Mẹo hay làm sạch ngay Lưỡi – Dạ dày – Cật heo trong “tích tắc”

0
209
Trong tất cả các món ăn thường ngày, nếu bạn lựa chọn cách chế biến các món ăn từ heo thì có lưỡi heo, dạ dày và cật heo… là những món có thể cho ta cảm giác ngon nhất. Mặc dù vậy, nhiều chị em không biết cách chế biến nên cho những bộ phận đó là quá hôi nên không hay làm. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo hay ẩm thực sơ chế món lưỡi, cật và dạ dày heo sạch sẽ, nhanh chóng trong vòng nốt nhạc để chị em nhẹ nhàng hơn khi vào bếp.
1 . Sơ chế lưỡi heo
– Đây là bộ phận rất ngon của heo, thế nhưng vì nó có mùi hôi nên nhiều chị em thường ngại khi chế biến vì nó rất khó để sơ chế. Vì vậy, để giúp các bạn nhẹ nhàng hơn khi sơ chế lưỡi heo, việc đầu tiên các bạn cần làm là bạn hãy nhúng phần lưỡi bị bám mảng trắng vào nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra ngay. Sau đó, bạn cho lưỡi vào nước lạnh, dùng dao cạo sạch rồi rửa qu với chút giấm trắng pha loãng và xát mạnh lên các bề mặt lưỡi lớp muối hột trắng. Cuối cùng, bạn rửa sạch lưỡi bằng nước lạnh và cho vào nồi luộc chín. Với phương pháp này, bạn sẽ không chỉ khử được mùi hôi của lưỡi heo mà còn lấy hết được các mảng trắng bám trên lưỡi một cách nhẹ nhàng.

2. Sơ chế dạ dày heo

– Khi bạn bắt đầu sơ chế dạ dày heo thì bạn nên nhớ hãy lật mặt bên trong dạ dày ra, sau đó lấy một  lượng giấm pha loãng với nước nguội và bóp  mạnh. Kế tiếp, bạn chà lên dạ dày heo một nắm muối hạt to rồi dùng dao cạo rửa nhiều lần bằng nước sạch như bình thường. Nếu không, bạn cũng có thể lấy một ít nước mắm cho vào chảo, đun sôi, rồi bỏ phần dạ dày dày đã lộn trái mặt vào nồi nước mắm đang đun và dùng đũa quay vài vòng , sau đó dùng dao cạo sạch các mảng bám trong dạ dày và rửa thêm vào lần nữa với nước sạch. Áp dụng 1 trong 2 cách này bạn sẽ thấy nguyên liệu không những nhanh sạch mà khi luộc ăn thơm, ngon ,giòn và không hề bị nhớt.
– Để luộc dạ dày giòn và mềm, bạn nên luộc chín qua dạ dày trước, sau đó thái thành miếng mỏng rồi cho vào 1 bát nước nóng. Kế tiếp, bạn đem hấp lại dạ dày một lần nữa , có như vậy bạn mới thấy dạ dày nở to ra, giòn và mềm hơn rất nhiều. Mặt khác, nếu khi bạn dùng nguyên liệu này để xào thì không nên ướp bằng muối, nếu không dạ dày sẽ co lại và dai hơn.
3. Sơ chế cật heo
– Khi rửa cật heo và thái miếng thì bạn cắt đôi, lấy hết các phần họi bên trong cật, sau đó rửa sạch và cho cật heo vào bát, tiếp tục  cho vào bát một ít giấm vào ngâm, đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, đó lấy ra rửa sạch và ngâm thêm trong nước nóng khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn thấy cật heo nở to sau đó bạn sẽ thấy cật nở ra, hết sạch mùi tanh, sạch máu, vừa trắng vừa giòn tha hồ chế biến theo cách riêng của mình.
Trên đây là 3 mẹo hay ẩm thực giúp bạn làm sạch lưỡi, dạ dày và cật heo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và thơm ngon khi chế biến, hy vọng sẽ giúp các bạn mang lại bữa ăn ngon cho cả gia đình.

 

Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Loading...