Kinh nghiệm trang trí phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

0
2953

Kinh nghiệm trang trí phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

Một giấc ngủ ngon rất quan trọng với tất cả mọi người trong chúng ta, phòng ngủ là nơi để bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả, giúp bạn gạt bỏ đi những ưu tư trong cuộc sống. Vì vậy việc trang trí phòng ngủ ngọn ngàng, hợp phong thủy sẽ giúp cho chúng ta ngon giấc. Sau đây Chia sẻ mẹo hay xin chia sẻ 7 kinh nghiệm trang trí phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy, hy vọng bạn sẽ có một phòng ngủ như ý nhé.

1. Nên thiết kế một bức tường phía sau giường

Bên cạnh một đầu giường chắc chắn, bạn còn cần một bức tường vững chắc. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ.

2. Đầu giường luôn phải thật vững chắc

Phần đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ, chắc chắn để làm điểm tựa hoặc để bảo vệ đầu của bạn trong lúc ngủ, vì trong khoảng thời gian này, cơ thể bạn phải cần rất nhiều năng lượng để “phục hồi cơ thể”.

3. Đặt giường cách cửa càng xa càng tốt

Nên đặt giường ở khu vực cách xa cửa hay nằm trên đường chéo nối với cửa (cửa phòng ngủ, cửa ban công cửa tủ,…) vì nó giúp bạn cảm thấy rằng bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình.

4. Có một tấm nệm lót lưng

Có rất nhiều loại nệm trên thị trường, nhưng hãy lựa chọn một cách khôn ngoan để có giấc ngủ ngon nhất, tăng cao hiệu suất làm việc vào ban ngày. Tuy nhiên phải ghi nhớ là không nên mua nệm đã qua sử dụng vì bạn sẽ không bao giờ biết được loại năng lượng nào đã được tích lũy từ chủ sở hữu trước đó.

5. Đặt giường cách xa tivi, bàn hoặc bất kỳ vật gây phiền nhiễu

Chỉ với cách này, phòng ngủ mới thực sự trở thành một nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, nếu không gian sống bị giới hạn về diện tích thì bạn nên đặt những vật dụng này càng xa giường càng tốt. Nếu có thể, hãy dùng một tấm màn để che những đồ vật này lại.

6. Chiếc giường có chiều cao hợp lý

Để cho phép “dòng chảy năng lượng phong thủy” được cân bằng dưới gầm giường. Chiếc giường của bạn phải có một độ cao hợp lý so với mặt sàn. Đồng thời cần tránh những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới.

7. Cân bằng ánh sáng giữa hai bên giường

Lý tưởng nhất là bạn nên đặt 2 đèn ngủ tương tự nhau ở 2 bên giường để tạo sự cân bằng. Duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ với người cùng ngủ với bạn. Thêm vào đó, bạn nên chọn đèn ngủ có dạng tròn thay vì dạng góc cạnh. Để không bị cắt giảm bớt lượng năng lượng hướng đến bạn.

Trên đây là 7 chú ý về cách trang trí phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy. Tập trung chủ yếu vào việc bài trí chiếc giường trong không gian phòng ngủ của gia đình bạn. Chúc các bạn có một phòng ngủ đẹp và phong thủy tốt nhé. Và nếu bài viết về kinh nghiệm phong thủy này hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

(St)