Kinh nghiệm mua sắm: Bí quyết mua sắm tiết kiệm khi đi siêu thị

0
896
Kinh nghiệm mua sắm
Bí quyết mua sắm tiết kiệm khi đi siêu thị

Kinh nghiệm mua sắm: Bí quyết mua sắm tiết kiệm khi đi siêu thị

Bạn có biết rằng mỗi siêu thị có trung bình khoảng 38.718 sản phẩm? Và dĩ nhiên, với khối lượng sản phẩm như vậy sẽ khiến bạn choáng ngợp và cám dỗ. Có rất nhiều chiến lược bán hàng như chiến lược giảm giá, chiến lược trưng bày sản phẩm, chiến lược khuyến mãi… Do đo, bạn không thể nào về mà không chất đầy hàng hóa vào giỏ mua sắm của mình. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết mua sắm tiết kiệm khi đi siêu thị của những chị em nội trợ thông minh để không phải mất quá nhiều tiền khi đi siêu thị nhé!

Lập danh sách những đồ dùng cần mua

Trước khi đến siêu thị, bạn hãy nghĩ ngay đến việc lập danh sách những đồ dùng cần mua. Bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách nhóm lại các mặt hàng trong danh sách với nhau. Như là nhóm trái cây, rau củ, thịt, cá hoặc nhóm đồ dùng hóa mĩ phẩm như sữa rửa mặt, kem đánh rằng… Hãy bám chặt danh sách mua sắm. Để bạn không cần lang thang mất quá nhiều thời gian tại các gian hàng và mua những sản phẩm không cần thiết.

Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi

Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ. Tuy nhiên, đây là một mẹo mua sắm. Khi bạn đã ăn một chút gì đó trước khi đi siêu thị sẽ tránh được cám dỗ của việc mua đồ ăn vặt. Hoặc bạn có thể mua nhiều đồ ăn hơn mức cần thiết. Hãy chọn những thực phẩm như giàu protein như ngũ cốc trộn sữa chua để vừa tốt cho dáng và đẹp da nhé!

Đọc thành phần

Cố gắng tránh những sản phẩm có bột tinh chế, xi rô bắp có hàm lượng frutose cao. Hoặc dầu hydro hóa, chất bảo quản hoặc hương liệu nhân tạo hay màu và chất tạo ngọt. Thực phẩm chế biến sẵn có nhiều calo hơn và cũng có ít vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần.

Đi bên hông siêu thị

Các lối đi bên hông siêu thị là nơi chứa thực phẩm tươi sống, trái cây tươi cùng với rau, cá, thịt sữa. Hãy đi những lối đi này thay vì đi vòng vòng bên trong để tránh mua những sản phẩm không tốt cho sức khỏe.

Mua trái cây và rau củ theo mùa

Trái cây và rau củ theo mùa lúc nào cũng ngon, rẻ và giàu dinh dưỡng hơn là trái cây và rau củ trái vụ.

Mua rau củ 7 màu

Mua nhiều rau củ
Mua nhiều rau củ 7 màu

Viện dinh dưỡng khuyên bạn nên nấu những bữa ăn đầy màu sắc. Vì chúng sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo đưa vào cơ thể và chúng cũng chứa nhiều vitamin cần thiết. Do đó, khi đi siêu thị bạn nên mua những loại rau củ có nhiều màu sắc khác nhau.

Không mua 1 sản phẩm quá nhiều

Có nhiều siêu thị hay trưng bày và bán combo. Có thể đây là một chiến lược quảng cáo vừa có lợi cho bạn vừa có lợi cho siêu thị. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ xem mình có sử dụng hoặc dùng đến tất cả những món đồ khác hay không? Nếu bạn quyết định mua một lượng lớn thì hãy chia nhỏ ra để dễ dàng sử dụng những lần sau.

Xem xét về tính tiện lợi

Bạn luôn bị eo hẹp thời gian khi chuẩn bị những bữa ăn. Do đó, bạn luôn muốn mua những con gà đã được nướng sẵn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc những món ăn tốt cho sức khỏe mà thời gian chuẩn bị ngắn để có một sức khỏe thật tốt nhé.

Trái cây và rau củ đông lạnh

Các loại trái cây và rau củ đông lạnh cũng chứa khá nhiều vitamin gần bằng trái cây và rau củ tươi. Nếu bạn không có thời gian đi chợ thường xuyên thì hãy trữ sẵn những thực phẩm này tại nhà. Để gia đình có sẵn những đồ ăn cho sức khỏe.

Không mua những sản phẩm không cần thiết

Lúc nào bạn cũng nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, bước chân đến siêu thị bạn sẽ quên mất nó. Hãy cầm danh sách những đồ dùng cần mua ở trên tay. Để nó luôn nhắc bạn không nên tốn tiền vào những đồ dùng không cần thiết nhé.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm mua sắm này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: canyonranch.com