Câu chuyện về bài học cuộc sống: Tảng đá giữa đường đi

0
2972
Câu chuyện về bài học cuộc sống: Tảng đá giữa đường đi

Nhiều lần trong cuộc sống chúng ta gặp khó khăn và trở ngại. Chúng ta cũng nhiều lần muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi ta cũng vượt qua những khó khăn đó. Hôm nay, chia sẻ mẹo hay xin gởi đến các bạn câu chuyện về bài học cuộc sống: Tảng đá giữa đường đi. Qua câu chuyện này các bạn hãy rút được kinh nghiệm sống quí báu cho mình nhé.

Xem thêm >>> Câu chuyện ngắn về kinh nghiệm sống: Khoai tây, trứng và cà phê

Tảng đá giữa đường đi

Ngày xưa, có một vị vua rất giàu có và ông rất tò mò. Một hôm, ông đặt một tảng đá khổng lồ ngay giữa một con đường rộng lớn. Sau đó, ông trốn ở gần đó xem có ai sẽ đưa tảng đá đi nơi khác không.

Những người đầu tiên đi qua con đường chính là một số thương nhân và triều thần giàu có nhất của vua. Họ chỉ đi vòng qua tảng đá thay vì di chuyển nó. Một vài người còn lớn tiếng đổ lỗi cho nhà vua vì không duy trì được đường xá. Không ai trong số họ muốn di chuyển tảng đá chắn giữa đường đi.

Cuối cùng, có một người nông dân đi ngang qua. Tay của anh ta ôm đầy rau. Thay vì đi vòng qua tảng đá thì anh ta lại gần nó và đặt rau trên tay mình xuống. Anh ta bắt đầu cố gắng di chuyển hồn đá vào lề đường. Anh ta phải nỗ lực rất nhiều và cuối cùng cũng thành công.

Câu chuyện về kinh nghiệm sống: Tảng đá giữa đường đi

Và khi người nông dân trở lại để ôm bó rau của mình để tiếp tục đi tiếp. Anh ta thấy một chiếc túi nằm ở chỗ tảng đá mà mình đã dời đi. Người nông dân mở túi và thấy chiếc túi được nhét đầy vàng và một tờ giấy của nhà vua. Tờ giấy viết rằng vàng trong chiếc túi chính là phần thưởng cho việc chuyển tảng đá ra lề đường.

Thông điệp của nhà vua gởi tới người nông dân đó là: mọi trở ngại trong cuộc sống đều là một cơ hội để cải thiện tình trạng hiện tại của chúng ta.

Không ít lần ta gặp trở ngại trên con đường của mình đang đi. Hãy biến khó khăn thành cơ hội cho bản thân mình bạn nhé. Hy vọng qua câu chuyện tảng đá trên đường đi trên bạn sẽ có thêm bài học cuộc sống cho bản thân mình.

Hãy chia sẻ câu chuyện về kinh nghiệm sống trên nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm >>> Những bài học về kinh nghiệm sống truyền cảm hứng cho bạn