10 cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả cho bề mặt như mới

0
1105
Đánh bóng đồ gỗ hiệu quả
Đánh bóng đồ gỗ hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đồ dùng bằng gỗ rất nhiều ở mỗi nhà. Việc sử dụng đồ dùng này nếu không cẩn thận và bảo vệ sẽ khiến cho đồ đạc nhanh chóng bị xuống cấp, sập xệ và xấu xí. Lúc này, chúng ta cần áp dụng các mẹo giúp đánh bóng đồ gỗ hiệu quả để khôi phục vẻ sáng bóng, cho đồ đạc luôn như mới. Sau đây, Chia sẻ mẹo hay xin cung cấp đến bạn đọc các mẹo thú vị.

danh-bong-do-go
Áp dụng các mẹo giúp đánh bóng đồ gỗ hiệu quả để khôi phục vẻ sáng bóng, cho đồ đạc luôn như mới

1. Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt gỗ

Để thực hiện làm cho đồ gỗ được sáng bóng, trước hết chúng ta cần phải dọn dẹp vệ sinh giúp cho bề mặt sạch bụi bẩn. Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi, hoặc khăn mềm, chổi quét bụi để làm sạch bụi mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt của đồ gỗ. Nên lưu ý không sử dụng bàn chải cứng, hay các dụng cụ làm sạch khác dễ làm xước bề mặt bằng gỗ.

2. Sử dụng nước trà tươi giúp đánh bóng đồ gỗ

Nước trà tươi có tác dụng tốt trong việc làm bóng đồ gỗ. Chúng ta chỉ cần sử dụng chiếc khăn vải mềm nhúng vào nước trà xanh rồi lau trên bề mặt đồ gỗ một lượt. Đối với những trường hợp đồ gỗ lâu ngày, hãy sử dụng trà thật đặc để thấm vào vải mềm rồi lau chùi đồ gỗ. Chúng ta có thể lau từ 2 đến 3 lần là có thể mang lại bề mặt bóng bẩy như mới.

danh-bong-do-go
Nước trà tươi có tác dụng tốt trong việc làm bóng đồ gỗ

3. Sử dụng giấm và dầu ăn làm mới đồ gỗ

Chúng ta có thể sử dụng giấm ăn pha loãng và trộn với dầu ăn theo tỉ lệ 1:2. Sau đó, sử dụng khăn mềm để nhúng vào dung dịch này. Tiếp theo, lau bề mặt đồ gỗ bằng khăn trên sẽ giúp loại bỏ các vết xước hiệu quả, cho đồ đạc như mới. Đồng thời, cách này cũng giúp cho đồ vật trở nên sáng bóng hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng trộn giấm với nước cốt chanh cũng là cách giúp đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhất.

4. Sử dụng xi giúp làm bóng đồ gỗ

Trên thị trường có loại xi giúp đánh bóng đồ gỗ rất tốt. Chúng ta có thể chọn mua tại các cửa hàng uy tín. Thực hiện lau chùi bằng cách cho vào miếng vải mềm sạch lượng xi vừa đủ rồi lau đều trên bề mặt gỗ. Tiếp đó, để khô 5 phút rồi lại dùng khăn mềm để lau lại đồ dùng. Cách này không nên sử dụng vào mùa mưa vì chúng dễ tích ẩm làm nấm mốc đồ gỗ cũng như dễ bị dính dấu vân tay.

danh-bong-do-go
Trên thị trường có loại xi giúp đánh bóng đồ gỗ rất tốt

5. Sử dụng sáp để đánh bóng đồ gỗ

Nguyên liệu từ sáp giúp cho bạn có thể làm sáng bóng đồ gỗ hơn. Đặc biệt là những đồ gỗ cũ sẽ được cải thiện tạo màu rất tốt. Thêm nữa, chúng còn giúp bảo vệ cho đồ gỗ được lâu bền hơn, ít bị mục và mọt hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sáp gỗ dạng nhão hoặc đặc. Có một số loại làm dạng hồ có màu sắc nên có thể che được cả các vết nứt giúp bề mặt được cải thiện hơn.

6. Sử dụng bia để làm sạch đồ gỗ như mới

Để có được đồ gỗ như mới thì chúng ta có thể sử dụng bia để làm sạch và xóa đi các vết bẩn bám lâu trên bề mặt. Nhờ đó đồ dùng có bề mặt bằng gỗ sẽ trở nên sáng hơn. Chúng ta có thể thực hiện bằng cách sử dụng khăn hoặc vải mềm thấm vào bia. Sau đó tiến hành chà mạnh lên bề mặt để loại bỏ đi các vết bẩn lâu ngày.

7. Sử dụng sữa bò giúp đánh bóng đồ gỗ

Đây là cách đánh bóng đồ gỗ ít người biết đến. Chúng ta chỉ cần sử dụng khăn vải mềm nhúng vào sữa bò rồi lau nhiều lần trên bề mặt. Sau khi khô lại thực hiện lần nữa sẽ đánh bay được các vết cáu bẩn đem lại bề mặt tươi sáng như mới. Đồng thời, chúng còn giúp bề mặt sáng bóng hơn.

8. Sử dụng dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh là các sản phẩm giúp làm sạch chuyên dụng. Chúng rất tốt trong việc đánh bóng đồ gỗ hiệu quả. Khi lựa chọn cách này, bạn cần lưu ý không nên lựa chọn loại quá tẩy mạnh mà hãy lựa chọn loại vệ sinh chuyên dụng cho đồ gỗ để tránh làm hư hỏng đồ vật.

9. Thường xuyên vệ sinh

Một trong những cách giúp làm mới hiệu quả nhất đó là thường xuyên vệ sinh. Công việc này sẽ giúp hạn chế sự bám bẩn trên bề mặt. Đồng thời giúp cho đồ gỗ được luôn như mới, luôn bóng bẩy trông rất thẩm mỹ.

danh-bong-do-go
Một trong những cách giúp làm mới hiệu quả nhất đó là thường xuyên vệ sinh

10. Sử dụng bình xịt để làm bóng đồ gỗ

Trên thị trường có bán nhiều loại bình xịt để làm bóng đồ gỗ. Có nhiều sản phẩm khác nhau chúng ta cần lựa chọn loại phù hợp với chất liệu gỗ để có tác dụng làm bóng. Ngoài ra, chúng ta có thể tự chế bằng cách sử dụng 1 bình xịt và cho vào đó dung dịch Eco Polish giúp làm bóng đồ gỗ rất tốt. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách giúp đánh bóng đồ gỗ và làm mới hiệu quả. Các cách trên rất dễ thực hiện. Chúng ta có thể tìm kiếm các nguyên liệu ở xung quanh rất dễ dàng. Chúng vừa hiệu quả vừa an toàn đồ vật bằng gỗ trong nhà bạn.