Mẹo hay mua sắm giúp các chị em phân biệt cam Trung Quốc hay Việt Nam trong chớp mắt

0
1515
Cam là một loại trái cây mọng nước, lại chứa nhiều viatmin như: viatmin C, acid citric, glucose… có thể đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết cho sức khỏe của mỗi người nên dược rất nhiều chị em lựa chọn mua sản phẩm này về cho gia đình. Tuy nhiên, Việt Nam có rất nhiều loại cam, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng nhập khá nhiều cam Trung Quốc. Vì vậy, làm thế nào để chọn được cam Việt Nam. Bài viết dưới đây, chiasemeohay.com sẽ giúp chị em mẹo vặt mua sắm, chọn cam đúng chuẩn theo sở thích. Các chị em cùng tham khảo và ứng dụng cho mình nhé!
Cách nhận biết cam qua hình dáng bên ngoài

– Khi mua cam, bạn sẽ thấy cam Việt Nam và Cam Trung Quốc có sự khác biệt rõ rệt. Nếu là cam Trung Quốc bạn sẽ thấy vỏ ngoài quả cam sẽ là màu xanh, nhẵn bóng láng mịn, không có hạt, đa phần quả nhỏ chỉ ngang tầm cam xoàn hoặc to hơn một chút xíu. Khi bạn ăn, sẽ thấy các tép cam rất mọng nước với màu vàng tươi đẹp mắt. Bên cạnh đó, trong các muối cam không có hạt nên bạn có thể bóc vỏ ăn trực tiếp hay vắt nước uống. Mặt khác, khi bị phơi nắng cả ngày, cam Trung Quốc vẫn vẫn xanh tươi như vừa mới hái.

– Trong khi đó, cam Việt Nam thì rất dày vỏ, lớp vỏ bên ngoài rất sần sùi, có thể vỏ bị nám và xấu làm mất tính thẩm mỹ. Mặt khác, nếu là cam sành thì lớp vỏ xanh bên ngoài khá to (phải nói là gấp đôi cam Trung Quốc), nhưng vỏ vẫn sần sùi chứ không mịn. Tép cam bên trong rất mọng nước, trong múi cam có rất nhiều hạt, khi ăn sẽ có vị ngọt nhưng không phải ngọt hắc. KHi bóc vỏ cam cũng rất khó bóc. Vì vậy khi ăn thường phải dùng da cắt hoặc cắt đôi vắt lấy nước.

Lưu ý:
– Nhìn chung,  cam Việt Nam thường có hạt  tuy nhiên nếu là giống cam sành Hà Giang sẽ không có hạt. Tuy nhiên vỏ của loại cam này vẫn rất dày và sần sùi.
– Cam Việt Nam khi chín sẽ có màu vàng, cùi dày và thơm, nếu để lâu ngoài trời dễ bị héo.
– Thông thường, nếu là cam Việt Nam lá thường rất già, màu sắc sẫm, đôi khi thấy lá hơi úa vàng. Đặc biệt, nhiều trái cam được bán khi còn nguyên phần cuống tươi, chắc chắn, khó rụng. Còn cam Trung Quốc thường không có lá hoặc nếu có thì lá sẽ non và bóng hơn.
Chúc các chị em may mắn!