phải trải qua thời gian tích lũy lâu dài với các trải nghiệm trong cuộc sống thì con người mới đúc kết được. Đối với giới trẻ thì việc học hỏi kinh nghiệm sống từ những người đi trước sẽ giúp họ có những hiểu biết để áp dụng đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như trong công việc. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn những lời khuyên đến từ một trong những người giàu nhất thế giới Warren Buffett, với kinh nghiệm sống phong phú của mình ông đã có những chia sẻ đáng giá có thể giúp bạn cài thiện cuộc sống hay chỉ đơn giản là khơi lại trong bạn một ý tưởng nào đó trong cuộc sống.

Kinh nghiệm sống cần thiết dành cho các bạn trẻ

[wps_alert type=”success”]Hãy đầu tư vào bàn thân mình trước khi đầu tư vào bất kì đâu[/wps_alert]

Kinh doanh và đầu tư sớm có thể giúp cho bạn phát triển được sự nghiệp sớm hơn, tuy nhiên đó là lúc có nhiều rủi ro về tài sản. Các khoản đầu tư có thể biến mất nhanh chóng trước khi bạn nhân ra. Vì thế trước khi làm bất cứ một điều gì hãy đầu tư cho bản thân mình trước tiên. Đầu tư ở đây là trang bị các kiến thức, kinh nghiệm chứ không phải tiền của, ngoài ra bạn phải không ngừng học hỏi từ những người xung quanh.

Kinh nghiệm sống cần thiết dành cho các bạn trẻ

[wps_alert type=”success”]Loại bỏ đi những thói quen xấu.[/wps_alert]

Hãy tự hỏi bản thân mình xem còn tồn tại những thói quen xấu nào. Đối với tôi đó là thói quen tiêu xài. Khi còn trẻ tôi tiêu tiền rất nhiều thậm chí khi hết tiền tôi còn vay thêm để tiêu. Các bạn nên bỏ đi những thói quen xấu trước khi quá muộn để phải hối tiếc.

[wps_alert type=”success”]Tìm cho mình một chuyên gia tư vấn[/wps_alert]

Nếu như bạn có thể nhận được những lời khuyên từ một người mà bạn ngưỡng mộ thì thật là tuyệt với. Đó là những người giỏi trong các lĩnh vực, ngành nghề mà bạn thích. Nhưng hãy nhớ là nên cho đi trước khi nhận lại. Nếu bạn may mắn đước sự giúp đỡ của những người giỏi giang và tốt bụng thì phải đáp lễ cho họ.

[wps_alert type=”success”]Biết mình biết ta[/wps_alert]

 Đối với bất kì việc gì thì việc biết rõ bản thân mình, những điểm mạnh, điểm yếu là một điều rất quan trọng.

[wps_alert type=”success”]Hãy làm những điều bạn thích[/wps_alert]

Làm những điều mà mình thích, biến nó thành sở trường và kiếm tiền từ nó. Bạn không thể hành phúc nếu như làm cả đời với một công việc mà mình không thích.

[wps_alert type=”success”]Không nên liều lĩnh với những thứ không đáng[/wps_alert]

Khi bạn đã có đủ trong tay những thứ cần thiết thì đừng bao giờ đánh cược nó với một cái gì mà không đáng với nó. Đừng hứa những gì trong lúc đang vui và không quyết định cái gì trong lúc giận giữ.

ST