Cách tăng cân nặng lý tưởng mà các bà mẹ nên ứng dụng cho con

0
1430
Cách tăng cân nặng lý tưởng mà các mẹ nên áp dụng cho trẻ
Cân nặng lý tưởng là điều mong ước của mỗi người. Đối với trẻ nhỏ cân nặng lý tưởng giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân bằng trong quá trình trưởng thành. Với người lớn cân nặng lý tưởng giúp tránh các bệnh do tuổi gây ra đồng thời cân nặng lý tưởng cũng giúp tự tin hơn trong cuộc sống, giao tiếp hằng ngày. Có nhiều cách để tăng cân cho trẻ nhỏ, ngoài chế độ ăn uống thì việc vui chơi rèn luyện cơ thể cũng rất quan trọng. Sau đây, hãy cùng chia sẻ mẹo hay tìm hiểu và tìm ra phương pháp tăng cân nặng lý tưởng để áp dụng cho những đứa con thân yêu của mình.
Chế độ ăn giúp trẻ có cân nặng lý tưởng trong suốt thời gian phát triển.

1. Chế độ ăn 4 nhóm

Trẻ nhỏ cần có chất dinh dưỡng đầy đủ để có thể phát triển cả trí và lực. Các bà mẹ cần phải có một thực đơn đa dạng với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, mỗi nhóm sẽ cung cấp một lượng chất nhất định cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
  • Nhóm bột đường: gạo, ngũ cốc nguyên hạt….
  • Nhóm đạm: Thịt, cá, tôm, cua….
  • Chất béo: dầu, mỡ động thực vật…..
  • Chất xơ: rau, củ, quả…..
Việc xoay vòng bữa ăn giúp trẻ không bị nhàm chán. Nếu bé chán ăn thì mẹ càng phải kiên trì, ứng dụng nhiều cách để giúp bé phát triển.

Xem thêm >>> Thực phẩm vàng giúp trẻ tăng cân vù vù

2. Sử dụng sữa mỗi ngày

Sữa có nguồn gốc từ động vật có đầy đủ các chất dinh dưỡng từ chất béo, đạm, khoáng chất….. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng sữa hàng ngày giúp trẻ có cân nặng lý tưởng vừa có thể tăng chiều cao tối đa.
Cách tăng cân nặng lý tưởng cho trẻ

3. Tăng cường vận động

Trẻ con thường hay hiếu động đó là một việc rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên mẹ cũng nên điều chỉnh cường độ hoạt động của con sao cho phù hợp. Việc vận động giúp cho trẻ phát triển đầy đủ về thể chất lẫn tinh thần. Vận động hằng ngày giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Do đó sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

4. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ cần ngủ trước 22h tối. Đây là thời điểm hormone tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Vì thế phụ huynh nên rèn cho con mình hói quen ngủ sớm, đủ giấc để có tinh thần minh mẫn và sảng khoái nhất.

5. Tinh thần thoải mái

Môi trường sống trong lành, trong sự yêu thương của gia đình là điều rất cần thiết để bé có tinh thần thoải mái, vui tươi và hứng khởi khi ăn uống. Tinh thần có yếu tố rất quan trọng hãy biết khen ngợi bé đúng lúc thay vì những lời trách mắng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ.

Trên đây là cách tăng cân nặng lý tưởng mà các bà mẹ nên ứng dụng cho con. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ chăm con tốt hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi trẻ này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm >>> 5 bệnh dễ mắc phải của trẻ từ 5 – 11 tháng và cách phòng ngừa