5 điều quan trọng cần phải ghi nhớ để có giấc ngủ ngon vào buổi tối

0
144
Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với mỗi người nhằm phục hồi sức khỏe sau một này dài làm việc mệt mỏi. Thế nhưng, xã hội càng phát triển, con người càng bận rộn và có nhiều lo toan hơn, chưa kể thêm các yếu tố bên ngoài tác động làm bạn có cảm giác khó ngủ và ngủ không sâu giấc. Để cải thiện vấn đề này, bạn hãy áp dụng 4 mẹo nhỏ dưới đây để chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt và cải thiện giấc ngủ thật sâu cho mình nhé.
1. Trước khi đi ngủ bạn nên tắm với nước ấm
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh và cho biết, bạn nên tắm nước ấm vào buổi tối. Bởi vì, nước ấm giúp lưu thông các mạch máu tốt hơn, giảm căng thẳng, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và thư giãn hơn rất nhiều. Nếu bạn tập được thói quen này hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu  hơn.
2. Nên ăn các đồ ăn nhẹ
Khi bạn đã đi vào giấc ngủ buổi tối, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động giảm thiểu hơn. Vì vậy, đối với bữa ăn tối, bạn tránh ăn các đồ ăn khó tiêu, đặc biệt là những đồ chứa nhiều chất béo. Tốt nhất, bạn nên ăn các món salad và súp và ăn trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng vì cơ thể cần thời gian đủ để tiêu hóa giúp bạn cảm thấy dễ chịu và đi vào giấc ngủ sâu hơn.
3. Tránh uống những thứ nước có chất kích thích
Thông thường, nhiều người có thói quen uống cà phê hoặc trà vào buổi tối để thư giãn. Nhưng thực ra những thứ nước này có chất kích thích lên não bộ nên khiến bạn căng thẳng hơn và rất khó đi vào giấc ngủ. Mặt khác, bạn cũng cần tránh ăn chocolate vào buổi tối, bởi trong thực phẩm này có chứa caffeine làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
4.Tạo cảm giác thoải mái
Nguyên tắc đầu tiên là không được để tâm trí rối bời trước khi đi ngủ. Bởi nếu tâm lý không tốt, sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác bực bội, tức giận và sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn ngủ không được sâu giấc. Vì vậy, bạn hãy tự tạo cho mình một cảm giác thư giãn nhất trước khi lên giường ngủ như nghe một bản nhạc mình yêu thích hay đọc sách…để giúp tâm trí thoải mái hơn khiến bạn ngủ ngon giấc hơn.
 5. Tắt điện thoại
Điện thoại là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là đối với công nghệ thông tin như bây giờ. Thế nhưng, muốn có giấc ngủ ngon, bạn nên tránh xa chúng, tắt điện thoại trước khi lên giường ngủ. Hãy để đầu óc hoàn toàn thoải mái để có một giấc ngủ sâu hơn.
Chúc các bạn có một giấc ngủ ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here