“Bí kíp” bổ dưa hấu đẹp mắt, nhanh gọn mà không hề lãng phí thời gian

0
370
Khéo tay hay làm là bí quyết của nhiều chị em phụ nữ trong khâu ẩm thực. Vì vậy, để có được những miếng dưa hấu ngon, bắt mắt chị em hãy tự thể hiện tài ẩm thực và nghệ thuật bổ dưa của mình để làm sao có được miếng dưa đẹp mắt, hút hồn người đối diện. Dưới đây sẽ là vài mẹo nhỏ giúp chị em có thêm kinh nghiệm bổ dưa dễ dàng và nhanh gọn và đẹp hơn.
1. Mẹo chọn dưa
– Muốn có được những miếng dưa hấu ngon điều đầu tiên bạn nên làm chính là chọn những quả dưa hấu ngon, mỏng vỏ thì mới ngọt và nhiều nước.
* Vỏ dưa:
– Nên chọn những quả dưa có vỏ căng tròn và láng bóng, nhìn thấy các sọc trên dưa phải rõ ràng. Bạn không nên chọn những quả dưa có nốt sần ở vỏ vì đó là dưa để lâu hoặc đã bị phơi nắng ăn sẽ không ngon. Để lựa chọn được quả dưa hấu ngon là phải có đốm vàng ở mặt dưới, đó là mặt quả dưa không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 – Khi mua dưa, nếu bạn mua dưa hình tròn thì nên chọn 2 đầu quả dưa phải lõm vào trong mới ngọt. Ngược lại khi mua dưa hình bầu dục thì không nên chọn 2 đầu lõm vào trong, nhu thế sẽ rất nhạt.
* Cuống dưa:
 – Khi chọn dưa, bạn nên lựa chọn những cuống dưa tươi. Tránh chọn những cuống dưa héo sẽ dễ rơi vào dưa già hay non và khi ăn sẽ rất nhạt.
2. Bí kíp bổ dưa
 *  Bổ dưa và cắt theo hình chiếc thuyền
– Bí kíp bổ dưa hấu thành những miếng nhỏ và xếp dưa thành hình cái thuyền cực đẹp nhưng không phải phụ nữ cũng biết. Vì vậy, chị em hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây nhé.
+ Đầu tiên, bạn dùng dao tách các miếng dưa hấu đỏ bên trong ra khỏi vỏ dưa nhưng vẫn đặt thịt dưa trên vỏ dưa .
+ Sau đó, bạn tiến hành cắt dưa thành từng miếng nhỏ vừa ăn và xếp hình so le với nhau bạn sẽ thấy rất bắt mắt hút hồn đối diện.
* Bổ dưa và cắt thành miếng hình cây thông
– Trước hết, bạn bổ quả dưa thành 4 miếng đều nhau theo chiều dọc. Sau đó, bạn đặt miếng dưa xuống bàn và dùng dao nhọn khía vỏ dưa thành 3 miếng bằng nhau dưới đáy vỏ rồi bỏ đi 2 vỏ dưa bên ngoài và giữ lại vỏ giữa bên trong để cầm.
– Kế tiếp, bạn dùng dao cắt ngang miếng dưa lại với nhau, khi đó bạn sẽ nhìn thấy miếng dưa như có hình mũi tên nhưng khi cầm miếng dưa lên ăn thì trông như hình cây thông rất đẹp mắt.

* Bổ dưa và cắt thành từng miếng vuông

– Như cách 2, bạn cắt dưa nhưng theo chiều ngang và chia thành 4 phần đều nhau. Sau đó, bạn lấy mỗi miếng dưa đã cắt chia đều thành 6 phần bằng nhau nhưng chỉ cắt phần thịt mà không cắt phần vỏ xanh bên ngoài. Kế tiếp, ở phía mặt còn lại của miếng dưa bạn dùng dao chọn cắt rạch 3 đường từ trái qua phải và khía sâu dao nhọn vào trong miếng dưa hấu để tạo độ vuông vắn cho miếng dưa thêm ngon và rất bắt mắt.
 Trên đây là 3 cách bổ dưa hấu đẹp theo phương châm khéo tay hay làm. Hy vọng sẽ giúp chị em có thêm bí kíp bổ trái cây sao cho ngon, gọn, đẹp mắt và khiến ai nhìn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Rate this post
Loading...