Kinh nghiệm – 6 lưu lý để ngủ ngon và luôn tỉnh táo vào sáng hôm sau

0
1855
6 cách hay để ngủ ngon và tỉnh táo

Những cách hay để ngủ ngon và luôn tỉnh táo vào sáng hôm sau rất hay bạn nên biết?

Thức dậy trong tình trạng không tỉnh táo, mệt mỏi sẽ là một bắt đầu tệ hại cho ngày mới. Trong khi đó bí quyết cho một giấc ngủ ngon lại không hề phức tạp. 6 cách hay để ngủ ngon và tỉnh táo vào sáng hôm sau bạn nên biết…

1. Đi ngủ liền khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi

Những cách hay để ngủ ngon và tỉnh táo cho bạn

Khi bạn cảm thấy buồn ngủ bạn nên nên đi ngủ,  giấc ngủ của bạn sẽ thật sâu. Lắng nghe cơ thể của bạn và ngủ khi cảm thấy mệt mỏi. Đừng gắng sức làm quá khuya để xong việc. Bạn tiết kiệm được thời gian hôm nay, nhưng hôm sau hiệu quả làm việc lại giảm đi đáng kể đấy. Chưa kể những ảnh hưởng lâu dài khi ngủ không đủ 7 tiếng mỗi ngày với người lớn như khoa học khuyến cáo.

2. Tắt các thiết bị di động

Sóng wifi không những có hại cho sức khỏe mà còn làm mất giấc ngủ của bạn.

Bật các thiết bị điện tử suốt đêm ở cạnh bên bạn khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến chu trình giấc ngủ của bạn. Hậu quả là bạn không thể tránh khỏi mệt mỏi vào ngày hôm sau. Cách ngủ ngon là hãy nói tạm biệt với chiếc smartphone, ipad hay laptop. Và thay bằng thói quen đọc sách hay tạp chí trước khi đi ngủ.

3. Ghi lại những thứ bạn định làm vào ngày hôm sau

Thói quen này sẽ giải phóng đầu óc của bạn. Dễ dàng theo dõi những việc cần làm trong hôm sau mà không cần phải cố động não suy nghĩ nhớ lại..

Ghi lại khoa học các công việc cần làm ngày hôm sau sẽ giúp bạn làm việc một cách khoa học

Thay vì cố ghi nhớ trong đầu những gì cần phải làm. Hãy giữ một cuốn sổ ghi chú luôn bên mình và ghi ra ngay tức khắc những gì bạn cần làm cho hôm sau.

4. Dọn dẹp, chuẩn bị mọi thứ

Sạch sẽ, ngọn gàng sẽ giúp tinh thần bạn thật thoải mái

Dành 30 phút dọn dẹp, chuẩn bị đồ đi làm vào hôm sau sẽ giúp bạn luôn trong tư thế sẵn sàng. Không còn cảm giác vội vàng, lại đủ thời gian thong thả cho bữa sáng với cà phê để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả.

5. Chọn đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

Bạn thường xuyên ăn vặt thì hãy lựa chọn những món ăn có lợi cho sức khỏe.

Cách hay để ngủ ngon là bạn nên ăn những thực phẩm ít calo (dưới 150 calo) như ngũ cốc, yaua, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt…

Chúng chứa nhiều các axit amin tryptophan, kích thích hormone “hạnh phúc” niacin và serotonin. Giúp bạn dễ dàng quên cơn đói và chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

6. Tránh xa các loại đồ uống có cồn trước khi đi ngủ

Dù chỉ một ly rượu hay nhấp một chút các thức uống có cồn khác vẫn có thể khiến bạn ngủ không ngon. Nhất là đối với những người có tửu lượng thấp. Tồi tệ hơn nữa là nó cũng không hề tốt cho buổi sáng hôm sau thức dậy.

Đồ thức có cồn luôn ảnh hưởng đến sức khỏe bất kỳ lúc nào.

Vì thế, thay vào đó bạn hãy tạo thói quen uống những đồ uống lành mạnh hơn như trà xanh, nước hoa quả hoặc một cốc sữa ấm. Chúng không chỉ giúp bạn dễ ngủ, tránh cơn đói về đêm mà còn làm cơ thể thoải mái, khỏe mạnh vào sáng hôm sau.

Hãy chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe trên để giúp mọi người cách hay để ngủ ngon và chia sẻ cho mọi người cũng biết nhé.

Xem thêm:
– 5 điều quan trọng cần phải ghi nhớ để có giấc ngủ ngon vào buổi tối
– Những cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất mà bạn nên biết
– Bí quyết “thần thánh” giúp con trẻ ngủ ngon trong nốt nhạc

5 (100%) 12 vote[s]
Загрузка...