Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả nhất

0
1155
Cách giảm cân do tích nước nhanh và hiệu quả

Cách giảm cân do tích nước nhanh và tự nhiên nhất

Bạn có biết khi bạn bị thừa cân có thể cơ thể bạn đang tích quá nhiều nước. Nguyên nhân của điều này có thể là do tuổi tác, giới tính, căng thẳng và rối loạn hóc môn. Việc thừa cân do tích nước khác với việc thừa cân do cơ thể có nhiều chất béo. Bạn có thể kết hợp tập thể dục và ăn kiêng để giảm mỡ cho cơ thể. Tuy nhiên, để giảm cân do cơ thể tích nước thì bạn nên sử dụng những cách sau đây:

Thừa cân do tích nước là gì?

Thông thường khi bạn uống nước hoặc những đồ uống khác thì cơ thể sẽ hấp thu những gì mà cơ thể cần và phần còn lại sẽ được thải ra đường nước tiểu. Tuy nhiên, trong quá trình các mô của chúng ta hấp thu các chất lỏng thay vì tiết ra  ngoài thì cơ thể lại lưu trữ ở các bộ phận khác và trên da. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái vì bị thừa cân.

Nước quan trọng với cơ thể như thế nào?

Cơ thể chúng ta luôn cần nước để duy trì. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa, hấp thu, vận chuyển chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ, thải độc… Nếu bị mất nước thì cơ thể không thể thực hiện các chức năng của nó và gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cách dễ nhất để xác định mất nước là kiểm tra nước tiểu. Nếu nó có mùi đậm và nồng nặc thì có thể là dấu hiệu của mất nước. Việc này cho thấy dấu hiệu của sự căng thằng của thận khi phải vật lộn để loại bỏ axit uric. Nếu bạn đang bị tình trạng này thì hãy uống 2 lít nước mỗi ngày. Còn nếu bạn tập thể dục ở cường độ cao hoặc đang ở 1 vùng khí hậu nóng thì hãy uống thêm 1 – 3 ly nước mỗi ngày.

Lợi ích của giảm tích nước cho cơ thể

Nước rất quan trọng nhưng việc tích nước đến dư thừa là một việc không cần thiết. Việc thích nước là nguyên do cơ thể đầy hơi và ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Việc giảm tích nước để duy trì một cơ thể đẹp, một sức khỏe dẻo dai và cũng có thể cho bạn một vóc dáng lý tưởng.

Cách giảm cân do cơ thể tích nước

Tập cardio

30 phút tập cardio là một cách tuyệt vời để thoát nước ra tuyến mồ hôi và còn đốt cháy mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, tập cardio thường xuyên cũng khiến sức khỏe dẻo dai và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Tập cardio là cách giảm cân nhanh nhất mà bạn nên áp dụng ngay

Để việc giảm mỡ và tích nước được hiệu quả nhất thì bạn nên tập trước khi ăn sáng. Và sau khi tập 20 phút thì bạn mới đi ăn.

 Xông hơi

Xông hơi thường xuyên để có thể giảm tích nước hiệu quả

Xông hơi là một cách dễ dàng để giảm cân do tích nước nhanh chóng. Mỗi lần bạn nên ngồi trong phòng xông hơi 1 tiếng. Nếu bạn chưa quen, có thể chia nhỏ ra thành 4 lần mỗi lần 15 phút.

 Mặc gen bụng hoặc áo khoác gió khi tập thể dục

Làm cho cơ thể đổ mồ hôi là vấn đề then chốt khi bạn muốn giảm cân do tích nước. Một bộ đồ bó sát hoặc một chiếc áo khoác có thể làm bạn ra mồ hôi nhiều hơn khi tập thể dục.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày

Ăn mặn hoặc ăn nhiều muối có thể là nguyên nhân gây tích nước chi cơ thế. Và nếu bạn ăn mặn trong một thời gian dài thì có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao.

Bạn nên tránh nêm quá nhiều muối và giảm tiêu thụ những thực phẩm chế biến sẵn cũng như những thức ăn nhanh. Lượng natri cũng chứa trong những thực phẩm đông lạnh như rau quả đông lạnh. Mỗi người chỉ nên ăn dưới 2300 mg muối mỗi ngày.

Ăn những thực phẩm chứa nhiều kali

Những thực phẩm giàu kali như chuối giúp triệt tiêu muối. Hãy thêm những thực phẩm giàu kali như: chuối, rau chân vịt, rau cải xanh, khoai lang, dưa leo, đậu hà lan vào chế độ ăn uống của bạn.

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều kali

Tuy nhiên, nếu bạn bị những vấn đề về thận thì hãy cẩn thận với chế độ ăn chứa nhiều kali nhé!

Uống trà thảo dược

Hầu hết các loại trà thảo dược là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và ăn toàn giúp nước thoát ra khỏi cơ thể.

Bạn có thể uống các loại trà như: trà xanh, trà bạc hà, trà trắng…

Cắt giảm tinh bột và đường

Tinh bột và đường gây ra những vấn đề sức khỏe như viêm và đầy hơi. Hơn nữa, ăn nhiều đường và tinh bột cũng gây ra lượng đường trong máu cao. Chế độ ăn giảm tinh bột và đường sẽ giúp cơ thể giảm bớt được chất béo cũng như giảm được lượng nước gây thừa cân.

Chế độ ăn low – carb

Giảm cân do tích nước khác với giảm mỡ. Dù sao đi nữa thì nếu bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng cân đối thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục một cách thường xuyên.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: hacklife.org

Xem thêm: