Lên kết hoạch để tiết kiệm tiền khi mua sắm cho gia đình

0
1912
Mẹo tiết kiệm tiền khi đi mua sắm

Lên kết hoạch để tiết kiệm tiền khi mua sắm cho gia đình

Để có thể tiết kiệm tiền khi mua sắm là một điều rất khó khăn. Làm sao để có thể mua được những món đồ ưng ý mà vẫ đảm bảo được yếu tố tiết kiệm đòi hỏi những người chi tiêu trong gia đình phải rất thông minh. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm tiền khi mua sắm hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết sau để trở thành một người tiêu dùng thông thái và tiết kiệm chi tiêu cho gia đình nhé.

                  Bí quyết để tiết kiệm tiền khi đi mua sắm

1. Kiểm kê đồ dùng trong nhà, lập danh sách những đồ cần mua sắm.

Trước khi có ý định đi mua sắm thì bạn nên kiểm kê lại các đồ đạc vật dụng trong nhà. Việc kiểm kê này giúp bạn tránh mua phải những đồ vẫn còn. Ngoài ra việc kiểm tra còn giúp bạn xác định được những món đồ sắp hết hạn sử dụng hay những món đồ mua rồi mà chưa sử dụng đến.

Sau khi đã kiểm kê xong bạn nên lập cho mình một danh sách. Danh sách này nên được chia ra theo từng loại như: đồ ăn, quần áo…. Ước tính số tiền cần bỏ ra để mua sắm và mà đi số tiền vừa đủ. Điều này giúp cho bạn không chi tiêu quá tay khi đi mua sắm.

2. Nên suy nghĩ kỹ trước khi mua

Rất nhiều người bỏ ra một số tiền lớn để mua một món đồ tuy nhiên khi mua về lại rất ít sử dụng đến. Như thế là rất lãng phí trừ khi bạn có rất nhiều tiền. Với những món đồ mà bỏ ra số tiền không nhỏ để mua thì cách tốt nhất là phải cân nhắc, suy nghĩ kỹ càng. Bạn nên cân nhắc xem nó được mua để sử dụng như thế nào, tần suất ra sao. Ít nhất hãy suy nghĩ vào phút hay một vài ngày trước khi quyết định mua sắm.

3. Cẩn thận với những món đồ giảm giá

Một tâm lý thường thấy đối với các món đồ giảm giá đó là việc ham rẻ. Nhiều chị em vì ham rẻ mà mua những món đồ chất lượng kém, hay những bộ quần áo lỗi mốt về nhà mà sau này rất ít sử dụng.

Vì thế với những món đồ giảm giá bạn cũng cần phải quan tâm về khả năng sử dụng và giá cả. Không phải cứ hàng giảm giá là giá rẻ hơn những chỗ khác.

4. Chú trọng đến chất lượng sản phẩm

Để tiết kiệm tiền khi mua sắm thì một cách hiệu quả đó là việc mua những món đồ có thời gian sử dụng lâu, tiết kiệm cho phí. Nhất là đối với những món đồ điện tử có giá cao. Với thực phẩm cũng vậy hãy mua những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thay vì ham rẻ mà mua những loại thực phẩm kém chất lượng, sử dụng những thực phẩm này có thể gây hại đến sức khỏe về sau này.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST