Hướng dẫn 11 động tác yoga đơn giản dành cho các cặp đôi

0
1277
Các động tác yoga đơn giản dành cho các cặp đôi
Các động tác yoga đơn giản dành cho các cặp đôi

Hướng dẫn 11 động tác yoga đơn giản dành cho các cặp đôi

Parner yoga (yoga đôi) là sự kết hợp các động tác yoga giữa 2 người với nhau. Tập yoga đôi giúp người tập đạt được sự mềm dẻo nhanh chóng hơn. Khoa học cũng chứng minh rằng bằng cách này, người tập cũng củng cố các mối quan hệ của mình. Dẫn đến người tập sẽ có được một cuộc sống cân bằng, giảm căng thẳng và sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay thực hiện 11 động tác tập yoga đơn giản dành cho các cặp đôi sau nhé:

[wps_alert type=”success”]1. Động tác thở[/wps_alert]

Động tác thở
Động tác thở

Một động tác yoga đơn giản nhất đó là thở. Nói động tác này đơn giản nhưng nó cũng mạnh mẽ trong việc kết nối cơ thể của người tập và bạn cùng tập.

Hãy tìm một vị trí ngồi với bạn tập của mình, lưng chạm lưng. Nhắm mắt lại và điều chỉnh hơi thở bằng cách hít thở sâu. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của bạn tập của mình và hai bạn có thể hòa chung nhịp thở với nhau. Bạn có thể tìm được sự kết nối phong phú với bạn tập chỉ qua một động tác đơn giản.

Hãy thực hiện bài tập này trong vòng 3 – 5 phút nhé!

[wps_alert type=”success”]2. Tư thế ngồi xoắn[/wps_alert]

Các động tác yoga đơn giản
Tư thế xoắn eo

Động tác xoắn là một động tác giải độc tự nhiên cho cơ thể. Khi chúng ta xoắn eo ngược thì thông qua việc thở ra, độc tích tụ có thể được loại bỏ khỏi cơ thể.

Với động tác này, lưng của hai bạn chạm vào nhau, hít thở một hơi thật sâu. Sau khi thở ra thì hai người nhẹ nhàng xoắn hai hướng ngược lại với nhau. Đồng thời, đặt 1 tay của mình trên đùi và 1 tay còn lại lên đùi của bạn tập. Hít thở sâu một lần nữa và kết hợp với hơi thở của bạn tập. Ở mỗi lần xoắn bạn có thể hít thở 5 lần, sau đó đổi bên.

[wps_alert type=”success”]3. Tư thế ngả lưng – gập người[/wps_alert]

Tư thế ngả lưng - gập người
Tư thế ngả lưng – gập người

Tiếp theo tư thế xoắn lưng, bạn có thể tập tiếp tư thế ngả lưng và gập người. Một người sẽ gập người xuống. Người còn lại nằm ngả lưng lên người kia. Và đổi bên. Người gập thì gập về phía trước và đặt trán xuống thảm, hai tay dang rộng. Hít thở thật sâu và cảm nhận hơi thở của nhau.

Trong yoga, trai tim được cho là nơi trước và sau ngực vì nó cùng khu vực mở. Vì vậy, với động tác này, mặc dù bạn đang ở vị trí nào thì tim của bạn cũng được kết nối.

Hãy giữ động tác này trong 5 lần thở và đổi bên.

[wps_alert type=”success”]4. Động tác ngồi đối diện[/wps_alert]

Động tác ngồi đối diện
Động tác ngồi đối diện

Với động tác này, bạn và bạn tập của mình ngồi đối diện và nhìn vào mắt nhau. Đặt tay lên đầu gối của bạn tập và để bạn tập đặt tay lên đầu gối của bạn. Sau đó nhìn vào mắt nhau. Nhẹ nhàng tận hưởng tính cách và năng lượng của bạn tập và cho phép bạn tập làm điều đó với bạn.

[wps_alert type=”success”]5. Tư thế mèo – bò[/wps_alert]

Tư thế mèo - bò
Tư thế mèo – bò

Từ vị trí ngồi đối diện, hãy vươn tay cho đối tác của bạn. Hai người nắm cằng tay của nhau và xen kẽ. Khi bạn hít hơi vào, bạn cong lưng và ưỡn ngực hướng lên trên, cổ căng ra. Sau khi thở ra, bạn có thể sử dụng lực của hai cánh tay để kéo lại.

