10 cách để tạo ra động lực để đến phòng tập thể dục một cách đều đặn

0
897
10 cách để tạo ra động lực để đến phòng tập một cách đều đặn
10 cách để tạo ra động lực để đến phòng tập một cách đều đặn

10 cách để tạo ra động lực để đến phòng tập thể dục một cách đều đặn

Bạn đã trải qua một ngày dài đầy mệt mỏi tại chỗ làm. Bạn muốn đến phòng tập nhưng lại không có động lực? Hãy làm cho việc tập thể dục trở nên thật thú vị và phù hợp với thời khóa biểu của mình nhất. Bởi vì tập thể dục sẽ không chỉ giúp bạn có được sức khỏe tốt mà còn giúp bạn có tinh thần minh mẫn cả một ngày dài đấy.

Vậy làm thế nào để có được động lực để đến phòng tập thể dục ? Hãy nghĩ đến việc yêu bản thân mình hơn kể từ hôm nay bằng cách thiết lập những động lực đến phòng tập sau nhé!

Cam kết thực hiện lịch tập

Bạn không thể đến phòng tập 7/7 ngày 1 tuần. Tuy vậy, bạn có thể sắp xếp đến phòng tập 3/7 ngày. Hãy xem lịch tập phù hợp nhất với mình và đảm bảo thực hiện lịch tập đó. Hãy biến lịch trình đó là cố định. Bạn không thể thực hiện việc tập thể dục vào sáng sớm, vậy hãy xếp lịch sau khi làm việc. Làm sao để lịch trình đó bạn có thể theo được và thực hiện nó một cách nghiêm chỉnh nhất.

Bắt đầu ngày mới với 20 phút cho việc tập luyện

Tạo ra động lực để đến phòng tập
Bắt đầu một ngày với 20 phút tập thể dục

Bạn muốn tập sau giờ làm việc hoặc giữa giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, chắc chắn rằng lịch trình này có thể bị ngắt quãng bởi nhiều lý do khách quan. Hãy bắt đầu một ngày với 20 phút đi bộ hoặc tập theo các video hướng dẫn nếu bạn không có thời gian. Bằng việc này bạn sẽ có năng lượng suốt một ngày dài.

Tìm kiếm sự thú vị trong các môn tập

Bộ não của con người luôn tìm kiếm sự thú vị và đa dạng. Nếu bạn bị mắc kẹt trong lối mòn với những bài tập cũ thì đây lá lúc bạn tìm những bài tập khác thú vị hơn.

Bằng cách tìm một số bài nhạc hấp dẫn hơn hoặc những lớp tập gần nhà. Thú vị hơn là những môn thể thao mà bạn chưa từng thử. Bên cạnh đó là bạn có thể tìm kiếm những câu lạc bộ xung quanh nhà. Việc này giúp bạn có thêm những người bạn mới và đôi khi có thể tìm kiếm được một môn thể thao khác mà mình yêu thích.

Đó có thể là thử thách đối với bạn, nhưng hãy kiên nhẫn và dành một chút thời gian để tập để xem môn thể thao mới này có dành cho bạn hay không nhé.

Kết hợp thời gian cùng bạn bè với việc tập thể dục

Tập cùng bạn bè
Tập cùng bạn bè

Thay vì gặp gỡ bạn bè ở quán cà phê hoặc quán ăn, hãy xem thử bạn có thể tụ tập bạn  bè cùng tập thể dục với bạn không. Bạn có thể lên lịch đi bộ ở công viên cùng với hội bạn. Hoặc tham gia một giải đấu bóng chuyền, cầu lông…

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc cạnh tranh là động lực chính để tập thể dục. Hãy tìm cách xã hội hóa việc tập thể dục và kết hợp nó cùng với đời sống của bạn.

Truyền cảm hứng tập luyện bằng âm nhạc

Danh sách những bài nhạc của bạn đã cũ? Hãy dành thời gian để tạo một danh sách nhạc tập mới trên spotify hoặc trên Pandora nhé.

Hãy nghe những bài làm cho cơ thể của bạn luôn di chuyển. Những bài nhạc có thể khơi dậy động lực cho bạn tập luyện.

Làm mới tủ đồ tập

Làm mới tủ đồ tập
Làm mới tủ đồ tập để có động lực

Bạn không có động lực vì tủ đồ tập của bạn đã quá lỗi thời thì đây là lúc làm mới lại tủ đồ tập của mình. Việc này khá đơn giản. Ví dụ như bạn thay chai nước mang đi tập, hoặc một đôi giày mới hoặc một chiếc quần thoải mái hơn.

Sắp xếp lại việc tập luyện của bạn

Chuẩn bị đô tập từ đêm hôm trước để làm động lực cho việc tập thể dục. Bạn cũng có thể đổ đầy chai nước và đặt sẵn trên bàn.

Với những người tập sau giờ làm, bạn có thể chuẩn bị đồ tập trước bằng cách bỏ vào túi mang đi làm. Hoặc khi về nhà bạn hãy giặt phơi quần áo tập liền. Điều này cũng tạo động lực cho bạn đến phòng tập ngày tiếp theo đấy.

Sử dụng báo thức

Đặt đồng hồ báo thức
Đặt đồng hồ báo thức

Bạn không thể đi tập buổi sáng thì cũng nên đặt báo thức vào buổi chiều để có thời gian chuẩn bị để đến phòng tập. Khi bạn nghe thấy chuông báo thì điều này có thể nhắc nhỏ bạn mặc quần áo và đeo giày.

Thay đổi thói quen

Bạn cần thời gian để gặp gỡ bạn bè và đồng nghiệp sau giờ làm bằng cách tụ tập và uống một vài chai bia? Hoặc bạn sẽ đi uống cà phê để giải tỏa sau một ngày làm việc căng thẳng? Thay vì vậy, bạn có thể đến phòng tập. Hãy nghĩ đến sức khỏe và đối xử tốt với bản thân bằng cách tập thể dục một cách đều đặn.

Việc tập thể dục cũng có thể giảm lo lắng, stress cũng như các bệnh trầm cảm.

Các công việc hàng ngày có thể gây cản trở lịch trình tập thể dục của bạn. Nhưng hãy duy trì thói quen yêu bản thân và dành cho mình một món quà bằng cách tập thể dục đều đặn bạn nhé!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm sống này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: lifehack.org