Home Kinh Nghiệm Những ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang trở...

Những ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang trở nên hữu ích

0

Những ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang trở nên hữu ích nhất

Với một ngôi nhà nhỏ thì mỗi mét vuông đều quí giá. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng tắm. Bạn luôn phải suy nghĩ sao cho tận dụng và sáng tạo những không gian còn đang bỏ trống và không gian dưới cầu thang cũng vậy. Có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể làm để giảm bớt những tai ương lưu trữ tiềm tàng dưới khoảng không gian này. Hãy cùng tham khảo 10 ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang dưới đây để ứng dụng cho ngôi nhà của bạn thêm xinh nhé:

1. Tạo ra một khu vườn mini

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Tạo ra một không gian xanh trong nhà

Bạn là một người yêu thích cây cỏ và thiên nhiên thì hãy thử ý tưởng tạo một khu vườn mini dưới cầu thang. Tìm hoặc tự làm cho ngôi nhà của mình một giá đỡ thích hợp cho khoảng không gian này. Sau đó trang trí bằng những cây trồng có thể sống ở nơi có ánh sáng yếu. Thêm đó hãy biến tấu góc này bằng những vật dụng trang trí như đồ gốm, sách, khung hình. Bạn sẽ có ngay một thiên đường màu xanh ngay trong nhà đấy.

2. Thư viện dưới cầu thang

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Thư viện sáng tạo

Thư viện dưới cầu thang cũng là một ý tưởng được nhiều kiến trúc sư áp dụng. Nếu bạn có sẵn một kho sách thì đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

3. Quầy rượu

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Quầy rượu

Ý tưởng về quầy rượu mini khá hay cho một gia chủ yêu thích sưu tầm rượu. Quầy rượu này sẽ rất tiện khi cầu thang nằm cạnh phòng khách sẽ để chủ nhà luôn sẵn sàng thiết đãi bạn bè sau những giờ làm việc mệt mỏi.

4. Tủ kéo

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Tủ kéo làm ngôi nhà ngăn nắp hơn

Tủ kéo nằm ở dưới cầu thang là một lựa chọn lưu trữ đồ cho các gia đình nhiều con. Hãy đóng một chiếc tủ có nhiều ngăn kéo đơn giản. Biến không gian đó trở nên hữu ích khi chứa được nhiều đồ cho gia đình bạn.

5. Không gian làm việc

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Không gian làm việc

Tạo ra một không gian làm việc thật thu hút thì sao? Trang trí góc này thật đơn giản với một chiếc bàn nhỏ và trang trí thêm kệ sách để bạn và các con có thể cùng nhau đọc sách ở góc này cùng nhau.

6. Lưu trữ đồ lưu niệm

Lưu trữ đồ lưu niệm dưới góc cầu thang là một ý tưởng phổ biến

Tạo ra một không gian lưu trữ đồ lưu niệm là một ý tưởng được các gia đình áp dụng rất nhiều. Bạn có thể khoe những đồ lưu niệm gần gũi với bản thân và gia đình. Nếu ngôi nhà của bạn hạn hẹp về không gian trang trí thì đây là một ý tưởng khá hay đấy.

7. Tủ rượu

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Tủ đụng rượu

Bạn yêu thích rượu vang và muốn có không gian cho những chai rượu của mình. Bạn sẽ được thích ý tưởng làm tủ rượu vang dưới cầu thang này. Tạo một cái kệ có kính là một ý kiến hay để khoe những chai rượu mà bạn yêu thích.

8. Tạo một không gian thông minh

Những chiếc giường thông minh làm cho ngôi nhà bạn luôn gọn gàng và sáng tạo

Bạn đang sống trong một ngôi nhà khá nhỏ và mỗi không gian đều nên được tận dụng. Ngày nay có rất nhiều đồ nội thất thông minh mà bạn nên biết đến. Với ý tưởng này, ban ngày có thể là nơi bạn ngồi đọc sách và làm việc. Ban đêm thì bạn chỉ việc mở cánh tủ ra mà nó sẽ trở thành một chiếc giường gấp. Ý tưởng này thực sự tiện với những ngôi nhà hạn hẹp về diện tích.

9. Khu vực chơi và lưu trữ đồ chơi cho trẻ

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Khu vực chơi cho trẻ

Nhà có trẻ thường có rất nhiều đồ chơi rất bừa bộn. Hãy lấp đầy khoảng không gian này bởi những tủ nhỏ chứa đồ chơi và khoảng không gian chơi đồ chơi cho trẻ để ngôi nhà luôn được gọn gàng nhé.

10. Không gian giặt ủi

Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới cầu thang – Không gian giặt ủi này vô cùng sáng tạo

Phòng ngủ hoặc phòng giặt đồ quá hẹp thì bạn nên tận dụng khoảng trống dưới cầu thang để máy giặt hoặc máy sấy.

Những ý tưởng trên có truyền cảm hứng để bạn trang trí lại góc dưới cầu thang của gia đình mình không? Hãy cùng thay đổi để ngôi nhà trở nên đẹp và ngăn nắp hơn nhé.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: thepruce.con

Xem thêm:

Exit mobile version