Bạn muốn chơi tiểu cảnh sân vườn? Những điều cần phải biết!

0
1468
Việc lắp đặt hòn non bộ và tiểu cảnh trong khuôn viên nhà bạn ngoài yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy là việc được người chơi cực kì quan tâm. Nhưng hiện tại các đơn vị tư vấn thi công chưa có nhiều kiến thức về phong thủy khiến gia chủ vẫn luôn không yên tâm khi để họ lắp đặt tiểu cảnh non bộ. Bài viết này của chúng tôi sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức cơ bản trong phong thủy non bộ và tiểu cảnh sân vườn.
Một số lưu ý cho người chơi tiểu cảnh.
Rất nhiều các gia đình đặt tiểu cảnh ở khoảng trống trong gầm cầu thang, trong ban công cầu thang trong nhà… Có hai loại tiểu cảnh phổ biến là: tiểu cảnh cạn và tiểu cảnh khô. Những tiểu cảnh này chủ yếu tạo thành từ các tảng đá vôi về để chế tác.
Bản thân đá vôi hay là các loại đá lấy từ trên núi về đều không có năng lượng (theo khoa học về ngành năng lượng đo được chỉ số Bovis của đá vôi là khoảng 0 đơn vị), mà khi đá không có năng lượng như vậy thì các tà khí, nhất là “ma khí” sẽ tích tụ lại tiểu cảnh, non bộ ở trong nhà, trong khuôn viên sân vườn, lâu dần sẽ tạo thành một thế lực “ tà khí” rất lớn. Hậu quả là trong gia đình có quá nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là chết người.
Hình thế, và thế núi của các tiểu cảnh và các hòn non bộ mà các gia đình hay dùng đều là các thế có hình lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, ghê sợ bởi sự kỳ quái của các hang núi. Xét theo ngũ hành của hình tiểu cảnh hay hòn non bộ đó đều thuộc hành Hỏa, mà như đã phân tích ở mục “ý nghĩa và ảnh hưởng của các thế núi đến kiến trúc dương trạch” cho thấy nếu gần nhà mà có núi hình hỏa thì chủ về việc người trong nhà sẽ bị thị phi, kiện cáo.
Theo trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” thì việc đặt 1 thế núi hòn non bộ hay một tiểu cảnh nước chung quanh dương trạch là vấn đề quan trọng. Đòi hỏi phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác xem các sao chủ về “Sơn” và các sao chủ về “Hướng” có phù hợp để đặt núi đá hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không. Có nhiều trường hợp ngôi nhà phía đằng trước cần phải kích hoạt một thế núi bằng đá để giải cứu sơn thần mắc thủy, nếu không đặt núi tại trước nhà thì người trong nhà sẽ bị chết. Và nếu đặt thế núi tại đó thì sẽ giải thoát sơn thần không mắc cạn, do đó người trong gia đình không bị thương tật hay chết chóc.
Ngược lại nếu một vị trí nào đó trong sân vườn cần có nước để kích hoạt tài lộc thì nên đặt tiểu cảnh vào vị trí đó sẽ kích thích khí tài vận cho ngôi nhà rất nhiều, nếu mà đặt tiểu cảnh vào nơi mà có sao “Hướng” đang thoái khí thì gia đình đó sẽ làm ăn đi xuống, hao tài, phá sản.
Khi xác định Vị trí xây dựng tiểu cảnh hay vị trí đặt hòn non bộ cần phải tính toán bằng trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” để xem xét sao “ Sơn” và sao “Hướng” vượng suy ra sao, chỗ nào cần nước, hay chỗ nào cần núi để kích hoạt sức khỏe và tài lộc cho gia trạch thì mới nên đặt.
Khi xây dựng các tiểu cảnh sân vườn có nước chảy thì nên chú ý phải để cho dòng nước chảy hướng vào nhà, tránh để cho dòng nước chảy hướng ra ngoài. Vì Nước tượng trưng cho tài lộc, nếu chảy ra ngoài thì tài lộc sẽ trôi đi, nếu nước chảy hướng vào trong nhà thì tài lộc sẽ vào nhà.
Chế tác hay chơi các hòn non bộ bằng đá thì hãy tạo cho tiểu cảnh, hòn non bộ được các thế có ngũ hành tốt: Kim, Thủy, Mộc, Thổ. Và tránh chế tác tiểu cảnh, non bộ theo hình Hỏa.
Khác với tiểu cảnh sân vườn mang phong cách phương Tây, người phương Đông, bao gồm cả Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa,… đều chú trọng vấn đề phong thủy trong thiết kết. Nếu không chơi thì thôi, nhưng đã chơi thì phải đảm bảo tính thống nhất và nguyên tắc phong thủy, thẩm mỹ, kiến trúc giúp tăng tự tin cho gia chủ và thành viên trong gia đình.
Загрузка...