Lặp lại động tác này 3 – 5 lần.

[wps_alert type=”success”]6. Kéo – gập người về phía trước[/wps_alert]

Kéo – gập người về phía trước
Kéo – gập người về phía trước

Hai người ngồi dang rộng chân và đối diện nhau sao cho 2 chân chạm với nhau. Một người đưa cánh tay kéo bạn tập gập người xuống một cách nhẹ nhàng sau đó đổi bên.

Hãy thực hiện động tác này 5 lần.

Với những động tác đôi, bạn có thể tìm được niềm vui khi tập cùng bạn tập. Đây cũng là một cách giảm bớt căng thẳng, và đem lại niềm vui cho cả hai bên.

[wps_alert type=”success”]7. Động tác thuyền[/wps_alert]

Động tác thuyền
Động tác thuyền

 

Động tác này phức tạp hơn những động tác trên một chút. Bạn có thể bắt đầu với tư thế ngồi xa hơn để di chuyển chân và đối mắt với nhau. Khi sẵn sàng, hãy cùng một lúc di chuyển chân lên phía trên cho đến khi lòng bàn chân chạm vào nhau. Tay của bạn nắm tay bạn tập.

Giữ nguyên tư thế và nhìn vào mắt nhau. Mỉm cười và thở đều. Giữ nguyên tư thế sau 5 lần hít thở sâu.

[wps_alert type=”success”]8. Tư thế chó cúi mặt[/wps_alert]

Tư thế chó cúi mặt
Tư thế chó cúi mặt

Nói với việc xây dựng niềm tin thì tư thế này sẽ giúp hai bạn hướng đến mục tiêu chung. Tư thế này cũng nói lên suy nghĩ của bản thân khi sẵn sàng di chuyển lên xuống. Hoặc cho bạn tập cảm giác được bạn muốn chia sẻ với người bạn của mình.

Với tư thế này, một bạn hãy vào vị trí gập người xuống, hai tay chống xuống đất. Đồng thời mông chổng lên trời. Bạn còn lại đặt chân ở cột sống lưng của bạn tập. Đổi lại sau 5 lần hít thở.

[wps_alert type=”success”]9. Động tác chiến binh[/wps_alert]

Động tác chiến binh
Động tác chiến binh

Tư thế này tạo ra trái tim theo nghĩa đen. Hai bạn đứng song song với nhau. Mặt ngoài của bàn chân chạm với nhau. Hít một hơi thật sâu và thở ra. Một tay vòng qua đưa về phía bạn tập để tạo thành hình trái tim. Tay còn lại vòng ra sau lưng. Tập trung vào hơi thở và ấn chân vào nhau để đối tác của bạn có thể cảm nhận được lực từ chân của bạn.

Hít thở sâu 5 lần và thả ra khi cả 2 sẵn sàng

[wps_alert type=”success”]10. Tư thế cây đôi[/wps_alert]

Tư thế cây đôi
Tư thế cây đôi

Trong tư thế này, bạn và bạn tập đứng cạnh nhau. Một chân làm trụ và chân còn lại nâng lên và ấn lòng bàn chân vào đùi hoặc trên bắp chân. Bạn tập của bạn cũng nâng một chân ngược lại với chân của bạn. Tay của hai bạn vòng qua eo của nhau. Tay còn lại chạm vào tay của bạn tập. Hít thở sâu 5 lần và đổi bên.  

Hai bạn có thể tìm được sự thống nhất thông qua động tác này. Hãy đánh giá cao sự hỗ trợ từ bạn tập của mình và tìm được sự kết nối với nhau.

[wps_alert type=”success”]11. Động tác đứng ngả người[/wps_alert]

Động tác đứng ngả người
Động tác đứng ngả người

Động tác này khá đơn giản nhưng mạnh mẽ. Hai bạn có thể hỗ đợ nhau bạn cách đứng đối diện với nhau. Sau đó xen kẽ hai cẳng tay với bạn tập của mình. Từ từ ngả người ra sao cho ngực của bạn hướng lên trời. Kết thúc động tác sau 5 nhịp thở sâu.

Những động tác yoga đôi giúp người tập cảm nhận được sự kết nối với nhau. Giúp người tập làm phong phú hơn mối quan hệ với bạn tập. Hãy thực hành 11 động tác yoga đơn giản sau để thử thách bản thân và có những trải nghiệm độc đáo trong các mối quan hệ bạn nhé!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: lifehack.org