Kinh nghiệm sử dụng những đồ trang trí phong thủy phổ biến nhất

0
1338
kinh nghiem ap dung phong thuy
Không nhất thiết phải tìm kiếm những món đồ phong thủy kỳ lạ và khó tìm. Bạn có thể tạo ra phong thủy tốt cho căn nhà của mình bằng cách sử dụng những đồ trang trí phong thủy phổ biến nhất. Bài viết sau sẽ cho bạn 1 góc nhìn phong thủy từ những đồ dùng đã có sẵn trong nhà của bạn:

Gương

Kinh nghiệm sử dụng những đồ trang trí phong thủy phổ biến nhất – Bố trí gương

Sử dụng gương làm đồ dùng trang trí phong thủy là việc làm phổ biến nhất hiện nay. Gương là sự hiện diện mạnh mẽ của yếu tố Thủy. Gương được sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong căn nhà – Từ phòng tắm đến phòng ngủ. Gương mang nhiều ánh sáng cũng như làm cho không gian phòng  rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, có những nguyên tắc khi sử dụng gương mà bạn chưa biết. Bạn nên trưng bày gương ở những khu vực phía Đông, Đông Nam và Bắc. Tránh treo gương ở hướng Nam và phòng ngủ. Đặc biệt, không nên để gương ở đối diện giường ngủ và cửa trước của căn nhà.

Xem thêm >>> Ý nghĩa và cách đặt cây tre may mắn đúng phong thủy

Nến sáp

Kinh nghiệm sử dụng những đồ trang trí phong thủy phổ biến nhất – Nến sáp

Nến rất phổ biến trong trang trí nhà hiện nay. Bạn có thể tìm mua nến sáp ở các shop bán đồ phong thủy hoặc lưu niệm. Nến có đa dạng màu sắc cũng như hình dáng. Xu hướng hiện nay là hướng đến sự đơn giản, hương  liệu tự nhiên và nguyên liệu làm nến phải an toàn. Có nhiều loại làm bằng hóa chất độc hại. Bạn nên đọc kỹ thành phần trước khi mua.

Hãy chọn nến sáp ong hoặc đậu nành sẽ giúp ngôi nhà của bạn giữ được năng lượng và làm sạch không khí. Mang lại sự trong lành cho ngôi nhà và giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh.

Bạn nên sắp xếp nến ở những khu vực phía Nam, Tây Nam và Đông Bắc của ngôi nhà.  Hạn chế đặt nến ở những khu vực Đông, Đông Nam , Tây và Tây Bắc. Các chuyên gia phong thủy luôn khuyến khích đặt nến ở phòng ngủ.

Cây cảnh

Cây xanh mang yếu tố Mộc trong phong thủy

Cây cảnh không chỉ mang lại sự vui tươi mà còn mang lại sự sống động cho căn nhà của bạn. Cây mang yếu tố Mộc – yếu tố kết nối với sức khỏe, sự hài hòa và phát triển cho ngôi nhà. Yếu tố Mộc trong phong thủy thường được đặt ở các vị trí ở hướng Đông, Nam và Đông Nam của ngôi nhà. Tránh trồng cây ở hướng Bắc và Tây Nam. Đặt cây trong phòng ngủ không được khuyến khích trừ khi phòng ngủ của bạn khá lớn. Và nên đặt cây xa giường của bạn.

Một khía cạnh khác của trang trí phong thủy đó là màu sắc và vật liệu của chậu câu. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng đều quan trọng trong trang trí phong thủy bởi vì mọi thứ đều là biểu hiện năng lượng cụ thể. Khi muốn trang trí cây xanh trong nhà, hãy chú ý đến màu sắc và hình dáng của chậu cây. Bằng cách đó bạn sẽ làm tăng thêm năng lượng mà cây mang đến cho ngôi nhà của bạn.

Nghệ thuật

Trang  trí căn nhà với những bức tranh nghệ thuật được truyền cảm hứng từ những bộ sưu tập tranh nổi tiếng. Phong thủy chính là sự lựa chọn của bạn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nó chính là bản đồ năng lượng của căn nhà, phong thủy của căn nhà có thể được nuôi dưỡng hoặc bị bỏ qua với những tác phẩm nghệ thuật cụ thể. Có 2 yếu tố để lựa chọn tranh phong thủy tốt:

  • Nguồn năng lượng thể hiện qua 1 chủ đề cụ thể hoặc 1 cảm xúc
  • Màu sắc và hình dáng của tranh thể hiện 1 yếu tố phong thủy cụ thể

Một đồ vật trang trí phong thủy tốt đó là khi bạn biết rõ về yêu cầu phong thủy cho căn nhà của mình. Ví dụ, một bức tranh trìu tượng có màu đỏ và tím có thể có phong thủy tuyệt vời khi được treo ở hướng Nam của phòng khách. Trong khi đó 1 bức tranh khác có thể treo ở hướng Đông phòng khách để tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho căn nhà.

Liên quan>>> Kinh nghiệm áp dụng phong thủy để có sức khỏe tốt

Tượng phật

Bất kì một tác phẩm điêu khắc tượng Phật nào sẽ mang lại cảm giác bình an và bình tĩnh cho ngôi nhà của bạn. Hãy chọn vị trí phong thủy tốt để tượng Phật mang lại phong thủy tốt cho căn nhà của bạn.

Nếu tượng Phật của bạn làm bằng kim loại (mang yếu tố Kim trong phong thủy) thì nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Bắc. Như vậy sẽ tạo ra nguồn năng lượng tuyệt vời.

Nếu tượng làm bằng đất sét thì có thể đặt ở khu vực Đông Bắc để căn nhà của bạn có phong thủy tốt.  Tránh đặt tượng Phật ở dưới đất hoặc trong phòng tắm. Trừ khi phòng tắm của bạn luôn được chăm sóc và dọn dẹp sạch sẽ.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm sử dụng những đồ trang trí phong thủy phổ biến. Từ đó căn nhà của bạn sẽ có thêm nguồn năng lượng dồi dào. Giúp sức khỏe cải thiện và bạn có nguồn tài chính vững chắc.

Chia sẻ kinh nghiệm phong thủy này nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Nguồn: thespruce.com

Bài viết liên quan: