9 động tác Cardio đốt mỡ cực nhanh mà bạn có thể thực hiện tại nhà

0
1364
9 động tác Cardio đốt mỡ cực nhanh mà bạn có thể thực hiện tại nhà
9 động tác Cardio đốt mỡ cực nhanh mà bạn có thể thực hiện tại nhà

9 động tác Cardio đốt mỡ cực nhanh mà bạn có thể thực hiện tại nhà

[toc]

Bạn có biết những bài tập cardio rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của tim mạch hay không?Theo một báo cáo của các chuyên gia tại John Hopkins Medicine, luyện tập cardio 30 phút mỗi ngày và 5 lần một tuần sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nếu bạn thích vận động ngoài trời thay vì phòng tập thì bạn có thể tập các bài tập như đi bộ nhanh, bơi lội hoặc đạp xe. Còn nếu bạn không có thời gian để ghé phòng tập cũng như tập các môn thể thao ngoài trời thì hãy tham khảo những động tác cardio sau. Những động tác cardio đốt mỡ này không cần bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào và  bạn cũng có thể tập bất kỳ lúc nào trong một ngày.

Chạy bộ tại chỗ

Bài tập cardio đơn giản và tốt nhất ở nhà là chạy bộ tại chỗ. Việc chạy bộ tại chỗ sẽ giúp cơ bắp nóng dần lên.

Chạy bộ tại chỗ là động tác cardio đơn giản và hiệu quả
Chạy bộ tại chỗ là động tác cardio đơn giản và hiệu quả

Hãy bắt đầu bằng cách nâng chân phải và chân trái luân phiên cách mặt đất 3 cm một cách chậm rẫi. Hai tay di chuyển như đang chạy bộ. Khi cơ thể ấm dần lên, hãy tăng tốc độ lên.

Theo một bài viết trên tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ thì hạy bộ tại chỗ 60 phút mỗi tuần giúp giảm tỷ lệ đột quỵ.

Nâng cao đầu gối

Động tác nâng cao đầu gối
Động tác nâng cao đầu gối khá đơn giản

Với động tác này, bạn hãy đứng và để hai chân bằng vai. Giữ thằng lưng, mắt hướng về phía trước và nâng gối hướng về phía ngực và thay phiên nhau. Hai tay di chuyển như đang chạy bộ. Bạn hãy tập một cách chậm rãi và tăng dần lên.

Với động tác này bạn có thể giúp giãn cơ ở chân và làm đôi chân dẻo dai hơn.

Nhảy Jumping Jack

Động tác Jumping Jack
Nhảy Jumping Jack

Với động tác cardio này, bạn có thể rèn luyện tim mạch đơn giản và hiệu quả. Bạn hãy đứng thẳng, 2 chân bật ra hai bên đồng thời kết hợp hai tay giơ lên cao. Với bất kỳ động tác nào bạn hãy tập từ chậm đến nhanh để tránh gây mỏi hoặc căng cơ dẫn đến chấn thương.

SQUAT

Động tác Squat
Động tác Squat giúp bạn săn chắc và giảm mỡ đáng kể

Squat là một động tác nhanh do đó sẽ luyện tập tim mạch một cách tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi tập squat, bạn phải khởi động bằng những động tác khởi động nhẹ nhàng trước.

Bắt đầu bằng tư thế ngồi xổm, mông hơi cong ra phía sau. Sau đó nhảy cao nhất có thể và trở lại với vị trí ngồi cũ. Tăng số lượng tập squat từ thấp đến cao để tránh đau cơ.

Tư thế leo núi

Động tác leo núi
Động tác leo núi vừa rèn luyện thể lực vừa làm săn chắc vùng eo

Để thực hiện động tác này, bạn hãy thực hiện cùng với một tấm thảm. Đầu tiên, bạn nằm úp người xuống, 2 tay nâng người lên, 2 mũi chân chạm đất. Thắt chặt vùng bụng và bắp đùi. Sau đó, nâng đầu gối bên trái lên làm sao chạm cùi chỏ tay trái. Làm ngược lại với chân bên phải. Tăng tốc động tác nếu bạn đã quen dần.

Nhảy dây

Động tác nhảy dây
Nhảy dây giúp rèn luyện tim mạch và giảm cân

Sử dụng dây nhảy là một hình thức tập cardio phổ biến. Nếu bạn mới bắt đầu tập, hãy đặt mục tiêu thấp. Sau đó, tăng dần để luyện tập sức chịu đựng cho tim. Nhảy dây không chỉ đốt cháy calo mà còn xây dựng sức mạnh và phối hợp của các cơ bắp.

Burpees

Động tác burpee
Những động tác Burpee giúp bạn dẻo dai hơn

Động tác burpees là một cách để vừa luyện nhịp tim vừa tập thể hình một  cách hiệu quả.  Động tác burpees cơ bản đó là đứng hai chân rộng bằng vai. Đặt lòng bàn tay xuống đất và chống tay lên . Bật hai chân lên phía trước xa nhất có thể. Sau đó đứng dậy, để hai tay giơ thẳng lên trên, bật hai chân cao nhất có thể và lặp lại như vị trí ban đầu.

Chạy cầu thang           

Leo thang bộ
Động tác leo cầu thang có thể đốt cháy rất nhiều calo

 

Nhà của bạn có sẵn cầu thang thì đây là một lợi thế cho việc luyện tập cardio hàng ngày. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh lý học, Dinh dưỡng và trao đổi chất Ứng dụng đã cho thấy việc leo cầu thang cả ngày có thể làm tăng cường sức khỏe tim mạch. Cũng như những động tác Cardio khác, bạn nên có những bài tập nhẹ nhàng trước khi tăng thời gian và cường độ tập.

Tập cardio là một cách đốt cháy calo cũng như giảm mỡ và luyện tập cho sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử bệnh mãn tính thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi tập những bài này nhé!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: lifehack.org