Chăm sóc sức khỏe: Những lỗi thường gặp khi tập SQUAT

0
1405
Những lỗi thường gặp khi tập SQUAT
Những lỗi thường gặp khi tập SQUAT

Những lỗi thường gặp khi tập SQUAT

Tập SQUAT là những động tác luyện tập Cardio – tim mạch. Những động tác SQUAT hiện nay đã xuất hiện ở hầu hết những loại hình luyện tập thể thao và phòng tập. Những động tác này tác động nhiều lên tay và chân – nơi có nhiều nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể. Cơ càng khỏe thì khả năng đốt cháy calo được nhiều hơn. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao tỷ lệ cơ, giảm mỡ và nâng cao độ bền cho cơ thể.

Vị trí chân

Thông thường, khi bạn chưa biết tập SQUAT đúng cách, bạn sẽ chỉ tập trung lực ở mũi chân. Khi tập, hãy giữ cơ thể cân bằng bằng cách giữ chân thẳng, dồn lực vào gót chân và đặt toàn bộ chân tiếp xúc với mặt đất.

Vị trí đầu gối

Tránh để 2 đầu gối chụm vào nhau bằng cách đặt hai chân song song. Mở rộng phần đùi tầm 20 – 30 độ. Mũi chân đặt theo hướng đầu gối.

Squat sâu

Để có một động tác Squat đúng và có tác dụng tới các cơ đùi thì bạn cần Squat sâu nhất có thể. Khi Squat sâu, phần cơ mông và đùi sẽ săn lại giúp bạn có những phần cơ săn chắc nhất.

Tránh để lưng cong và cúi đầu

Giữ cho mông, lưng và vai thẳng hàng. Việc cong lưng sẽ tạo áp lực lên cột sống và đĩa đệm. Việc này cũng sẽ gây chân thương và nguy hiểm.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng SQUAT nhé: 

Những lỗi thường gặp khi tập SQUAT
Những lỗi thường gặp khi tập SQUAT

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: