“Đứng hình” trước vài mẹo cắt trái cây vừa nhanh, vừa chuẩn

0
1815
“Đứng hình” trước vài mẹo cắt trái cây vừa nhanh, vừa chuẩn
“Đứng hình” trước vài mẹo cắt trái cây vừa nhanh, vừa chuẩn

“Đứng hình” trước vài mẹo cắt trái cây vừa nhanh, vừa chuẩn trong ẩm thực Việt

Trong quá trình nội trợ, sơ chế món ăn, có đôi lúc bạn cần phải cắt những loại trái cây hay các loại rau củ để chế biến. Để tiết kiệm thời gian, cũng như quá trình nội trợ của mình, bạn nên “bỏ túi” ngay vài mẹo cắt trái cây dưới đây cho mình nhé.

1. Mẹo cắt bánh gato

– Trong mỗi tiệc sinh nhật hay ngày kỷ niệm quan trọng của gia đình, chị em thường mua hặc làm bánh gato để lấy hình ảnh tượng trưng. Khi cắt bánh, thay vì cắt các góc bánh sẽ khiến bánh bị lộ rõ 2 cạnh khiến bánh bị khô khi cất vào tủ lạnh thì bạn hãy áp dụng bí quyết cắt bánh gato theo các lát ngang như trong hình dưới đây, để khi bạn không ăn hết bánh bạn có thể dùng bánh mì sandwich úp lên lát cắt dở sẽ giúp bánh không bị khô và bạn có thể sử dụng cho lần sau mà vẫn giữ được hương vị của bánh.

2. Mẹo cắt chanh không hạt

Quả chanh không hạt hoàn toàn khác với các quả chanh có hạt thông thường. Vì vậy, khi bạn muốn cắt chanh lấy nước, nếu bạn thực hiện cắt ngang chanh như mình vẫn cắt hàng ngày để lấy nước thì bạn sẽ vắt được rất ít nước. Kinh nghiệm cho việc cắt chanh không hạt là, dùng da cắt chanh thành những lát dọc theo quả chanh rồi vắt nước từ những lát cắt này, Khi vắt xong nước, phần lõi chanh bạn vặn xoắn lại, lượng nước còn lại trong lõ chanh sẽ chảy hết ra và bạn sẽ thu được lượng nước vô cùng nhiều.

3. Mẹo cắt trái bơ

– Để cắt bơ nhanh nhất mà lấy hết được phần thịt bên trong, ngoài việc cắt đôi quả bơ, bỏ hạt dùng thìa cạo lấy ruột thì bạn cũng nên áp dụng ngay mẹo hay này. Bạn chỉ cần dùng dao cắt sâu vào thịt quả bơ nhưng chú ý là chưa chạm đến hạt nhé. Sau đó, dùng tay lật phần vỏ bên trên ra là bạn có thể bóc vỏ bơ một cách dễ dàng và nhan gọn ròi đấy.

4. Mẹo cắt lựu

– Phải nói rằng, lựu là loại trái cây chứa nhiều vitamin nhất nên rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng,  vì lý do khó bóc tách lấy hạt lựu khi ăn làm mất nhiều thời gian của chị em, nen chị em thường ngại ăn lựu. Thực ra, việc tách lựu không khó như bạn nghĩ,  bạn chỉ cần dùng 1 con dao có mũi nhọn, khoét bỏ phần núm phía dưới của quả lựụ. Kế tiếp, bạn cắt thêm phần đầu của quả lựu rồi dùng tay tách ra. Vậy là bạn dã có đĩa hạt lựu ngon lành để ăn rồi đấy.

5. Mẹo thái hành tây

– Trong quá trình nội trợ, nhiều chị em phải khổ sở với việc thái hành vì nó khiến chị em bị cay và chảy nước mắt. Mẹo thái hành hay nhất đó là, bạn hãy cắt bỏ phần núm, để lại phần rễ rồi bổ đôi theo chiều dọc của củ hành. Kế tiếp, bạn đặt úp mặt củ hành vừa cắt xuống thớt, dùng tay giữ chặt miếng hành rồi lấy dao sắt lia các đường song song ngang mặt thớt lên thành rồi cắt các đường dọc song song trên mặt củ hành như bình thường. Nếu bạn muốn cắt hành theo hạt lựu thì lúc này bạn chỉ việc cắt thêm vài đường ngang vuông góc của hành nữa là xong một cách nhẹ nhàng mà không hề làm bạn cay mắt.

Hy vọng với những mẹo cắt trái cây trên đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trong quá trình nấu nướng. Chúc các bạn thành công!

 Chúc các bạn thành công!