Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng Đông Y hiệu quả 

0
1327
Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng Đông Y

Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng Đông Y hiệu quả 

Nguyên liệu tự nhiên, không tác dụng phụ của thuốc Đông Y có thể giúp mọi người cải thiện được tình hình sức khỏe của mình. Nếu bạn đã dùng nhiều cách mà vẫn chưa khỏi bệnh thì hãy tham khảo bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính bằng Đông Y sau nhé. Có thể bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại đấy!

  • Bệnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản được chia làm 2 loại: Viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính. Nguyên nhân chính gây ra bệnh này là do ngoại phong hàn và khí táo. Những thành phần tự nhiên từ Đông y sẽ cung cấp những dưỡng chát để hồi phục phần phế quản bị tổn thương. Tuy vậy bạn cũng cần phải tìm bài thuốc phù hợp với liều lượng hợp lý mới nhanh chóng cải thiện được bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính hiệu quả

  • Viêm phế quản do thủy ẩm

+ Triệu chứng: Trời lạnh thường ho nhiều, nhất là buổi tối là sáng sớm. Có đờm ở cổ họng nhiều khí loãng màu trắng.

+ Nguyên liệu 1 thang thuốc sắc 1 ngày gồm: Ma hoàng, quế chi, can khương, ngũ vị, tế tân, bán hạ, cam thảo, bạch thược.

+ Tác dụng: Ôn phế, hóa đàm

+ Thực hiện: Cho các nguyên liệu trên bỏ vào nồi sắc thuốc đun rồi chắt nước uống trong ngày. Sử dụng thường xuyên cho đến khi hết bệnh.

  • Viêm phế quản do đàm thấp
Bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản bằng Đông Y hiệu quả

+ Triệu chứng: Ho tái đi tái lại, ho lâu ngày không khỏi. Trời lạnh bệnh càng nặng, đờm trắng thành cục. Người bệnh mệt mỏi, ăn kém.

+ Tác dụng: hóa đàm, chỉ khái

+ Nguyên liệu: Cam thảo, trần bì, hạnh nhân, thương truật, bán hạ, phục linh, bạch truật

+ Thực hiện: Trộn tất cả các nguyên liệu trên sắc lấy thuốc uống hàng ngày kết hợp với châm cứu sẽ giúp bệnh khỏi nhanh hơn.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản mãn tính hiệu quả mà bạn nên thử. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: Tạp Chí Đông Y

Xem thêm: