Bí quyết rã đông thịt trong 5 phút không cần lò vi sóng

0
1830
Xã hội càng phát triển thì nhu cầu cuộc sống càng tăng cao, công việc cũng ngày càng bận rộn. Hầu hết số đông chị em không có thời gian đi chợ nên việc mua sắm nhiều thực phẩm để vào tủ đông dùng dần là điều phổ biến. Thế nhưng, vấn đề rã đông lại khá mất thời gian. Bí quyết rã đông thịt trong 5 phút không cần lò vi sóng dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rã đông một cách nhanh chóng lại an toàn cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt cần rã đông

– 2 nồi nhôm hoặc inox có đáy phẳng (hoặc 1 nồi hoặc 1 khay inox)

Cách làm:

Để rã đông thịt được nhanh chóng, bạn hãy áp dụng đúng 3 bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Lấy một nồi nhôm úp mặt xuống dưới cho đáy nồi lên trên. Sau đó, đặt miếng thịt cần dã đông lên đáy nồi vừa úp hoặc đặt miếng thịt vào khay inox .
  • Bước 2: Đổ đầy nước lạnh vào nồi thứ 2. Sau đó, đặt nồi nước lạnh lên trên miếng thịt và rã đông khoảng 5-10 phút. Tùy vào độ dày mỏng của miếng thịt cần rã đông.

  • Bước 3: Kiểm tra miếng thịt được ra đông xem đã đạt yêu cầu chưa rồi mang đi chế biến.

Áp dụng mẹo rã đông thịt này không chỉ giúp bạn giúp ngắn được thời gian mà còn giữ được màu sắc và hương vị của món ăn.

Xem thêm >>> Mẹo hay sơ chế lưỡi heo – dạ dày – cật heo trong tích tắc

* Một vài lưu ý trong quá trình rã đông:

– Không cần phải đổ nước nóng để rã đông. Mặc dù nước nóng có thể làm giảm thời gian rã đông. Nhưng lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập sẽ không tốt cho sức khỏe khi chế biến.

– Để món thịt rã đông được ngon, khi sơ chế, bạn nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt. Hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn.

Công dụng:

Với mẹo rã đông thịt trong 5 phút không cần lò vi sóng này đã được các chuyên gia dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại. Nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc đổ đầy nước vào nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, rút ngắn thời gian rã đông một cách tốt nhất.

Hãy chia sẻ mẹo hay ẩm thực này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm các mẹo vặt gia đình tại đây