Giảm cân từ việc thay đổi 6 thói quen hàng ngày của bạn

0
1317
Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh

Tiến sĩ Craig Nossel, người đứng đầu của Wellness tại Discovery Vitality chia sẻ: ” Bí quyết để làm cho cuộc sống của bạn lành mạnh hơn đó là thay đổi thói quen hàng ngày của bạn. Chẳng hạn như việc đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, ăn thêm trái cây , uống thêm 1 ly nước hoặc đứng nhiều hơn”. Do đó, chúng tôi tin rằng bạn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh cũng như giảm cân từ việc thay đổi 6 thói quen hàng ngày.

1. Không ngừng vận động

Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh

Không chỉ tập thể dục 1 lần trong ngày. Bạn hãy vận động cơ thể bất cứ khi nào bạn có thể. Rất tốt khi bạn đã lên lịch trình tập thể dục của mình hàng ngày, tuy nhiên bạn vẫn có thể đốt mỡ theo nhiều cách khác, chẳng hạn:

• Đi bộ đến bàn của đồng nghiệp thay vì gởi email.

• Đỗ xe xa nơi bạn muốn đến và đi bộ đến đó

• Đi cầu thang thường xuyên

• Vệ sinh nhà cửa hoặc trồng cây

• Đưa chó đi dạo hoặc đạp xe với các con thay vì xem ti vi

2. Hãy đứng cùng nhau

Lợi ích của việc đứng thường xuyên

Bạn thường dành hầu hết thời gian của bạn để ngồi tại bàn làm việc, trước ti vi, trong cuộc họp hoặc nói chuyện điện thoại.

Một nghiên cứu mới cho rằng việc ngồi thường xuyên sẽ là nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe. Vì vậy, bạn cần phá vỡ thói quen đó để có sức khỏe tốt bằng cách đứng nhiều hơn.

Nếu bạn thừa cân, hãy tập thể dục hàng ngày của mình để có một sức khỏe tốt hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần giảm 10% trọng lượng sẽ giúp những người thừa cân giảm huyết áp, cholesterol cải thiện sức khỏe của họ.

3. Ăn uống lành mạnh

Khi nói đến việc ăn uống lành mạnh thì có rất nhiều thông tin, sách hoặc thông tin trên mạng. Nhưng chúng thường mâu thuẫn với nhau. Mặc dù các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu nhưng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng chế độ ăn của con người hiện nay có quá nhiều đường. Nên họ khuyên rằng chúng ta giảm lượng đường trong thực phẩm hàng ngày và nên ăn nhiều thực phẩm tự nhiên hơn.

4. Giảm đồ ngọt

Tránh xa đồ ngọt

Thật khó để tránh xa thức ăn có đường vì chúng có trong hầu hết đồ uống cũng như ngũ cốc ăn sáng. Thường thì đường có nhiều trong đồ hộp hoặc thực phẩm đóng gói sẵn. Thậm chí chúng có trong những thực phẩm mà chúng ta nghĩ là lành mạnh như nước hoa quả. Trung bình một ngày 1 người sẽ nạp 22 muỗng cà phê đường. Theo Hiệp hội Tim mạch hoa kỳ, 1 ngày 1 người phụ nữ không nên nạp quá 6 muỗng cà phê đường và 9 muỗng đối với nam giới. Cách hạn chế lượng đường tốt nhất đó là bạn phải bỏ thói quen uống đồ uống có gas. Điều này không những giúp bạn giảm cân, duy trì cơ thể khỏe mạnh mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường.

5. Cắt giảm lượng đồ ăn

Lượng thức uống và đồ ăn của chúng ta đã tăng đáng kể trong vòng 30 năm qua. Trong những năm 1950, một gói đồ ăn vặt trong nhà hàng có trọng lượng là 28g. Ngày nay nó đã tăng lên 154g, thậm chí trọng lượng 1 gói khổng lồ là 196g! Kích thước và khối lượng tăng từ các thức ăn mang đi, đồ ăn đóng gói trong siêu thị, phần ăn tối trong nhà hàng. Thậm chí kích cỡ tủ lạnh cũng tăng đáng kể.

Cách đơn giản để giảm bớt phần ăn của bạn:

• Đặt phần ăn của bạn vào một cái đĩa nhỏ hơn. Về mặt nhìn trực quan thì bạn sẽ thấy phần ăn đầy đủ, về mặt kỹ thuật bạn sẽ ăn ít hơn.

• Vào bếp chuẩn bị đồ ăn thay vì được phục vụ sẵn trên bàn. Điều này làm bạn phải chờ đợi và bạn sẽ ăn ít hơn là đồ ăn có sẵn trước mặy.

• Ăn bữa phụ thường xuyên ( ít nhất 4 giờ 1 lần) để bạn không bao giờ cảm thấy đói. Nếu bạn cảm thấy đói bụng bạn rất khó kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

6. Tô màu cho bữa ăn

Đa dạng các loại thực phẩm

Chọn thực phẩm tươi và tự nấu ăn là cách ăn uống lành mạnh hơn là mua đồ ăn đóng gói sẵn. Vì chúng chứa rất nhiều chất béo và muối cũng như chứa rất ít hàm lượng dinh dưỡng. Có 1 quy tắc để đảm bảo bạn nạp vào nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vào cơ thể mỗi ngày. Đó là chọn thật nhiều thực phẩm có màu sắc khác nhau. Hãy là người nghệ sĩ của chính bữa ăn của mình bằng cách vẽ một bức tranh màu sắc với các loại trái cây, rau củ màu vàng, đỏ và xanh trong suốt 1 ngày dài.

Giảm cân từ việc thay đổi 6 thói quen hàng ngày của bạn thực sự không khó. Hãy kiên trì thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy sức khỏe của bạn cải thiện đáng kể.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!